เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาขนมปังพุ่งขึ้นเกือบ 20% ในสหภาพยุโรป (EU) ในเดือนส.ค. ขณะที่การทำสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนซึ่งทั้งสองประเทศเป็นผู้ส่งออกธัญพืชและปุ๋ยรายใหญ่นั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้ (FSS) เปิดเผยว่า จำนวนสำนักงานซึ่งดำเนินการโดยบริษัทการเงินในเกาหลีใต้ ปรับตัวลดลงมากกว่า 1,000... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า นายจอห์น ลี ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของรัฐบาลฮ่องกงได้บรรล... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทแอปเปิล อิงค์ เปิดเผยผ่านบล็อกของบริษัทว่า ราคาของแอปพลิเคชันต่าง ๆ และราคาซื้อสิ่งต่าง ๆ ในแอป (in app purchases) ที่จำหน่ายอยู่ในแอปสโตร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัยการเกาหลีใต้ได้ร้องขอให้องค์การตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล ช่วยตามจับกุมตัวนายโด ควอน ผู้ก่อตั้งบริษัทเทอร์ราฟอร์ม แลบส์ (Terraform Labs)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเดวิด มัลพาสส์ ประธานธนาคารโลกระบุว่า การที่จีนไม่เต็มใจออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มในช่วงที่เศรษฐกิจโลกชะลอตัวเช่นปัจจุบันนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงคมนาคมสหรัฐเปิดเผยว่า ปริมาณการเดินทางด้วยรถยนต์ของสหรัฐในเดือนก.ค. ลดลง 3.3% สู่ระดับ 2.866 แสนล้านไมล์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นเอเชียมีแนวโน้มเปิดบวกในวันนี้ หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐดีดตัวขึ้นในวันจันทร์ (19 ก.ย.) ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ออกรายงานคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 1.1% ในปี 2566 ลดลงจากตัวเลขคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระดับ 1.5% นอกจากนี้ โกลด์แมน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองคาดการณ์ GDPNow ล่าสุดแสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 0.5% ในไตรมาส 3... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศอิหร่านแถลงว่า ตัวแทนจากหน่วยงานภาคเอกชนและรัฐบาลของรัสเซียจำนวนกว่า 60 แห่งจะเดินทางเยือนอิหร่านในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านลดลง 3 จุด สู่ระดับ 46 ในเดือนก.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท Sea ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีของสิงคโปร์ที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นนิวยอร์ก ประกาศปลดพนักงานในบริษัทช้อปปี้ (Shopee) ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซในเครือ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเอ็มมานูเอล วากง ประธานคณะกรรมาธิการกำกับดูแลพลังงานฝรั่งเศส (CRE) เปิดเผยว่า ฝรั่งเศสมีแนวโน้มที่จะเริ่มต้นส่งออกก๊าซธรรมชาติให้แก่เยอรมนีได้ประมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมืองเฉิงตู ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลเสฉวนของจีน ประกาศยุติการใช้มาตรการล็อกดาวน์แล้วในวันนี้ (19 ก.ย.) ซึ่งจะทำให้ประชาชน 21... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทซี จำกัด (SEA Ltd.) เตรียมปลดพนักงานช้อปปี้ในอินโดนีเซียออก 3% ภายใต้นโยบายปลดพนักงานในระดับภูมิภาคในวงกว้าง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเซี่ยงไฮ้เปิดเผยว่า เทสลาเสร็จสิ้นโครงการขยายกำลังการผลิตที่โรงงานของเทสลาในเซี่ยงไฮ้แล้วในวันนี้ (19 ก.ย.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูบีเอส (UBS) วาณิชธนกิจชั้นนำเปิดเผยว่า บรรดานักเศรษฐศาสตร์ยังคงมองภาพรวมเศรษฐกิจจีนเป็นขาลง แม้ข้อมูลเศรษฐกิจหลายภาคส่วนของจีนเมื่อสัปดาห์ก่อนซึ่งรว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโฟล์คสวาเกนแถลงในวันอาทิตย์ (18 ก.ย.) ว่า บริษัทตั้งเป้าที่จะระดมทุนสูงถึง 7.5 หมื่นล้านยูโร (7.51 หมื่นล้านดอลลาร์)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโจนาธาน เคิร์นส์ เจ้าหน้าที่อาวุโสของธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) กล่าวว่า อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นในออสเตรเลียจะส่งผลกระทบต่อราคาอสังหาริมทรัพย์และกา... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 19 กันยายน พ.ศ. 2565 13:29 น.