เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มบริษัทธุรกิจเงินร่วมลงทุน (Venture Capital VC) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คาดการณ์ว่า การระดมทุนจะเพิ่มขึ้นในปี 2567... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เฟดเอ็กซ์ (FedEx) บริษัทให้บริการจัดส่งพัสดุและสินค้าระหว่างประเทศรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ปรับลดการคาดการณ์รายได้ทั้งปีและรายงานผลกำไรรายไตรมาสต่ำกว่าที่นั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอ็ดดี้ อู๋ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิง เตรียมเข้ากุมบังเหียนธุรกิจอีคอมเมิร์ซด้วยตัวเอง อันเป็นรายได้หลักของบริษัท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ (20 ธ.ค.) ว่า ญี่ปุ่นขาดดุลการค้า 7.769 แสนล้านเยน (5.4 พันล้านดอลลาร์) ในเดือนพ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า จนถึงขณะนี้กลุ่มบริษัทเดินเรือได้เปลี่ยนเส้นทางเดินเรือขนส่งสินค้ากว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อเลี่ยงทะเลแดงแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ถูกศาลสูงรัฐโคโลราโดตัดสินว่าเขาไม่มีสิทธิ์ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอีก เนื่องจากมีส่วนร่วมในการ "ก่อการกบฏ"... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองคาดการณ์ GDPNow ล่าสุดแสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.7% ในไตรมาส 4/2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านพุ่งขึ้น 14.8% สู่ระดับ 1.56 ล้านยูนิตในเดือนพ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของยูโรโซน ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนจับตาดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ที่จะมีการเปิดเผยในวันศุกร์ โดยดัชนี PCE เป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า เอพี โมลเลอร์ เมอส์ก (A.P. Moller Maersk) บริษัทขนส่งทางเรือและโลจิสติกส์ของเดนมาร์กเตรียมปรับเส้นทางเดินเรือไปยังทางตอนใ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เรือบรรทุกก๊าซธรรมชาติเหลวหรือก๊าซแอลเอ็นจี (LNG) กำลังเปลี่ยนเส้นทางเดินเรือจากทะเลแดง เนื่องจากความรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลแ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดในมณฑลกานซู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เพิ่มขึ้นเป็น 118 รายแล้วในขณะนี้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซิโนเคม คอร์ป (Sinochem Corp) บริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์และน้ำมันรายใหญ่ของจีนได้ซื้อน้ำมันดิบ 1 ล้านบาร์เรลจากเวเนซุเอลา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของโมร็อกโกในปีนี้มีแนวโน้มที่ดีเป็นอย่างมาก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในวงกว้าง แม้ว่าจะเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงเมื่อเดือนก.ย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสิงคโปร์ได้สั่งให้บริษัทผู้ให้บริการโอนเงินตราต่างประเทศในสิงคโปร์ระงับการใช้ช่องทางที่ไม่ใช่ธนาคารหรือบัตรในการโอนเงินไปยังผู้ที่อยู่ในจีนเ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า ผลกระทบที่มีต่อการไหลเวียนของพลังงานในทะเลแดงอันเนื่องมาจากเรือบรรทุกสินค้าถูกโจมตีนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ ปรับเพิ่มคาดการณ์เป้าหมายดัชนี S&P500 ตลาดหุ้นสหรัฐในปี 2567 ขึ้น 8% สู่ระดับ 5,100 จุด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดีแอลเอ ไปเปอร์ (DLA PIPER) บริษัทให้บริการด้านกฎหมายรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกระบุว่า กลุ่มบริษัทไทยมีแนวโน้มเข้าซื้อสินทรัพย์ในต่างประเทศเพิ่มมากข... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เทสลา อิงค์ ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐได้แจ้งต่อพนักงานที่โรงงานผลิตแบตเตอรี่ในเมืองสปาร์กส์ของรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐว่า... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 19 ธันวาคม พ.ศ. 2566 11:03 น.