ข่าวกรมส่งเสริมการส่งออก ก่อน 11 มิถุนายน พ.ศ. 2557 14:30 น.

ไต้หวันนำเข้าเนื้อสุกรแก้ปัญหาขาดแคลน

เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก จากการที่เกิดวิกฤตโรคท้องร่วงระบาดในลูกสุกรของไต้หวันตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้มีลูกสุกรเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 2.2 แสนตัว... อ่านต่อ

FTA เกาหลีใต้-สหรัฐฯ เริ่มเห็นผลหลังมีผลบังคับใช้แล้ว 2 ปี

เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก หลังจาก FTA ระหว่างเกาหลีใต้ สหรัฐฯมีผลบังคับใช้เมื่อ 15 มีนาคม 2012 กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้ได้ประเมินผลกระทบจาก FTA... อ่านต่อ

เหอเป่ยส่งเสริมบริษัทจีนดำเนินกลยุทธ "เดินออกไป"

เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก สมาคมการส่งเสริมการค้ามณฑลเหอเป่ยกล่าวว่า มณฑลเหอเป่ยจะดำเนินกลยุทธ์ "เดินออกไป" เป็นหลักและโฆษณาสินค้าให้ไปถึงทั่วโลก... อ่านต่อ

สินค้าออแกนิคออสเตรเลียได้รับความนิยมในตลาดจีน

เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก ออสเตรเลีย สหรัฐฯ และยุโรป เป็นผู้ส่งออกสินค้าออแกนิค 3 รายใหญ่ในตลาดจีน ซึ่งออสเตรเลียส่งออกสินค้าออแกนิคไปจีนแล้วกว่า 120 ล้านดอลลาร์ The National... อ่านต่อ

ตลาดรถยนต์ อัญมณี และเครื่องใช้ในบ้านในอินเดียซบเซามากที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา

เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก ในปี 2013 สินค้าอุปโภคประเภทคงทนถาวรได้มีผลผลิตลดลงเรื่อยๆ โดยดัชนีมีค่าลดลงเกินร้อยละ 20 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2013 จากการรวบรวมข้อมูลสำคัญๆ... อ่านต่อ

สถานการณ์ของการผลิตสินค้าแผงวงจรไฟฟ้าของจีน

เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก จีนได้กลายเป็นตลาดบริโภคสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแซงหน้าสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศจีนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง... อ่านต่อ

กว่างซีสร้างระบบบริการข้อมูลสินค้าด้านคุณภาพและความปลอดภัยแบบครบวงจรที่เมืองเป่ยเซ่อ

เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก รัฐบาลเขตปกครองตนเองกว่างซี ได้ดำเนินการสร้างระบบบริการข้อมูลสินค้าด้านคุณภาพและความปลอดภัยแบบครบวงจร ที่เมืองเป่ยเซ่อ... อ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นตั้งงบประมาณเตรียมรับโอลิมปิค 2020

เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก รัฐบาลญี่ปุ่นได้เปิดเผยรายละเอียดร่างงบประมาณ 5 ล้านล้านเยน สำหรับกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยมีเนื้อหาสำคัญ ได้แก่ การเร่งป้องกันและเตรียมรับมือภัยพิบัติ... อ่านต่อ

นักลงทุนต่างชาติเล็งลงทุนในอินเดีย

เศรษฐกิจ มิ.ย. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก จากการสำรวจของนักลงทุนต่างชาติ รวม 500 รายทั่วโลกพบว่า ร้อยละ 53.2 กำลังพิจารณาวางแผนที่จะขยายการลงทุน และร้อยละ 57.9... อ่านต่อ

อาเซียนขยับเป็นคู่ค้าอันดับที่ 3 ของจีน

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก จากสถิติของศุลกากรจีนพบว่า เดือนมกราคม 2557 อาเซียนขยับเป็นคู่ค้าอันดับที่ 3 ของจีน โดยมีมูลค่าการค้ารวม 259,060 ล้านหยวน ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 11.3... อ่านต่อ

ผลกระทบของการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบล่าต่อการค้าระหว่างประเทศ

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก ตามที่มีข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน และยารักษา ในเขตประเทศแถบแอฟริกาตะวันตก ได้แก่ กานา ไลบีเลีย... อ่านต่อ

ความตกลงการค้าเสรีออสเตรเลีย-เกาหลีส่งผลดีต่อกลุ่มธุรกิจบริการออสเตรเลีย

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก กลุ่มธุรกิจบริการทางการเงิน บริษัทกฎหมาย นักบัญชี และผู้ให้บริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากความตกลงการค้าเสรีระหว่างออสเตรเลีย... อ่านต่อ

เมืองจ้านเจียงกับโครงการเส้นทางสายไหมทางทะเล

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก เมื่อ 2 3 ปีที่ผ่านมา เมืองจ้านเจียง ซึ่งเป็นเมืองที่ติดชายฝั่งทะเล ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของมณฑลกวางตุ้ง... อ่านต่อ

การเติบโตจากการส่งออกผ่านช่องทางออนไลน์ของออสเตรเลีย

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก PayPal บริษัทให้บริการทางการเงินออนไลน์ของออสเตรเลียคาดหวังกาไรที่เติบโตจากการส่งออกผ่านช่องทางออนไลน์ของบริษัทสัญชาติออสเตรเลีย... อ่านต่อ

ลาว - เวียดนาม สานต่อความร่วมมือด้านแผนการและการลงทุน

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2557 กระทรวงแผนการและการลงทุนลาวและเวียดนาม ได้จัดการประชุมเพื่อปรึกษาหารือและแลกเปลี่ยนความรู้ โดยมีท่านสมดี ดวงดี... อ่านต่อ

ยูนิลิเวอร์จีนเข้าควบรวมกิจการน้ำดื่มแล้ว

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก เครือยูนิลิเวอร์ประเทศจีนได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า บริษัทได้เป็นผู้ถือหุ้นหลักในกิจการของ Qinyuan Group ธุรกิจเครื่องกรองน้าดื่มรายใหญ่ที่สุดของจีน... อ่านต่อ

รัฐบาลเกาหลีใต้สนับสนุนผู้นำเข้ารายเล็ก

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก รัฐบาลเกาหลีใต้มีความพยายามที่จะลดราคาสินค้านำเข้าในเกาหลีใต้ โดยให้การสนับสนุนผู้นำเข้ารายเล็ก ซึ่งรัฐบาลเกาหลีใต้จะประกาศแผนการให้การสนับสนุนผู้นำเข... อ่านต่อ

เศรษฐกิจมาเลเซียในปี 2557 จะโตกว่า 5%

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก นาย Michael Heise หัวหน้าเศรษฐกรของ Allianz Group คาดว่าอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของมาเลเซียในปีนี้จะอยู่ที่ 5%... อ่านต่อ

แผนการพัฒนาเศรษฐกิจของเกาหลีใต้ตอบสนองเป้าหมายของกลุ่ม G20

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก สมาชิกกลุ่มประเทศเศรษฐกิจ G20 ได้มีการประชุมร่วมกันที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เกี่ยวกับผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจของประเทศพัฒนาใหม่... อ่านต่อ

จีนมั่นใจเป้าหมายเศรษฐกิจปีนี้โต 7.5%

เศรษฐกิจ พ.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก สำนักพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติของจีน รายงานต่อที่ประชุมแผนเศรษฐกิจประจำปีในเดือนมีนาคมว่า เศรษฐกิจครึ่งปีหลังของจีนมีแนวโน้มขยายตัวในทิศทางที่ดี... อ่านต่อ


ข่าวกรมส่งเสริมการส่งออก ก่อน 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 13:50 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