ข่าวอินโฟเควสท์
16:39 รมว.คลังยืนยันความพร้อมมาตรการ "ชิมช้อปใช้" เล็งขยายวันรับสมัครเพื่อให้ร้านค้าเข้าร่วมได้มากที่สุด   นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง แถลงข่าวความพร้อ…
16:34 กบง.ลดเงินนำส่งเข้ากองทุนน้ำมันฯมีผลพรุ่งนี้ หนุนคงราคาขายปลีกหลังราคาตลาดโลกพุ่งจากเหตุโจมตีซาอุฯ   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เปิดเ…
16:34 กมธ.ปราบทุจริตฯ รับเรื่องร้องตรวจสอบ"สรรเสริญ แก้วกำเนิด"ตามข้อกล่าวหาไม่เป็นกลางทางการเมือง-เข้าข้างผู้รับเหมา   พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส…
16:28 นายกฯ ยันรัฐบาลช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเต็มกำลัง ขอร้องอย่าบิดเบือนให้ร้าย   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยืนยันรัฐบาลให…
16:26 (เพิ่มเติม) ประธาน ADB ประกาศลาออกจากตำแหน่ง มีผลต้นปีหน้า   นายทาเคฮิโกะ นากาโอะ ประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ประกาศลาออกจากตำแหน…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 10 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 10 ก.ค. 2019

นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดบ. 0.50% ในการประชุมเดือนนี้ หลังพาวเวลแถลงคองเกรส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักลงทุนในตลาดการเงินคาดการณ์มากขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 30 31 ก.ค. หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด กล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ โดยได้ส่งสัญญาณการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนนี้ ทั้งนี้ ในการสำรวจล่าสุดอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 3% ใกล้แตะ 60 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันสหรัฐดิ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 3% ใกล้แตะระดับ 60 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐดิ่งลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 23.22 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 1.89 ดอลลาร์ หรือ 3.27% สู่ระดับ 59.72 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐดิ่งลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐดิ่งลง 9.5 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลงเพียง 2.1 ล้านบาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 8.1อ่านต่อ

พาวเวลขวางการใช้สกุลเงิน Libra จนกว่าสามารถคลี่คลายปัญหาฟอกเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในวันนี้ โดยได้แสดงความกังวลต่อสกุลเงิน Libra ของเฟซบุ๊ก ขณะที่เตือนว่า แผนการออกสกุลเงิน Libra ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ จนกว่าจะคลี่คลายความกังวลที่เกิดขึ้น "ผมไม่คิดว่าโครงการนี้จะสามารถเดินหน้าต่อไปได้อ่านต่อ

พาวเวลยันตัวเลขจ้างงานแกร่งไม่เปลี่ยนแปลงมุมมองเฟดเกี่ยวกับศก.,ดอกเบี้ยสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในวันนี้ โดยยืนยันว่า ตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งของสหรัฐจะไม่เปลี่ยนแปลงมุมมองของเฟดเกี่ยวกับเศรษฐกิจและอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าอ่านต่อ

พาวเวลแสดงความกังวลต่อสกุลเงิน Libra

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในวันนี้ โดยได้แสดงความกังวลต่อสกุลเงิน Libra ของเฟซบุ๊ก "Libra ได้ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว, การฟอกเงิน, การคุ้มครองผู้บริโภค และเสถียรภาพทางการเงินอ่านต่อ

พาวเวลยันไม่ลาออกจากตำแหน่งประธานเฟด แม้ถูกทรัมป์สั่งปลด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ โดยได้ส่งสัญญาณการปรับลดอัตราดอกเบี้ย นอกจากนี้ นายพาวเวลยังได้ยืนยันว่า เขาจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง แม้ว่าได้รับการเรียกร้องจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งนี้ ต่อข้อถามของนางแม็กซีน วอเตอร์สอ่านต่อ

พาวเวลแถลงคองเกรส ส่งสัญญาณลดดบ. หลังชี้ศก.สหรัฐชะลอตัว,ขณะเงินเฟ้อต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ โดยได้ส่งสัญญาณการปรับลดอัตราดอกเบี้ย ทั้งนี้ นายพาวเวลระบุว่า เฟดจะดำเนินการอย่างเหมาะสมเพื่อรักษาการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ ขณะที่ปัจจัยลบหลายประการ เช่น ความตึงเครียดทางการค้าอ่านต่อ

