ข่าวอินโฟเควสท์
17:07 คสช.ออกคำสั่ง ม.44 ให้"พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร"พ้นจากตำแหน่งเลขา ปปง.   เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ…
17:07 UPA และบ.ย่อย ไตรมาส 2/61 ขาดทุนสุทธิลดลงเหลือ 26.51 ลบ.   บริษัท ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการ(รวมบริษัทย่อย) งวด…
17:07 NTV ไตรมาส 2/61 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 88.02 ลบ.   งวดไตรมาส 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 สรุปได้ดังนี้ สอบทาน/ตรวจสอบ สิ้นสุดวันที่ 30 มิถ…
17:06 RAM และบ.ย่อย ไตรมาส 2/61 กำไรสุทธิลดลงเหลือ 330.67 ลบ.   งวดไตรมาส 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 สรุปได้ดังนี้ สอบทาน/ตรวจสอบ สิ้นสุดวันที่…
17:06 PREB และบ.ย่อย ไตรมาส 2/61 กำไรสุทธิลดลงเหลือ 104.12 ลบ.   งวดไตรมาส 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 สรุปได้ดังนี้ สอบทาน/ตรวจสอบ สิ้นสุดวันที…

ข่าวการเมือง พุธที่ 8 พ.ย. 2017

ข่าวการเมือง พุธที่ 8 พ.ย. 2017

ศาลรัฐธรรมนูญสเปนมีคำตัดสินให้การประกาศเอกราชของแคว้นกาตาลุญญาถือเป็นโมฆะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลรัฐธรรมนูญของสเปนมีคำตัดสินในวันนี้ให้การประกาศเอกราชแต่เพียงฝ่ายเดียวของแคว้นกาตาลุญญาในวันที่ 27 ต.ค.ถือเป็นโมฆะ ทั้งนี้ รัฐสภาแคว้นกาตาลุญญามีมติประกาศแยกตัวเป็นเอกราชจากสเปนในวันที่ 27 ต.ค. โดยได้รับเสียงสนับสนุนจากสมาชิกสภา 70 เสียง คัดค้าน 10 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง ขณะที่สมาชิกพรรคสังคมนิยม, พรรคประชาชนอ่านต่อ

ผู้นำจีนหวังการเดินทางเยือนจีนของทรัมป์จะบรรลุผลสำเร็จ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน กล่าวว่า เขาเชื่อว่าการเดินทางเยือนจีนของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะบรรลุผลที่เป็นบวก และมีความสำคัญ ผู้นำจีนระบุดังกล่าว ขณะที่เขาพาผู้นำสหรัฐเข้าชมพระราชวังต้องห้ามในกรุงปักกิ่งวันนี้ ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ได้เดินทางถึงกรุงปักกิ่งในช่วงบ่ายวันนี้อ่านต่อ

เยอรมนีแนะเกาหลีเหนือรับข้อเสนอทรัมป์ตั้งโต๊ะเจรจาแก้วิกฤตนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนีแถลงว่า เกาหลีเหนือควรยุติโครงการทดลองนิวเคลียร์ และขีปนาวุธ และควรรับข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเปิดการเจรจาเพื่อแก้วิกฤตการณ์นิวเคลียร์ ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่รัฐสภาเกาหลีใต้ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเยือนเกาหลีใต้เป็นเวลา 2 วัน โดยในโอกาสนี้อ่านต่อ

พรรคการเมือง,สื่อเกาหลีใต้ขานรับการกล่าวสุนทรพจน์ของทรัมป์ในรัฐสภาวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคการเมืองและสื่อเกาหลีใต้ต่างพากันแสดงความชื่นชมต่อการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในรัฐสภาเกาหลีใต้ในวันนี้ พรรคประชาธิปไตยเกาหลี ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ระบุในแถลงการณ์ว่า สุนทรพจน์ของปธน.ทรัมป์แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้อ่านต่อ

นักวิเคราะห์เตือนสุขภาพทรัมป์ย่ำแย่ ขณะครบรอบ 1 ปีชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกรก วาลลิเยร์ หัวหน้านักวิเคราะห์ของฮอไรซอน อินเวสเมนท์ แสดงความกังวลต่อสุขภาพของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขณะที่ครบรอบ 1 ปี หลังจากที่เขาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีที่แล้ว ทั้งนี้ วันนี้ถือเป็นวันครบรอบ 1 ปี หลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ปีที่แล้ว โดยปธน.ทรัมป์อ่านต่อ

คกก.ปฏิรูปตำรวจ เตรียมหารือวางแนวทางแยกภารกิจสืบสวนสอบสวนให้ชัดเจน หลังนายกฯให้ทบทวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมานิจ สุขสมจิตร ประธานอนุกรรมการด้านสื่อสารกับสังคม ในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการมีข้อสรุปเบื้องต้นให้งานสืบสวนสอบสวนอยู่ด้วยกัน ล่าสุดมีแนวโน้มอาจต้องมีการปรับเปลี่ยน เนื่องจากมีข้อสั่งการของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณอ่านต่อ

