เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ โดยระบุว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นจะยังคงขยายตัวปานกลาง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอช ฟรีเดนเบิร์ก รัฐมนตรีกระทรวงคลังออสเตรเลียเปิดเผยว่า ออสเตรเลียอาจจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายการเกินดุลบัญชีงบประมาณได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ ซิงเฉียน เจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยในการแถลงข่าวในวันนี้ว่า การที่จีนซื้อสินค้าเกษตรจากสหรัฐนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานการบินพลเรือนของจีน (CAAC) คาดการณ์ว่า ปริมาณการเดินทางของผู้โดยสารทางอากาศของจีน จะแตะ 710 ล้านเที่ยวบินในปี 2563 เพิ่มขึ้น 7.6% จากปี 2562... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) เปิดเผยว่า จีนได้รับเม็ดเงินจากการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลกในปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) PwC เผยผลสำรวจความคิดเห็นซีอีโอเกือบ 1,600 คน จาก 83 ประเทศทั่วโลก ในการประชุม World Economic Forum ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยพบว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายของร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นปี 2562 เพิ่มขึ้น 0.4% ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจความคิดเห็นของบรรดาซีอีโอทั่วโลกซึ่งจัดทำโดย PwC บริษัทผู้ตรวจสอบบัญชีและผู้ให้คำปรึกษาชั้นนำ ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศาลแคนาดาเริ่มทำการไต่สวนกรณีส่งตัวนางเมิ่ง หว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (ซีเอฟโอ) ของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจญี่ปุ่นขึ้นสู่ระดับ 0.7% ในปี 2563 จากระดับ 0.5% ที่เคยคาดการณ์ไว้ในเดือนต.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกสู่ระดับ 3.3% ในปีนี้ จากเดิมที่คาดการณ์ในเดือนต.ค.ที่ระดับ 3.4%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาคธุรกิจของอังกฤษแสดงความกังวลว่า การที่อังกฤษไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรป (EU) หลังจากที่แยกตัวจาก EU (Brexit)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีคลังอังกฤษ กล่าวเตือนภาคธุรกิจว่า กฎระเบียบของอังกฤษจะไม่สอดคล้องกับสหภาพยุโรป (EU) หลังจากที่อังกฤษแยกตัวจาก EU (Brexit)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาและสเปรย์พริกไทยเพื่อสลายการชุมนุมที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานการบินพลเรือนของจีน (CAAC) คาดการณ์ว่า ปริมาณการเดินทางโดยสารทางอากาศของจีนจะแตะที่ 710 ล้านคนครั้ง (trips) ในปี 2563 เพิ่มขึ้น 7.6% จากปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเมียว เหว่ย รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า ภาคอุตสาหกรรมของจีนจะยังคงขยายตัวได้อย่างมีเสถียรภาพใน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การท่าอากาศยานฮ่องกงเผย จำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการสนามบินนานาชาติฮ่องกงในปี 2562 ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมียว เหว่ย รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า ตลาดรถยนต์ของจีนน่าจะตกต่ำถึงขีดสุดในปีนี้และปีหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาโร่ อาโสะ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่นให้คำมั่นว่าจะผลักดันเศรษฐกิจญี่ปุ่นให้เติบโตอย่างยั่งยืน และมุ่งเน้นเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนโดยภาคเอกชน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ว่า เกาหลีใต้ตั้งเป้าเพิ่มยอดการส่งออกสินค้าการเกษตรอีก 6.7% สู่ระดับ 7.5 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 20 มกราคม พ.ศ. 2563 13:24 น.