ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี หลังตุรกีประกาศหยุดยิงต่อกองกำลังชาวเคิร์ด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่…
23:24 "บิตคอยน์"ทรุดหนักต่ำสุด 4 เดือน ขณะคองเกรสซักฟอก"ซัคเคอร์เบิร์ก"   บิตคอยน์ดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ โดยทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7,400 ดอลลาร์ ขณะท…
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 24 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 24 ส.ค. 2019

ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นเกินคาด 3% ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่นักเศรษฐศาสตร์คาดไว้ว่าอาจหดตัว 0.6% ทั้งนี้ สินค้าทุน อาทิ อุปกรณ์และเครื่องจักรโรงงาน เพิ่มขึ้นมากที่สุด เนื่องจากบริษัทไต้หวันได้ย้ายสายการผลิตจากจีนกลับมายังไต้หวันอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดพุ่ง $29.1 นลท.แห่ซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหลังดาวโจนส์ร่วง,วิตกสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเกือบ 2% เมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนพากันเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐทรุดตัวลงอย่างหนัก ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับสงครามการค้าที่รุนแรงขึ้นระหว่างสหรัฐและจีน สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. พุ่งขึ้น 29.10 ดอลลาร์ หรืออ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดร่วง $1.18 เหตุวิตกสงครามการค้ากดดันตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่จีนประกาศเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อตอบโต้สหรัฐที่ประกาศก่อนหน้านี้ว่าจะเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนอีกวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนต.ค. ร่วงลง 1.18 ดอลลาร์ หรืออ่านต่อ

เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังการเปิดเผยตัวเลขยอดขายบ้านใหม่ในเดือนก.ค. ลดลงมากที่สุดในรอบ 6 ปี ทั้งนี้ เฟดสาขานิวยอร์ก เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ Nowcast แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 1.76% ในไตรมาส 3อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 16 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 754 แท่น ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค.ปีที่แล้ว และเป็นการลดลงรายสัปดาห์มากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. ทั้งนี้ บริษัทน้ำมันลดจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันเป็นสัปดาห์ที่ 7อ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: โอกาสน้อยเกิดวิกฤติฟองสบู่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น.ส.สุวรรณี มหณรงค์ชัย รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนากลยุทธ์และบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า จากการเข้มงวดในมาตรการกำกับดูแลของภาครัฐและธนาคารแห่งประเทศไทย ที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวในตลาดอสังหาริมทรัพย์อยู่ตลอด ทำให้มาตรการและหลักเกณฑ์การพิจารณาสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์มีความรัดกุมอ่านต่อ

'ขุนคลัง'ยันรัฐไม่ได้ถังแตก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

รสก.กำไรคึกไร้แผนขยับบอร์ด สยาม * ขุนคลังยันรัฐบาลไม่ได้ถังแตก แจงข้อเสนอมหาดไทยดึงงบค้างท่อ อปท. 6 แสนล้านบาท เข็นเศรษฐกิจ 2 ไตรมาสสุดท้ายของปี ชี้เป็นข้อเสนอ ขอจับเข่าคุยมหาดไทย สำนักงบ ระบุยังไม่มีแผนเสนอด้าน "สคร." ฟุ้งรัฐวิสาหกิจโกยกำไรคึกคัก พร้อมยันไร้แผนขยับบอร์ดรัฐวิสาหกิจ นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลังอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: บำรุงผิว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

สกินแคร์ UQINU Homme ยูคินุ ออม เป็นสกินแคร์ดัง ที่ขายดีจากประเทศเกาหลี เป็นสกินแคร์ที่ไม่ก่อการระคายเคืองต่อผิว เพราะเป็นสกินแคร์ที่ไม่มีสารอันเป็นอันตราย หรือก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ใช้ ยูคินุ ออม เป็นประจำทุกวัน ผนังเซลล์ผิวจะแข็งแรงขึ้น ผิวต่อต้านปกป้อง Pollutions ที่จะมาทำลายผิวอ่านต่อ