พาวเวลเตรียมกล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กำลังเตรียมกล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎร ขณะที่สื่อทำการเผยแพร่ล่วงหน้าต่อแถลงการณ์ของนายพาวเวล ซึ่งมีเนื้อหาส่งสัญญาณการปรับลดอัตราดอกเบี้ย ทั้งนี้ แถลงการณ์ที่นายพาวเวลจัดเตรียมไว้ระบุว่า เฟดจะ"ดำเนินการอย่างเหมาะสม"อ่านต่อ

สื่อเผยแถลงการณ์พาวเวลส่งสัญญาณเฟดลดดอกเบี้ยตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อมวลชนได้ทำการเปิดเผยล่วงหน้าสำหรับแถลงการณ์ที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีกำหนดกล่าวต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ ซึ่งมีเนื้อหาส่งสัญญาณการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟด ทั้งนี้ แถลงการณ์ที่นายพาวเวลจัดเตรียมไว้ระบุว่า เฟดจะ"ดำเนินการอย่างเหมาะสม"อ่านต่อ

EU หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจ,เงินเฟ้อยูโรโซน จากปัจจัยสงครามการค้าสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวและเงินเฟ้อของยูโรโซน โดยได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ทั้งนี้ ในรายงานคาดการณ์เศรษฐกิจรายไตรมาส EC ระบุว่า เศรษฐกิจยูโรโซนจะมีการขยายตัว 1.2% ในปีนี้ โดยชะลอตัวจากระดับ 1.9% ในปีที่แล้วอ่านต่อ

BBL มั่นใจการให้บริการ Mobile Banking มีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังยกเครื่องพร้อมรองรับปริมาณธุรกรรมเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ (BBL) เปิดเผยว่า สาเหตุการล่มของระบบโมบายและอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้งของธนาคารในช่วงที่ผ่านมา เกิดจากการพัฒนาระบบและการปรับปรุงระบบหลังบ้านของธนาคารแบบยกเครื่อง เพื่อทำให้การทำงานและการให้บริการด้านดิจิทัลของธนาคารมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

จับตาพาวเวลแถลงคองเกรส 21.00 น. นักวิเคราะห์ฟันธงเฟดส่งสัญญาณลดดบ. ไม่ฝืนคาดการณ์ตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักลงทุนทั่วโลกจับตานายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งมีกำหนดกล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีว่าด้วยนโยบายการเงินและภาวะเศรษฐกิจสหรัฐต่อสภาคองเกรสในสัปดาห์นี้ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ภาวะเศรษฐกิจ และอัตราเงินเฟ้อ รวมทั้งทิศทางอัตราดอกเบี้ยสหรัฐในปีนี้อ่านต่อ

สมคิด กำชับธปท.ดูแลเงินบาทใกล้ชิด หลังแข็งค่ามาก, พอใจหาก GDP ปีนี้โตได้ 3% ท่ามกลางภาวะศก.โลกชะลอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ กล่าวถึงกรณีเงินบาทแข็งค่าขึ้นว่า เป็นการสะท้อนว่าไทยเป็นที่พึ่งพิงของเงินลงทุน แต่เชื่อว่าทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะติดตามค่าเงินอย่างใกล้ชิด และฝ่ายการเมืองไม่ควรเข้าไปแทรกแซง ซึ่งตนเองฝากให้ดูแลเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องภาวะเศรษฐกิจของไทยนั้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.81 ตลาดจับตาสัญญาณดอกเบี้ยจากถ้อยแถลงประธานเฟดคืนนี้ ยังให้กรอบ 30.75-30.90

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 30.81 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 30.82 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 30.80 30.88 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันถือว่าวิ่งกว้างปานกลาง ภาพรวมตลาดยังรอประธานเฟดแถลงนโยบายการเงินต่อสภาคองเกรสคืนนี้ ถ้าส่งอ่านต่อ