ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุมัติโครงการการลงทุนในสินทรัพย์คงที่จำนวน 12 โครงการ คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 7.05 หมื่นล้านหยวน หรือประมาณ 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนก.ค. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมิ่ง เหว่ย โฆษกของ NDRC เปิดเผยว่า โครงการเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นโครงการในภาคอุตสาหกรรมและคมนาคม

นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซึ่งคาดว่า จะมีการเจรจาเรื่องข้อตกลงใหม่ภายใต้การถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป (Brexit) การเดินทางเยือนทั้ง 2 ประเทศครั้งนี้ ถือเป็นการเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งแรกในฐานะนายกรัฐมนตรี ก่อนหน้าที่อังกฤษจะถอนตัวจากสหภาพยุโรปในวันที่ 31

เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า การปรับขึ้นภาษีนำเข้าของสหรัฐทำให้ราคาสินค้าสูงขึ้น และยังบั่นทอนผลกำไรของกลุ่มผู้ผลิตและบริษัทด้านบริการของสหรัฐ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รายงานของเฟดนิวยอร์กที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของคำถามไปยัง August Empire State Manufacturing and Business Leaders

เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนาชี้ อำนาจการซื้อของจีนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น แม้ว่าสถานการณ์โลกจะเปลี่ยนแปลงไป ขณะที่จีนให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น พร้อมตอกย้ำความสำคัญของโครงการหนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง หรือ Belt and Road Initiative นายจักรินทร์ โกมลศิริ

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: Presidential Staff

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ในปี ค.ศ.1939 ประธานาธิบดี Franklin D. Roosevelt มีดำริกำหนดให้มีคณะทำงานเพื่อบริหารภาพลักษณ์และชื่อเสียง เพื่อให้รัฐบาลเป็นที่ยอมรับของประชาชน และทำงานอยู่ภายใต้บรรยากาศที่เป็นบวก เอื้ออำนวยให้รัฐบาลสามารถพัฒนาประเทศได้อย่างราบรื่น ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากประชาชน ทำให้โครงการและนโยบายต่างๆ

กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 29 พฤษภาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,630 1,639 ถือหรือซื้อเล่นรอบเมื่อปรับทดสอบแนวรับ 1,630/1,625 จุด Market Trend & Trade 1,625 1,642 CGS CIMB 1,626 1,622 1,636 1,640 แนะนำซื้อเก็งกำไร หุ้นที่ถูกขายหนักๆ ก่อนหน้านี้ อย่าง SCC INTUCH DELTA Trend Spotter (AM) SCB KS 1,625 1,635 คาดว่า SET

ข่าวOTT »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปยืนยันไม่เจรจาดีล Brexit อีกรอบ แม้นายกฯอังกฤษลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เปิดเผยในวันนี้ว่า สหภาพยุโรป (EU) ไม่มีความตั้งใจที่จะเจรจาข้อตกลงในการถอดอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป หรือ Brexit อีกรอบ เพราะได้บรรลุข้อตกลงกับรัฐบาลอังกฤษไปแล้ว แม้ข้อตกลงดังกล่าวไม่ผ่านการรับรองจากรัฐสภาอังกฤษมาหลายครั้งจนทำให้นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ

ข่าวBrexit »

เสริมแกร่งชาวไร่อ้อยสู่ยุค Thailand 4.0 จัดอบรมการผลิตอ้อยอย่างชาญฉลาด (Smart Sugarcane Farming)

ThaiPR.net

รศ.บพิตร ตั้งวงศ์กิจ นักวิจัยด้านอ้อยเปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยแม้ว่าจะส่งออกน้ำตาลมากเป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองจากประเทศบราซิล สามารถสร้างรายได้ให้แก่ประเทศไม่น้อยกว่า 200,000 ล้านบาท แต่ยังพบว่าชาวไร่อ้อยส่วนใหญ่ยังขาดองค์ความรู้ที่ถูกต้องในการปลูกและบริหารจัดการไร่อ้อยที่ดี ด้วยสาเหตุที่กล่าวมาชาวไร่อ้อย

ข่าวThailand 4.0 »

รมว.ต่างประเทศกรีซพอใจผลเลือกตั้งรัฐสภายุโรป ชี้ปชช.ยังสนับสนุนการรวมตัวใน EU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอูกัสโต ซานโตส ซิลวา รัฐมนตรีต่างประเทศของกรีซได้แสดงความพอใจต่อผลการเลือกตั้งรัฐสภายุโรป โดยกล่าวว่า ผลการเลือกตั้งแสดงให้เห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) ยังคงรวมตัวกันต่อไป "ผลการเลือกตั้งรัฐสภายุโรปสะท้อนให้เห็นว่า ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งส่วนใหญ่ต้องการให้ชาติสมาชิก EU ยังคงรวมตัวกัน

ข่าวกรีซ »

อนุรักษ์ภูมิปัญญาไทย ช็อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"คิงเพาเวอร์" จับมือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดตลาดสุดยอดสินค้าภูมิปัญญาไทย หรืองานแฟร์กลางใจกรุง ชวนช็อปช่วยชุมชนในงาน "พลังคนไทย พลังชุมชนไทย" ครบเครื่องเรื่องงานคราฟต์ งานฝีมือมีสไตล์ และงานหัตถกรรมพื้นบ้าน แหล่งรวมของดีฝีมือคนไทยจากหลากหลายชุมชนทั่วประเทศกว่า 30 ร้าน!

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

ซีพีเอฟ จับมือ จ.ฉะเชิงเทรา เดินหน้าลดค่าครองชีพชาวไทย ชวนช้อปสินค้าราคาพิเศษ

ThaiPR.net

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เชิญชวนชาวฉะเชิงเทราและจังหวัดใกล้เคียง ร่วมโครงการ"จังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมกับ ซีพีเอฟ ส่งเสริมพัฒนากีฬามวย และคาราวานลดค่าครองชีพ" จับจ่ายสินค้าคุณภาพดีในราคาลดพิเศษจากเครือซีพี ซีพีเอฟกว่า 200 รายการ ระหว่างวันที่ 29 31 พฤษภาคม 2562 พร้อมเชียร์ วันเฮง ซีพีเอฟ

ข่าวค่าครองชีพ »