ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ข่าวการเมือง 12 มิ.ย. 2018 15:26 น.

ข่าวการเมือง อังคารที่ 12 มิ.ย. 2018

ทรัมป์ เปิดฉากแถลงข่าวที่สิงคโปร์ ชี้ผู้นำเกาหลีเหนือต้องการทำสิ่งที่ถูกต้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้เริ่มการแถลงข่าวที่สิงคโปร์แล้วในวันนี้ โดยประธานาธิบดีสหรัฐระบุว่า การประชุมร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือเป็นการประชุมที่สัตย์ซื่อ และผู้นำเกาหลีเหนือเองก็ต้องการที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องอ่านต่อ

ทรัมป์ ให้คำมั่นรับประกันความมั่นคงของเกาหลีเหนือ หลังประชุมซัมมิตราบรื่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เอกสารสำคัญหรือแถลงการณ์ร่วมที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ลงนามร่วมกันภายหลังการประชุมสุดยอดที่สิงคโปร์ในวันนี้ ระบุว่า ปธน.ทรัมป์ให้คำมั่นว่าจะรับประกันความมั่นคงของเกาหลีเหนืออ่านต่อ

จอห์น โบลตัน จนท.สหรัฐสายเหยี่ยวเข้าร่วมการประชุมสุดยอด ทรัมป์-คิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของผู้นำสหรัฐ ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะมุมมองด้านการใช้นโยบายทางการทหารต่อเกาหลีเหนือ เป็นหนึ่งในคณะผู้แทนที่เข้าร่วมการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำของเกาหลีเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์ในวันนี้อ่านต่อ

ประธาน กรธ. เตรียมส่งตัวแทนร่วมวงถกแก้ปัญหาพรรคการเมือง มั่นใจเลือกตั้งตามโรดแมพ ก.พ.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวภายหลังประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ส่งร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ซึ่งถือเป็นร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งฉบับสุดท้ายให้นายกรัฐมนตรีเตรียมนำขึ้นทูลเกล้าฯ โดยมั่นใจว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ เตรียมแถลงข่าวที่สิงคโปร์บ่ายนี้ หลังซัมมิตกับคิม จอง อึนราบรื่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐเตรียมแถลงข่าวที่สิงคโปร์ในเร็วๆนี้ ภายหลังจากการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือสิ้นสุดลงในช่วงเช้าวันนี้อ่านต่อ

จีนหวัง ทรัมป์ จับมือ คิม บรรลุเป้าหมายคาบสมุทรเกาหลีปลอดอาวุธนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหวาง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่า ทางการจีนรู้สึกพอใจต่อการประชุมระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือในวันนี้ และหวังว่าทั้งสองประเทศจะสามารถร่วมมือกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายคาบสมุทรเกาหลีปลอดอาวุธนิวเคลียร์ นายหวางกล่าวกับสื่อมวลชนว่า การประชุมระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึนอ่านต่อ

นายกฯ เซ็นคำสั่งมอบหมายงานให้ สนธยา คุณปลื้ม ในตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 141/2561 ลงวันที่ 5 มิ.ย.61 เรื่อง มอบหมายงานให้ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีปฏิบัติ/นายสนธยา คุณปลื้ม โดยมอบหมายงานให้ปฏิบัติราชการด้านการท่องเที่ยวและกีฬา ด้านวัฒนธรรมอ่านต่อ

เกียวโดเผยเอกสารหลังซัมมิตทรัมป์-คิมมุ่งสร้างสันติภาพ-ยุติโครงการนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เอกสารสำคัญหรือแถลงการณ์ร่วมที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ลงนามร่วมกันภายหลังการประชุมสุดยอดที่สิงคโปร์ในวันนี้ ระบุว่า ปธน.ทรัมป์ และนายคิม ได้ให้คำมั่นว่าจะสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่จะนำไปสู่สันติภาพอ่านต่อ

ทรัมป์ ชม คิม เป็นผู้นำที่ชาญฉลาดและนักเจรจาที่เก่งกาจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้กล่าวชมนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือว่า นายคิมเป็นคนฉลาดมาก น่านับถือ และเป็นนักเจรจาที่เก่งกาจ โดยปธน.ทรัมป์ได้กล่าวชื่นชมนายคิมภายหลังการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์สิ้นสุดลงในวันนี้ "การประชุมครั้งนี้ทำให้ผมได้รู้ว่า นายคิมเป็นคนที่มีความสามารถมากอ่านต่อ

ครม.สัปดาห์หน้าเลื่อนประชุมเป็น 27 มิ.ย.เหตุนายกฯ ติดภารกิจไปเยือนอียูช่วง 19-26 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ขอเลื่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จากวันที่ 26 มิ.ย. เป็นวันที่ 27 มิ.ย. เนื่องจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดจะเดินทางไปเยือนสหภาพยุโรป(อียู) ในระหว่างวันที่ 19 26 มิ.ย.นี้ ทั้งนี้ การเดินทางไปเยือนประเทศอังกฤษและฝรั่งเศสอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ทรัมป์-คิม ลงนามเอกสารสำคัญร่วมกันหลังซัมมิตสิ้นสุดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ลงนามในเอกสารสำคัญร่วมกัน ภายหลังจากการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์สิ้นสุดลง ก่อนหน้านี้ ทรัมป์ได้กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้มีความคืบหน้าเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ การประชุมสุดยอดครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงแรมคาเปลลา บนเกาะเซนโตซา ประเทศสิงคโปร์อ่านต่อ

ทรัมป์ชี้ความสัมพันธ์สหรัฐและเกาหลีเหนือแตกต่างไปมากจากอดีต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือแตกต่างไปมากจากอดีตอ่านต่อ

จีนขานรับผลการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ทรัมป์-คิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนได้ขานรับผลการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่ปิดฉากลงแล้วในวันนี้อ่านต่อ

คิม จอง อึน เดินทางออกจากโรงแรมคาเปลลาแล้ว หลังซัมมิตสิ้นสุดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้เดินทางออกจากโรงแรมคาเปลลา บนเกาะเซนโตซา ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอ่านต่อ

ทรัมป์ ลั่นจะประชุมร่วมกับคิม จอง อึน อีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยจะประชุมร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนืออีกครั้ง ภายหลังการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ได้สิ้นสุดลงแล้วในวันนี้อ่านต่อ