เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานบริการตรวจคนเข้าเมืองของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศร่วงลงอย่างมากเหลือเพียงไม่ถึง 1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเกา เกา รองเลขาธิการคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) แถลงต่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮง นัม กี รัฐมนตรีคลังเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด 19 อาจส่งผลกระทบต่อภาคการค้าและการลงทุน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานไปรษณีย์แห่งรัฐของจีน เปิดเผยว่า ภาคธุรกิจขนส่งสินค้าของจีนได้กลับมาให้บริการขนส่งถึงกว่า 80% ของความสามารถในการจัดส่งตามปกติ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก แอร์เวย์ของฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า คาเธ่ย์ได้สั่งปิดฐานลูกเรือในเมืองแวนคูเวอร์ของแคนาดา และเลิกจ้างลูกเรือจำนวน 147 ราย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาพันธ์อุตสาหกรรมเยอรมนี (BDI) เปิดเผยว่า ไวรัสโควิด 19 กำลังทำให้เศรษฐกิจที่พึ่งพาการส่งออกของเยอรมนีเผชิญความเสี่ยงจากภาวะการค้าโลกชะงักงัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจมี ไดมอน ซีอีโอของเจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค เข้ารับการผ่าตัดหัวใจฉุกเฉิน ขณะที่ทางบริษัทได้มอบหมายให้ประธานร่วม 2... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล เรทติ้งส์ ได้ออกรายงานเตือนในวันนี้ว่า เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในขณะนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ญี่ปุ่นตั้งเป้าเพิ่มการส่งออกสินค้าการเกษตร ประมง และป่าไม้ อีกกว่า 2 เท่า เพื่อกวาดรายได้ให้ได้ถึง 2 ล้านล้านเยน หรือ 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์ ภายในปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จับตาตลาดหุ้นเอเชียวันนี้ คาดปรับตัวลดลงตามดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กซึ่งปิดร่วงลงกว่า 900 จุดเมื่อคืนนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนในตลาดการเงินจับตาตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนก.พ.ของสหรัฐ ซึ่งกระทรวงแรงงานสหรัฐมีกำหนดเปิดเผยในคืนนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) คาดการณ์ว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการบินทั่วโลกมากกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) คาดการณ์ว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการบินทั่วโลกมากกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดานักวิเคราะห์คาดว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) และธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จะประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในเร็วๆ นี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนได้ออกนโยบายกำหนดให้หน่วยงานในระดับท้องถิ่นใช้เทคโนโลยีด้านข้อมูลข่าวสาร เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังออสเตรเลียคาดการณ์ว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) จะส่งผลให้การขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เผยยอดขายในประเทศจีนร่วงลงอย่างหนัก เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทะยานขึ้นกว่า 1,100 จุดเมื่อคืนนี้ (4 มี.ค.) หลังจากมีรายงานว่า นายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 57.3 ในเดือนก.พ.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 15.1% ในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 4 มีนาคม พ.ศ. 2563 19:17 น.