ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

เศรษฐกิจ อิสราเอลจับมือ 3 ประเทศสร้างท่อส่งก๊าซธรรมชาติใต้ทะเลยาวสุดและลึกสุดของโลก

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพลังงานของอิสราเอลแถลงในวันนี้ว่า อิสราเอลร่วมกับอีก 3 ประเทศจะทำการก่อสร้างท่อส่งก๊าซธรรมชาติใต้ทะเลซึ่งมีความยาวที่สุด และลึกที่สุดของโลก... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลง ดอลลาร์แข็งค่ากดดันตลาด ขณะจับตาสงครามการค้า

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนจับตาการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 23.06 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 52 ดอลลาร์ ก่อนประชุมโอเปก, G20

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 52 ดอลลาร์ในวันนี้ ก่อนการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และการประชุมของกลุ่ม G20 ณ เวลา... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "อะโดบี"เผยยอดขายออนไลน์วันไซเบอร์มันเดย์ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อะโดบี อนาลิติค ซึ่งติดตามและวิเคราะห์ยอดขายทางออนไลน์ ระบุว่า ยอดขายทางออนไลน์ในวันไซเบอร์ มันเดย์ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยพุ่งขึ้น 19.3%... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนพ.ย.

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงสู่ระดับ 135.7 ในเดือนพ.ย. จากระดับ 137.9 ในเดือนต.ค.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ รองประธานเฟดชี้อัตราดอกเบี้ยกำลังเข้าใกล้ระดับที่เป็นกลาง

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายริชาร์ด แคลริดา รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในวันนี้ว่า ขณะนี้อัตราดอกเบี้ยนโยบายของเฟดกำลังเข้าใกล้ระดับที่เป็นกลาง... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "เอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์"เผยราคาบ้านสหรัฐเพิ่มขึ้นอัตราต่ำสุดรอบเกือบ 2...

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง 5.5% ในเดือนก.ย.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ แบงก์ชาติมองโกเลียประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ย 1.0% สู่ระดับ 11% ในวันนี้

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางมองโกเลียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 1.0% ในวันนี้ สู่ระดับ 11% หลังจากที่ได้คงอัตราดอกเบี้ยที่ 10% ในการประชุมนโยบายการเงินในเดือนก.ย.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ผลสำรวจชี้ความเชื่อมั่นภาคธุรกิจแอฟริกาใต้ร่วงติดต่อกัน 3 ไตรมาส

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจพบว่า ความเชื่อมั่นในภาคธุรกิจของแอฟริกาใต้ร่วงลงเป็นไตรมาสที่ 3 ขณะที่เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอย ทั้งนี้ สำนักงานวิจัยเศรษฐกิจ (BER) ระบุว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.01 ระหว่างวันแกว่งในกรอบแคบตามภูมิภาค รอความชัดเจนผลการเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 33.01 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากเปิด ตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 33.02/04 บาท/ดอลลาร์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ซุปเปอร์ริชสีส้ม-ทูซีทูพี พลัส-มาสเตอร์การ์ด ร่วมเปิดตัวบัตร Visit Thailand...

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์, ทูซีทูพี พลัส (ประเทศไทย) และมาสเตอร์การ์ด เปิดตัวบัตร ‘Visit Thailand’... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ กรมท่าอากาศยาน ตั้งเป้าผู้โดยสารปี 62 โต 4-7% เร่งลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน-สิ่งอำนวยความสะดวกรองรั...

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) คาดว่า ในปี 2562 ผู้โดยสารจะเติบโตที่อัตรา 4 7% จากปีนี้ท่าอากาศยานของทย.ทั้งหมดมีผู้โดยสารรวมที่ 19... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 11,400 HKD/tael

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 50 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,400 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า กำไรของบริษัทขนาดใหญ่ในภาคอุตสาหกรรมของจีนในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ ขยายตัว 13.6%... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ โอกาสที่คุณมองหามาถึงแล้ว!!! สัมมนา SMART START UP ONLINE BUSINESS 4.0 ติดปีกธุรกิจบนโลกออนไลน์...

พ.ย. 61 –ThaiPR.net สัมมนาที่มีข้อมูลที่คุณ "ต้องรู้" ในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ที่เนื้อหาครบถ้วนมากที่สุด!! สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย แต่งตั้ง เดนท์สุ เอ็กซ์ ให้เป็นผู้ถือสิทธิ์การตลาดอย่างเป็นทางการ...

