ข่าวทั่วไป อังคารที่ 19 ธ.ค. 2000

ข่าวทั่วไป อังคารที่ 19 ธ.ค. 2000

ยนตรกิจ เซอร์วิสช่วยเหลือผู้ขับขี่ดฟล์คที่ประสบอุทกภัยด้วยรายการลด แลก และตรวจเช็คฟรี

ThaiPR.net

บริษัท ยนตรกิจ เซอร์วิส จำกัด สาขาหาดใหญ่รับรู้ถึงปัญหาและความทุกข์ยากจากน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับเจ้าของรถยนต์โฟล์คสวาเกน จึงได้จัดรายการพิเศษ "ลด แลก และตรวจเช็คฟรี" เพื่อให้เจ้าของรถยนต์โฟล์คสวาเกน นำรถเข้ามาตรวจสภาพและซ่อมแซมเพื่อสามารถนำกลับไปใช้ง้านได้เช่นเดิม รายการนี้ได้รับการสนับสนุนจากยนตรกิจ เซอร์วิสอ่านต่อ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ พร้อมปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพิ่มให้กับลูกค้า

ThaiPR.net

นายพิสิฐ ลี้อาธรรม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่าการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคาะห์ ในช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา รัฐบาล โดยกระทรวงการคลังพยายามที่จะให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นที่พึ่งอย่างแท้จริงสำหรับประชาชนที่เดือดร้อน จากการที่ธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ ลดการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยอ่านต่อ

คาเนโบ เปิดเว็บไซต์ใหม่ล่าสุด แนะเคล็ดความงาม-แต่งหน้าถูกวิธี

ThaiPR.net

โสภา สุยะนันทน์ รองประธานบริษัท ไทยซินอุตสาหกรรม จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่น ชื่อ "คาเนโบ" เผยว่า ในปี 2543 นี้ กระแสธุรกิจเปลี่ยนไป แนวโน้มของอินเทอร์เน็ตจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนไทยมากขึ้น ดังนั้น บริษัทมองเห็นโอกาสที่ดีในการขยายธุรกิจไปยังคนรุ่นใหม่อีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งได้แก่อ่านต่อ

ข่าวประกวดราคาจาก กทม.

ThaiPR.net

1. กองระบบการคลัง สำนักการคลัง กทม. ขายทอดตลาดครุภัณฑ์ จำนวน 7 รายการ คือ รถบรรทุกขนาด 1 ตัน (ดีเซล) ยี่ห้อนิสสัน, รถยนต์นั่ง ยี่ห้อนิสสัน, เครื่องปรับอากาศติดรถยนต์, โทรศัพท์และเครื่องถ่ายเอกสาร โดยวิธีขายทอดตลาดในวันที่ 17 ม.ค. 44 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ผู้สนใจติดต่อขอดูของและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่กองระบบการคลังอ่านต่อ

ก.พ.เดินหน้าปฏิรูประบบบริหารงานภาครัฐในจังหวัดชลบุรี

ThaiPR.net

สำนักงาน ก.พ. ปปร. ร่วมกับจังหวัดชลบุรี จัดอบรมหลักสูตรการพัฒนาระบบมาตรฐานสากลของประเทศไทยด้านการจัดการและสัมฤทธิ์ผลของงานภาครัฐ (P.S.O) การปรับปรุงระบบบริการประชาชนและการดำเนินกิจกรรม 5 ส ให้ส่วนราชการในจังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 19 20 ธันวาคม 2543 นายศุภรัชต์ โชติกญาณ รองเลขาธิการ ก.พ.อ่านต่อ

เขตหลักสี่เตือนประชาชนในพื้นที่เตรียมหลักฐานเพื่อใช้สิทธิการเลือกตั้ง ส.ส.

ThaiPR.net

นางอารุณี รัศมิทัต ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. แจ้งว่า ในการใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้งแบบบัญชีรายชื่อและแบบแบ่งเขตเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็นการใช้สิทธิล่วงหน้าในวันที่ 29 30 ธันวาคม 2543 ที่หน่วยเลือกตั้งกลาง หรือการใช้สิทธิ ในวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2544อ่านต่อ

โกลบอลไทยจับมือโนเกีย เปิดบริการด้านการเงินผ่าน WAP

ThaiPR.net

บริษัท โกลบอลไทย จะกลายเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินของประเทศไทยรายแรก ที่ให้บริการด้านการเงินเคลื่อนที่ (Mobile Financial Services) ผ่านทางแวพไซต์ (WAP Site) wap.globalthai.com โดยเสนอรูปแบบการบริการ mFinance ใหม่ ๆ ที่หลากหลาย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการร่วมมือในฐานะพันธมิตรระหว่างโนเกีย และสถาบันการเงินอ่านต่อ