ปลื้มไทยแชมป์ส่งออกทุเรียน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * พาณิชย์ปลื้ม เอฟทีเอช่วยดันส่งออกทุเรียนพุ่ง ยอด 6 เดือนทะลุ 817 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่ม 45% จีนโตแรงถึง 70% อาเซียน 19% เผยใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าในช่วง 6 เดือนปี 62 กว่า 36,358.24 ล้านเหรียญสหรัฐ "จุรินทร์" MOU กับ 4 สายการบิน ช่วยระบายผลผลิตผลไม้ให้กับชาวสวน นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรมอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ครบเครื่องเรื่องบ้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

โฮมโปรยกขบวนล่องใต้ จัด "โฮมโปร แฟร์ หาดใหญ่" งานแฟร์เรื่องบ้านที่ทุกคนต้องมา "ช็อป ชิม ชิลล์" มหกรรมความคุ้ม 10 วันเต็ม ตื่นตาตื่นใจกับสินค้าและของตกแต่งบ้านกว่าพันรายการ ลดสูงสุด 70%!!! โดยเฉพาะ WEEKDAY STAR ช็อปวันธรรมดาจันทร์ ศุกร์ ลดเพิ่ม 15% อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องกรองน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น เฟอร์นิเจอร์อ่านต่อ

'สุริยะ'จี้'สมอ.' ตรวจเข้มสินค้าไม่ได้มาตรฐาน เร่งดัน'มอก.เอส'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมเปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายการดำเนินงานให้สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.)เร่งรัดดำเนินการตรวจจับสินค้าไม่ได้มาตรฐานและกระตุ้นภาคอุตสาหกรรม เพื่อสร้างศักยภาพในการแข่งขัน และสร้างความได้เปรียบทาง การค้า โดยให้ สมอ. เร่งรัดดำเนินการกำหนดมาตรฐานตามกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย (Sอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: WHA ปลื้มยอดขายทะลัก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอ เรชั่น (WHA) กล่าวว่า บมจ.ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ ในเครือดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ได้ลงนามในสัญญา 2 ฉบับร่วมกับบริษัท โกลเดน อีเกร็ต ซีเมนต์ คาร์ไบด์ (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ GESAC ในเครือบริษัท เซียะเหมินอ่านต่อ

ECFขยายช่องทางขาย พร้อมลุยตลาดต่างแดน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * ECF เดินหน้าขยายช่องทางในประเทศ พร้อมรุกตลาดส่งออกเพิ่ม หลังพบมี ยอดสั่งซื้อต่อเนื่อง โชว์ผลงาน ครึ่งปีแรกกวาดรายได้รวม 693.52 ล้านบาท นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค (ECF) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจในช่วงครึ่งหลังปี 2562 คาดว่าจะเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรกอ่านต่อ

คอลัมน์: คุยนอกรอบ: ธนพันธุ์ คงนันทะ ภารกิจลุยตลาดชาเขียวพร้อมดื่ม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

หลายปีที่ผ่านมาจะเห็นการอัดแคมเปญในตลาดชาเขียวพร้อมดื่มกันอย่างร้อนแรง แต่ในระยะหลังแม้ว่าผู้ประ กอบการจะยังมีการทำกิจกรรมในลักษณะดังกล่าว แต่ก็ไม่เปรี้ยงเท่าที่เคย ทำให้ บมจ.อิชิตัน กรุ๊ป ปรับเกมหันมาลุยเฉพาะกลุ่มมากขึ้น อย่างที่ผ่านมาก็ทำแคมเปญอิชิตันยกลัง ลุ้นเบนซ์ รวยทอง ในกลุ่มยี่ปั๊วซาปั๊วอ่านต่อ

ชงครม.เคาะควบรวม'ทีโอที-กสท.'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

พระราม 6 * ดีอีลุยชง ครม.ควบรวม "ทีโอที กสท." ตั้งบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติเข็นขึ้นเบอร์ 1 ด้านเครือ ข่ายโทรคมนาคม เมินสหภาพพนักงานต้าน เชื่อทำความเข้าใจได้ ยันไม่มีเลิกจ้างแน่ นอน นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐ (สคร.) เปิดเผยว่า ในเดือน ก.ย.2562 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี)อ่านต่อ