พ.ย. 61 –ThaiPR.net เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทสื่อสารการตลาดด้านกีฬาแบบครบวงจรชั้นนำของโลก ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ถือครองสิทธิ์ทางการตลาดอย่างเป็นทางการจ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ซีพีเอฟ เปิดนวัตกรรมการผลิต ไส้กรอก CP “ปลอดภัย ปราศจากสารทาร์”

พ.ย. 61 –ThaiPR.net บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดโรงงานอาหารสำเร็จรูปหนองจอก โชว์นวัตกรรมการผลิตไส้กรอกที่ทันสมัย ปลอดจากสารทาร์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีน-เยอรมนีเห็นพ้องยกระดับความร่วมมือทางการเงิน, ระบบการค้าพหุภาคี

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนและเยอรมนีเปิดเผยว่า ทั้งสองประเทศมีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับความร่วมมือทางการค้าและระบบการค้าพหุภาคีที่ยึดกฎกติกา... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ภาพข่าว: GPSC รับรางวัล TOP 50 ASEAN PLCs

พ.ย. 61 –ThaiPR.net นางดุจดาว พุทธสุอัตตา (ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายกิจการองค์กรและกฎหมาย บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ SCN มั่นใจปีนี้รับรู้รายได้โครงการรถเมล์ NGV ประมาณ 1,200 ล้านตามแผน หลัง ขสมก. รับมอบรถเมล์งวดที่...

พ.ย. 61 –ThaiPR.net 'บมจ.สแกน อินเตอร์' หรือ SCN ภายใต้กลุ่มร่วมทำงาน SCN CHO ส่งมอบรถเมล์ NGV งวดที่ 2 จำนวน 102 คัน ให้แก่ ขสมก. ในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ได้ตามแผนงาน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ “บิ๊กอู๋” ลุยภูเก็ต ส่งเสริมทักษะฝีมือแรงงาน เพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยวอันดามัน

พ.ย. 61 –ThaiPR.net รมว.แรงงาน เดินหน้าลงพื้นที่ภูเก็ต ตรวจเยี่ยมการฝึกยกระดับทักษะฝีมือแรงงานคุณภาพ (Super Worker) เพื่อส่งเสริมภาคธุรกิจการท่องเที่ยวแถบอันดามัน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ “แพนดอร่า” โชว์นวัตกรรมประหยัดพลังงานกว่า 43% รางวัลอาเซียนอวอร์ด ปี2018...

พ.ย. 61 –ThaiPR.net "แพนดอร่า" ผู้ผลิตเครื่องประดับอัญมณีชั้นนำของโลก โชว์ผลประหยัดพลังงานกว่า 43%ในช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา ขึ้นเวทีอาเซียน รับรางวัล ASEAN Energy Awards... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ รมว.เกษตรฯ หนุนช็อปยางเพื่อชาติ เตรียมหารือเอกชนผลิตล้อยางเร่งขับเคลื่อนการรับซื้อให้มากขึ้น

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้รับการรายงานจากผู้ว่าราชการจังหวัด เกษตรและสหกรณ์จังหวัด... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ภาพข่าว: “แอ็กเซสเทรด” ให้การต้อนรับ “เคทีซี”...

พ.ย. 61 –ThaiPR.net แอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) ผู้ให้บริการระบบการตลาดออนไลน์แอฟฟิลิเอทมาร์เก็ตติ้งที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่แรกในประเทศไทย โดย บริษัท อินเตอร์สเปซ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,200.00 บาท

พ.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 15:24 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,000.00 19,100.00 ทองรูปพรรณ 18,661.96 19,600.00... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ Gossip News: PPPM เครื่องร้อนตั้งบริษัทย่อยลุยธุรกิจพลังงานลมในญี่ปุ่น

พ.ย. 61 –ThaiPR.net หลังเข้ารับตำแหน่ง CEO ของ บมจ. พีพี ไพร์ม (PPPM) ไม่นาน บอสหนุ่ม "ณสุ จันทร์สม" เดินหน้าจัดโครงสร้างธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดตั้งบริษัทย่อยถึง 2... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “SAAM” เรียบร้อยแล้ว เดินหน้าขายไอพีโอ 80 ล้านหุ้น...

พ.ย. 61 –ThaiPR.net สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) นับหนึ่งไฟลิ่ง ''SAAM'' เรียบร้อยแล้ว ลุยเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai)... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ Gossip News: CSS ผลบุญล้วนๆ

พ.ย. 61 –ThaiPR.net ไม่แปลกใจเลยที่ บมจ.คอมมิวนิชั่น แอนด์ ซิสเต็มโซลูชั่น หรือ CSS จะมีงานไหลมาเทมาแบบไม่ขาดมือ ยาวยันปีหน้า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีแคปร่วมทุนจีนบุกสินเชื่อบุคคล ดึง “โมบายเลนดิ้ง” เจาะกลุ่มฐานราก

พ.ย. 61 –ThaiPR.net จี แคปปิตอล ดึงพันธมิตรจีนจัดตั้งบริษัทร่วมทุน หวังรุกธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลเต็มสูบปีหน้า ชูนวัตกรรมบริการสินเชื่อผ่านมือถือ หรือโมบายเลนดิ้ง... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ โอสถสภา เดินหน้ารุกธุรกิจต่างประเทศ ลุยสร้างโรงงานเครื่องดื่มใหม่ในเมียนมาร์...

พ.ย. 61 –ThaiPR.net บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) นำโดย นายธนา ไชยประสิทธิ์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.โอสถสภา และ ดร. สาย ซามทุน (ที่ 3 จากขวา)... อ่านต่อ


ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 15:23 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