กทม.ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติภัยจากตึกทรุด

ThaiPR.net

นายอนันต์ ศิริภัสราภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักสวัสดิการสังคม กทม.แจ้งว่า เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.43 ได้เกิดอุบัติภัยจากตึกทรุด ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 154/2 ซอยทิพย์วารี ถนนตรีเพชร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกลาง สำนักสวัสดิการสังคมโดยกองสังคมสงเคราะห์อ่านต่อ

โนเกียมั่นใจเพิ่มเป้าการขยายตัวของรายได้เป็น 25-35% จนถึงปี 2546

ThaiPR.net

มั่นใจแหล่งรายได้ใหม่และประสิทธิภาพในการประหยัดต้นทุน โนเกียประกาศเพิ่มเป้าหมายอัตราการขยายตัวของรายได้เป็น 25 35% จากระยะเวลา 1 ปีในปี 2545 เป็น 2 ปีจนถึง 2546 เนื่องจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของผลกำไร โดยที่โนเกียคาดการณ์ว่าอัตราการเติบโตของรายได้ในปี 2544 จะอยู่ในระดับ 25 35% มร. จอร์มา โอลลิลาอ่านต่อ

หลายเขตจัดอบรมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำหน่วยเลือกตั้ง

ThaiPR.net

เขตสายไหม นายสวง ลุย วิริยะผล ผู้อำนวยการเขตสายไหม กทม. แจ้งว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีขึ้น ในวันที่ 6 มกราคม 2544 นี้ และเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ เป็นไปตามระเบียบและข้อกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งอย่างถูกต้องอ่านต่อ

คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ จัดโครงการอบรมการแปลข่าว

ThaiPR.net

ภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ จัดโครงการอบรมการแปลข่าว: อังกฤษ ไทย ไทย อังกฤษ ระหว่างวันที่ ๓ มกราคม ๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๔ อบรมวันพุธ เวลา ๑๘.๐๐ ๒๐.๐๐ น. และวันเสาร์ เวลา ๐๙.๐๐ ๑๒.๐๐ น. ณ อาคารบรมราชกุมารี เนื้อหาประกอบด้วยการแปลข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ ธุรกิจ และการเมือง จากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอ่านต่อ

กทม. ติดตั้งสัญญาณไฟจราจรควบคุมช่องเดินรถสลับทิศทางบนถนนเทียมร่วมมิตร และถนนประชาอุทิศ จำนวน 17 แห่ง

ThaiPR.net

นายไชยยุทธ ณ นคร ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม.แจ้งว่า ปัจจุบันการจราจรช่วงเร่งด่วนเช้าและเย็นของถนนพระราม 9 มีสภาพค่อนข้างหนาแน่น เหตุเกิดจากมีประชาชนใช้รถเป็นเส้นทางหลักจากถนนสุขุมวิท ถนนรามคำแหง ถนนเพชรบุรี ถนนเอกมัย — รามอินทรา และถนนรัชดาภิเษก เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางอ่านต่อ

กสิกรไทย เปิดอินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ธนาคารออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ThaiPR.net

ธนาคารกสิกรไทย เปิดให้บริการทีเอฟบี อี อินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ธนาคารไร้พรมแดนใช้บริการได้จากทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์ www.gotoTFB.com/tfbebank ให้บริการเปิดบัญชีใหม่ ถามยอดบัญชี โอนเงิน สมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยจะได้รับคำอนุมัติเบื้องต้นภายใน24 ชม. สมัครวันนี้ฟรี และ 1,000อ่านต่อ

เขตพระนครและป้อมปราบฯออกประกาศกำหนดสถานที่ปิดประกาศและติดแผ่นป้ายโฆษณาหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.

ThaiPR.net

เขตพระนคร นายประเสริฐ ทองนุ่น ผู้อำนวยการเขตพระนคร กทม. แจ้งว่า ตามที่ได้มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการเลือกตั้งทั่วไป ในวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2544 นั้น เพื่อให้การจัดสถานที่ปิดประกาศและ ติดแผ่นป้ายโฆษณาหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในเขตพระนครเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพอ่านต่อ

โกลบอลไทยจับมือโนเกีย เปิดให้บริการธุรกิจด้านการเงิน 'mFinance' ผ่านระบบ WAP เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ThaiPR.net

บริษัท โกลบอลไทย จะกลายเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินของประเทศไทยรายแรกที่ให้บริการด้านการเงินเคลื่อนที่ (Mobile Financial Services) ผ่านทางแวพไซต์ (WAP Site) wap.globalthai.com โดยเสนอรูปแบบการบริการ mFinance ใหม่ ๆ ที่หลากหลาย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการร่วมมือในฐานะพันธมิตรระหว่างโนเกีย และสถาบันการเงินอ่านต่อ