อำเภอเหอโข่ว เมืองตงหยิง มณฑลซานตง เดินหน้าส่งเสริมการลงทุนและการผลิตบุคลากรมากความสามารถ

ข่าวต่างประเทศ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2562 13:46 น. —Asianet Press Release

อำเภอเหอโข่ว เมืองตงหยิง มณฑลซานตง เดินหน้าส่งเสริมการลงทุนและการผลิตบุคลากรมากความสามารถ

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 รัฐบาลประชาชนอำเภอเหอโข่ว และนายเกา เต๋อลี่ นักวิชาการจากสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน และคณะ ได้ทำพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีและเครื่องมือวิศวกรรมน้ำมันและก๊าซในอำเภอเหอโข่ว เมืองตงหยิง มณฑลซานตง ความเคลื่อนไหวดังกล่าวจะช่วยหลอมรวมองค์กร-มหาวิทยาลัย-การวิจัย รวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องมือปิโตรเลียมและปิโตรเคมีในพื้นที่

นี่คือตัวอย่างความสำเร็จของอำเภอเหอโข่วในการส่งเสริมการลงทุนและการผลิตบุคลากรมากความสามารถ โดยเหอโข่วได้ประกาศมาตรการใหม่ๆ เพื่อส่งเสริมการลงทุนและผลิตบุคลากรมากความสามารถอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนใหม่ในการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างมีคุณภาพ

สำหรับรายละเอียดนั้น เพื่อส่งเสริมการลงทุนและการผลิตบุคลากรมากความสามารถ อำเภอเหอโข่วได้กำหนดแผนงานในรูปแบบ "1+2+9" (1 เป้าหมาย, 2 ภารกิจหลัก และ 9 งานเฉพาะทาง) และระบบการทำงานในรูปแบบ "3+5+N" (การเงินสมัยใหม่ โลจิสติกส์ นวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ การดำเนินงานอย่างมีคุณภาพสูง การบริโภคครบวงจร, การท่องเที่ยวและสันทนาการ วัฒนธรรมและความบันเทิง สุขภาพและการดูแลผู้สูงวัย และอื่นๆ) โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ 10 บริษัทชั้นนำในมณฑลซานตง, ระบบอุตสาหกรรม "5+2+2" ในเมืองตงหยิง และระบบอุตสาหกรรม "3+3+3" ในอำเภอเหอโข่ว ทั้งนี้ อำเภอเหอโข่วส่งเสริมการลงทุนทั่วห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่คุณค่า โดยให้ความสำคัญกับความสมบูรณ์และการบูรณาการในอุตสาหกรรม

อำเภอเหอโข่วได้แต่งตั้งบุคลากรเพื่อทำภารกิจพิเศษและทำงานตามแผน พร้อมกับจัดตั้งศูนย์ส่งเสริมการลงทุนในปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเซินเจิ้น รวมถึงจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการลงทุนใน 5 อุตสาหกรรมหลัก ซึ่งประกอบด้วยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งเสริมการลงทุนโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ เพื่อสนับสนุนโครงการต่างๆ อำเภอเหอโข่วได้ประกาศมาตรการบริหารอำเภอเหอโข่วเพื่อส่งเสริมการลงทุน กำหนดกรอบเวลาของแต่ละโครงการ และให้บริการอย่างครอบคลุมตั้งแต่การวางแผนและการสาธิต การตรวจสอบและอนุมัติ ไปจนถึงการนำนโยบายไปปฏิบัติ

ที่มา: รัฐบาลประชาชนอำเภอเหอโข่ว

ลิงก์รูปภาพ

http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=348799

http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=348819

http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=348820

http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=348822

AsiaNet 81263


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