UNSC เผยผลการตรวจสอบ ชี้รัฐบาลซีเรียใช้อาวุธเคมีในเหตุโจมตีเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสืบสวนที่ได้จัดทำภายใต้คำสั่งคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ระบุว่า รัฐบาลซีเรียและกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้ใช้อาวุธเคมีในประเทศ เอดมอนด์ มูเลท ประธานกลไกการสืบสวนร่วม (JIM) ขององค์การเพื่อการห้ามใช้อาวุธเคมี และองค์การสหประชาชาติ (UN) ระบุว่า IS ใช้ก๊าซซัลเฟอร์มัสตาร์ดในการโจมตีเมืองอัมม์ ฮาว์ชอ่านต่อ

DSI เร่งสรุปสำนวนคดีทุจริตกรุงไทยก่อนหมดอายุความ รอโอ๊ค แจงข้อกล่าวหา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) กล่าวว่า DSI จะเร่งสรุปสำนวนคดีทุจริตธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้ให้บริษัทในเครือกฤษดามหานครให้แล้วเสร็จภายในอายุความที่จะสิ้นสุดกลางปี 61 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายพานทองแท้ หรือ โอ๊ค ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณอ่านต่อ

Commentary: การเยือนจีนของทรัมป์เปิดโอกาสกระชับความเชื่อมั่น และขยายความร่วมมือระดับทวิภาคี เพื่ออนาคตของประชาคมโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ในวันนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เริ่มต้นการเดินทางเยือนประเทศจีนเป็นระยะเวลา 3 วันแล้ว เพื่อสร้างโอกาสในการเสริมสร้างความร่วมมือระดับทวิภาคีซึ่งน่าจะช่วยก่อร่างสร้างอนาคตที่ดีขึ้นแก่ประชาคมโลก ทั้งนี้ นับเป็นการเยือนจีนในตำแหน่ง ปธน. ครั้งแรกของทรัมป์อ่านต่อ

ฟิทช์คาดร่างกม.ปฏิรูปภาษีพรรครีพับลิกันผ่านฉลุยทั้ง 2 สภา ขณะเตือนอาจทำให้หนี้สหรัฐพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฟิทช์ เรทติ้งส์ คาดการณ์ว่า ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของพรรครีพับลิกันจะสามารถผ่านความเห็นชอบจากทั้งวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ อย่างไรก็ตาม ฟิทช์มองว่า กฎหมายปฏิรูปภาษีฉบับดังกล่าวอาจจะไม่ก่อให้เกิดผลประโยชน์ในระยะยาว พร้อมกับเตือนว่า กฎหมายดังกล่าวอาจส่งผลให้สหรัฐขาดดุลงบประมาณมากขึ้น ฟิทช์ ระบุว่าอ่านต่อ

สมชัยยก 7 ประเด็น กม.ลูก ส.ส.ฉบับมีชัยล้าหลัง ทำให้ปชช.ลำบากในการใช้สิทธิ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยสรุป 7 เรื่อง ถอยหลังเข้าคลองของร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ฉบับนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) โดยระบุว่า การร่างกฎหมายใหม่สักฉบับ ควรเพิ่มเติมในมุมที่ก้าวหน้า เป็นประโยชน์ ป้องกันทุจริตอ่านต่อ

สมาชิกพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาเตรียมเผยรายละเอียดร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีวันศุกร์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมิทช์ แมคคอนเนลล์ แกนนำพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาสหรัฐ เปิดเผยว่า สมาชิกพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาสหรัฐเตรียมเปิดเผยรายละเอียดของร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีในวันศุกร์นี้ ทั้งนี้ นายแมคคอนเนลล์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า นายแรนด์ พอล วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันอ่านต่อ

ทรัมป์ เดินทางถึงกรุงปักกิ่งแล้ววันนี้ เปิดฉากเยือนจีนอย่างเป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของจีน ได้เดินทางถึงยังกรุงปักกิ่งแล้วในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นการเดินทางเยือนจีนอย่างเป็นทางการ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การเดินทางเยือนจีนเป็นเวลา 3 วันของทรัมป์ครั้งแรกนี้อ่านต่อ

นายกฯ ฝาก 6 คำถามใหม่ถึงปชช. โยนหินฯคสช.หนุนพรรคการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ตั้งคำถามให้ประชาชนตอบผ่านช่องทางของกระทรวงมหาดไทยอีกครั้ง หลังจากเคยตั้งคำถาม 4 ข้อให้ประชาชนตอบมาแล้วเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยครั้งนี้นายกรัฐมนตรีไปฝากคำถามไว้ 6 ข้อ ได้แก่ 1.วันนี้เราจำเป็นต้องมีพรรคการเมืองใหม่ๆอ่านต่อ

วิบากกรรมทักษิณหลัง ป.ป.ช.ปัดฝุ่นรื้อคดีเก่า-อัยการฯจ่อเดินตาม ปิดทางหวนคืนการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ย้อนหลังกลับไปสัก 10 ปีก่อน นับตั้งแต่องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งอนุญาตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น ซึ่งตกเป็นจำเลยในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินย่านรัชดาฯ สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ตามคำร้องเมื่อวันที่ 29 ก.ค.51 จนถึงทุกวันนี้อ่านต่อ