เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนเตรียมจัดงานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ (Canton Fair) ครั้งที่ 133 นี้ ที่นครกว่างโจว ระหว่างวันที่ 15 เมษายน 5 พฤษภาคม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ปรึกษาธนาคารกลางจีน (PBOC) แนะนำให้ทางการจีนออกมาตรการสนับสนุนภาคครัวเรือน ด้วยการอัดฉีดเงินให้กับภาคครัวเรือนโดยตรงมูลค่า 4 ล้านล้านหยวน (ประมาณ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวนิกเกอิ เอเชีย รายงานว่า ความระส่ำระสายในตลาดการเงินโลกในระยะหลังนี้ส่งผลกระทบต่อธนาคารในญี่ปุ่นมากกว่าจีน โดยธนาคารชั้นนำ 3... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่สหรัฐเมื่อวานนี้ (19 มี.ค.) ว่า การไหลออกของเงินฝากซึ่งทำให้ธนาคารในภูมิภาคหลายแห่งเกิดความวุ่นวา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮิโรคาสุ มัตสึโนะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีกล่าววันนี้ (20 มี.ค.) ว่า ระบบการธนาคารของญี่ปุ่นมีเสถียรภาพและเชื่อมั่นว่าญี่ปุ่นจะไม่ได้รับผลกระทบจ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ขานรับข่าวยูบีเอส (UBS) เข้าซื้อกิจการธนาคารเครดิต สวิส ในวงเงิน 3 พันล้านฟรังก์สวิส (3.23 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นเอชเอสบีซี โฮลดิ้งส์ ร่วงลงอย่างหนักในการซื้อขายที่ตลาดหุ้นฮ่องกงเช้านี้ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการขาดทุนในหุ้นกู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับเค... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายลอยด์ แบลงค์ไฟน์ อดีตซีอีโอของธนาคารโกลด์แมน แซคส์ กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ (19 มี.ค.) ว่า วิกฤตธนาคารในสหรัฐนั้นจะกระตุ้นให้เกิดการคุมเข้มด้านการปล่อย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษประกาศขยายเวลาใช้มาตรการยกเว้นการจัดเก็บภาษีนำเข้าต่อสินค้าจากยูเครนไปจนถึงเดือนมี.ค. 2567... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เครดิต สวิส กรุ๊ป เอจีแจ้งต่อพนักงานว่า บริษัทจะจ่ายเงินโบนัสและขึ้นเงินเดือนให้ตามที่เคยสัญญาเอาไว้ดังเดิม ขณะที่พยายามดำเนินธุรกิจตามปกติ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล เรทติ้งส์ (S&P) ได้ปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของ ธนาคารเฟิร์สท์ รีพับลิค แบงก์ (First Republic Bank : FRB) สู่ระดับขยะ (Junk)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูบีเอส (UBS) ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ได้ตกลงเข้าซื้อกิจการธนาคารเครดิต สวิส ในวงเงิน 3 พันล้านฟรังก์สวิส (3.23... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แฟลกสตาร์ แบงก์ (Flagstar Bank) ซึ่งเป็นธนาคารในเครือของนิวยอร์ก คอมมูนิตี้ บันคอร์ป อิงค์ (New York Community Bankcorp Inc)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคริน เคลเลอร์ ซุตเทอร์ รัฐมนตรีคลังสวิตเซอร์แลนด์ได้จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเพื่อชี้แจงกรณีธนาคารยูบีเอสเข้าซื้อกิจการธนาคารเครดิต สวิส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูบีเอส (UBS) ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ได้ตกลงเข้าซื้อกิจการธนาคารเครดิต สวิส ในวงเงิน 3 พันล้านฟรังก์สวิส (3.23... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า นายดิซิต โจชิ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน (CFO) ของเครดิต สวิสและทีมงานของเขาจะจัดการประชุมกันในช่วงสุดสัปดาห... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐแสดงความเชื่อมั่นว่า ภาวะปั่นป่วนที่ส่งผลกระทบต่อระบบธนาคารของสหรัฐนั้นกำลังคลี่คลายลงแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยในเว็บไซต์เมื่อวันศุกร์ (17 มี.ค.) ว่า จีนได้สั่งปรับบริษัทดีลอยท์ซึ่งเป็นบริษัทตรวจสอบบัญชีเป็นเงิน 211.9 ล้านหยวน (30.8... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัปดาห์แห่งความปั่นป่วนในตลาดเงินสหรัฐปิดฉากลงแบบไร้เสถียรภาพในวันศุกร์ที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังข่าวการฝากเงิน 3 หมื่นล้านดอลลาร์ในธนาคารเฟิร์สท์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแปซิฟิก เวสเทิร์น แบงก์ (Pacific Western Bank) ของสหรัฐซึ่งอยู่ในเครือของแพคเวสต์ แบงคอร์ป (PacWest Bancorp) เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ (17 มี.ค.)... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 18 มีนาคม พ.ศ. 2566 11:14 น.