ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 12 มีนาคม พ.ศ. 2562

เศรษฐกิจ จีนเผยยอดขายรถยนต์ร่วงเดือนที่ 8 ในก.พ. หลังเศรษฐกิจชะลอตัว

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งชาติจีน (CAAM) เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์ของจีนลดลงในเดือนก.พ.ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัว... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว หลังไม่สามารถยืนเหนือแนวต้าน 1,300 ดอลลาร์

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่ไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านที่ระดับ 1,300 ดอลลาร์ ขณะที่ตลาดหุ้นฟื้นตัวขึ้น... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัว หลังซาอุฯส่งสัญญาณเดินหน้าลดกำลังการผลิต

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการที่ซาอุดีอาระเบียส่งสัญญาณเดินหน้าปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน ณ เวลา 22.22 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนม.ค.

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนม.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดค้าปลีกจะทรงตัว หรือเพิ่มขึ้น 0%... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (เพิ่มเติม) รฟม.คาดเปิดประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม มิ.ย.62 -เปิดทดสอบเดินรถสายสีน้ำเงิน...

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ การถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวถึงโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันตก) ช่วง ศูนย์วัฒนธรรม บางขุนนนท์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ รฟม.คาดเปิดประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม มิ.ย.62 -เปิดทดสอบเดินรถสายสีน้ำเงิน...

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ การถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวถึงโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันตก) ช่วง ศูนย์วัฒนธรรม บางขุนนนท์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (เพิ่มเติม) ECONOMIC FOCUS: เดือน มี.ค.

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) 1 มี.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงสถานการณ์ด้านราคาสินค้าและบริการ (CPI) 1 มี.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ 4 มี.ค.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ รมว.คลัง มองไม่จำเป็นต่ออายุภาษี LTF เหตุตลาดทุนไทยเข้มแข็งแล้ว แต่เปิดทางรัฐบาลใหม่ตัดสินใจ

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เห็นว่า มาตรการหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาที่ลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ซึ่งจะหมดอายุมาตรการในสิ้นปี 62... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ HappyFresh ฉลองครบรอบ 4 ปี สู่เส้นทางความสำเร็จ ขยายฐานร้านค้าผู้ให้บริการมากกว่าเดิม...

มี.ค. 62 –ThaiPR.net ขยายฐานร้านค้าผู้ให้บริการมากกว่าเดิม เพื่อความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภคพร้อมส่งมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ กับดีลสุดฮอตที่ขาช็อปห้ามพลาด... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.74 อ่อนค่าจากช่วงเช้าหลังเงินไหลออก จับตาตัวเลขยอดค้าปลีกสหรัฐคืนนี้

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.74 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิด ตลาดเช้านี้อยู่ที่ 31.72 บาท/ดอลลาร์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ งาน BIG CAMERA FESTIVAL 2019: Redefine Your Mind

มี.ค. 62 –ThaiPR.net วันที่ 1 8 เมษายน 2562 พบกับงาน BIG CAMERA FESTIVAL 2019 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี เต็มพื้นที่ลานกิจกรรม ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ CAT จัด Workshop อบรมเทคโนโลยี Block Chain ให้แก่ลูกค้า ติดปีกความรู้และเตรียมพร้อมสู่โลกดิจิทัล

มี.ค. 62 –ThaiPR.net ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินธุรกิจอย่างมากทุกๆองค์กรจึงจำเป็นต้องเรียนรู้และปรับตัวเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับกา... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สถาบัน KDI เผยเศรษฐกิจเกาหลีใต้ชะลอตัวเดือนที่ 5 ติดต่อกัน เหตุลงทุน-ส่งออกซบเซา

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันเพื่อการพัฒนาเกาหลี (KDI) ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยเศรษฐกิจของรัฐบาลเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเกาหลีใต้ชะลอตัวลงเป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,138 HKD/tael

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 38 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,138 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 11 มีนาคม 2562

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ยืนยันว่า เหตุการณ์เครื่องบิน Boeing 737 MAX ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ กระทรวงคมนาคมเกาหลีใต้เร่งตรวจสอบความปลอดภัยเครื่องบินโดยสาร Boeing 737 MAX...

