เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (CDC) ประเมินว่า JN.1 ซึ่งเป็นสายพันธุ์ย่อยของไวรัสโอมิครอน BA.2.86 กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทั่วประเทศสหรัฐในช่วงเทศกา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์บิสสิเนสเดย์รายงานว่า ไนจีเรียอนุญาตให้ธนาคารพาณิชย์สามารถให้บริการเปิดปัญชีแก่บริษัทคริปโทเคอร์เรนซีได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์อิซเวสเทีย (Izvestia) รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลของผู้เชี่ยวชาญและงานวิจัยจากสถาบันเศรษฐกิจแห่งสถาบันวิทยาศาสตร์รัสเซียเมื่อวันอาทิตย์ (24... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์และตลาดล่วงหน้าของเกาหลีใต้ได้ตัดสินใจปรับวาณิชธนกิจต่างชาติ 2 แห่งและบริษัทในเครือ 1 แห่งเป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 2.65... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หลังจากที่หน่วยงานของรัฐบาลจีนเปิดเผยร่างมาตรการใหม่เพื่อควบคุมการใช้จ่ายเงินในการซื้อเกมออนไลน์และเนื้อหาในเกมออนไลน์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคาร์ลอส เมรา หัวหน้าฝ่ายวิจัยตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ทางการเกษตรจากราโบบังก์ ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการเกษตรจากเนเธอร์แลนด์ ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอินเดียกล่าวว่า คำเตือนจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เกี่ยวกับสัดส่วนหนี้ต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของอินเดียที่อาจจะสูงถึง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (CDC) ประเมินว่า JN.1 ซึ่งเป็นสายพันธุ์ย่อยของไวรัสโอมิครอน BA.2.86 กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทั่วประเทศสหรัฐในช่วงเทศกา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเมอส์ก (Maersk) ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสินค้าทางเรือรายใหญ่สัญชาติเดนมาร์กประกาศว่า ทางบริษัทกำลังเตรียมความพร้อมที่จะกลับมาให้บริการขนส่งสินค้าในทะ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์โยมิอุริรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ได้ระงับการส่งมอบรถยนต์ 6 รุ่นในบางประเทศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเมอส์ก (Maersk) ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสินค้าทางเรือรายใหญ่สัญชาติเดนมาร์กประกาศว่า ทางบริษัทกำลังเตรียมความพร้อมที่จะกลับมาให้บริการขนส่งสินค้าในทะ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์เมียนมารายงานว่า เมียนมามีรายได้จากการส่งออกแร่ 192.683 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 8 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2566 2567 ซึ่งสิ้นสุด ณ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไอดีซี (IDC) บริษัทวิจัยตลาดระดับโลก เปิดเผยว่า ยอดจัดส่งอุปกรณ์สวมใส่ (wearable device) ของจีน เพิ่มขึ้น 7.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะระดับ 34.7... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชิเซโด้ (Shiseido) บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมเข้าซื้อกิจการ ดีดีจี สกินแคร์ โฮลดิงส์ แอลแอลซี (DDG Skincare Holdings LLC)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC) ซึ่งเป็นหน่วยงานวางแผนระดับสูงของจีนเปิดเผยในวันนี้ (23 ธ.ค.) ว่า ได้จัดสรรโครงการลงทุนสาธารณะชุดที่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยข้อมูลในวันศุกร์ (22 ธ.ค.) บ่งชี้ว่า สัดส่วนของสกุลเงินดอลลาร์ในทุนสำรองของธนาคารกลางต่าง ๆ ทั่วโลกนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟิทช์ เรตติ้งส์คาดว่า อินเดียจะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจเร็วที่สุดในโลก โดยผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) จะขยายตัว 6.5% ในปี 2567... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองคาดการณ์ GDPNow ล่าสุดแสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.3% ในไตรมาส 4/2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้นสู่ระดับ 69.7 ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ดิ่งลง 12.2% สู่ระดับ 590,000 ยูนิตในเดือนพ.ย. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 695,000 ยูนิต... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 22 ธันวาคม พ.ศ. 2566 23:10 น.