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงคมนาคมของเกาหลีใต้ได้ตรวจสอบความปลอดภัยในภาวะฉุกเฉินของเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 ซึ่งสายการบินราคาประหยัดอีสสตาร์ เจ็ท นำมาให้บริการ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ Gossip News: งานแถลงข่าว "งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เดือนเมษายน 2562"

มี.ค. 62 –ThaiPR.net บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมรับขบวน ศิลปิน เซเลบริตี้ และ Influencer ทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ สาวนท พนายางกูร... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 11 มี.ค. 2562

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.30 2.50 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 590 630 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 610 630... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ นักวิชาการ มองรัฐบาลใหม่เจอโจทย์ยาก ศก.ขาลง เชื่อ GDP ปีนี้โตดีสุด 3.5-3.7%...

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐกิจและการเมือง กล่าวในงาน CorporateDay หัวข้อ"การเมืองและเศรษฐกิจไทยหลังการเลือกตั้ง"ว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ เยอรมนีเผยผลผลิตอุตสาหกรรมเดือนม.ค.หดตัวสวนทางคาดการณ์ จากผลพวงสงครามการค้า-Brexit

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติเยอรมนี เปิดเผยว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนม.ค.ปรับตัวลงสวนทางกับที่ตลาดคาดการณ์ไว้ เนื่องจากผลของสงครามการค้าและสถานการณ์ Brexit... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ศาลญี่ปุ่นคว่ำคำร้องเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหารของอดีตประธาน...

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ศาลญี่ปุ่นไม่อนุญาตให้นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ เอสซีลอร์ “ฉลองครบรอบ 60 ปี เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟแบรนด์ วารีลักซ์”

มี.ค. 62 –ThaiPR.net เอสซีลอร์ ผู้ผลิตเลนส์แว่นตาคุณภาพสูงจากฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ทั่วโลก จัดงาน "ฉลองครบรอบ 60 ปี เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟแบรนด์ วารีลักซ์"... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ภาพข่าว: โฮมโปร จับมือ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ รุกตลาดครั้งใหญ่ เปิดตัวบัตรใหม่ 3 ประเภท...

มี.ค. 62 –ThaiPR.net นายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ศูนย์พัฒนาที่ปรึกษาธุรกิจ สร้างผู้เชี่ยวชาญหลักสูตรใหม่ “ที่ปรึกษาการเงินธุรกิจ”

มี.ค. 62 –ThaiPR.net ศูนย์พัฒนาที่ปรึกษาธุรกิจ ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าอบรมหลักสูตรที่ปรึกษาทางการเงินธุรกิจ SMES Financial Advisor SMEs (FA.SMEs)... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ เมืองไทยประกันชีวิต ตระหนักถึงความรับผิดชอบในการดูแลสิทธิประโยชน์ของลูกค้า...

มี.ค. 62 –ThaiPR.net นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นโยบายที่บริษัทฯ ยึดถือ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนเผยยอดขายรถเดือนก.พ.ร่วง 13.8% แต่ยอดขายรถพลังงานใหม่พุ่งแรง

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีน (CAAM) เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์ของจีนได้ปรับตัวลดลง 13.8% แตะ 1.48 ล้านคัน ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ตารางราคาเกษตรกรขายได้ ราคาขายส่งในตลาดกรุงเทพฯ และราคาส่งออก เอฟ.โอ.บี

มี.ค. 62 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สัปดาห์ที่ 1 วันที่ 1 7 มีนาคม 2562 ) หน่วย : บาท/ กก. รายการ ราคาเกษตรกรขายได้ ราคาขายส่งในตลาดกรุงเทพฯ ราคาส่งออก เอฟ.โอ.บี สัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ปธน.อิหร่านเยือนอิรักอย่างเป็นทางการ หวังพัฒนาความร่วมมือด้านการค้า

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน เริ่มเดินทางเยือนประเทศอิรักอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยนายรูฮานีเปิดเผยกับสำนักข่าว IRNA... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ แม็คโคร เดินหน้าเปิดงาน “ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค” ครั้งแรก...

มี.ค. 62 –ThaiPR.net บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) โดย นายริคาร์โด้ เบารอตโต้ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หน่วยธุรกิจแม็คโคร ประเทศไทย สายงานบริหารสินค้า (ที่ 3 จากขวา)... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 31.72 แข็งค่าจากแรงขายดอลล์ หลังผิดหวังตัวเลขศก.สหรัฐฯ...

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 31.72 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจาก ปิดตลาดเมื่อเย็นวันศุกร์ที่ระดับ 31.76... อ่านต่อ


ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 11 มีนาคม พ.ศ. 2562 15:01 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