เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า กำไรของบริษัทในภาคอุตสาหกรรมจีนเดือนพ.ย. พุ่งขึ้น 29.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์นิกเกอิรายงานว่า อูเบอร์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ (Uber Technologies Inc) บริษัทผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารรายใหญ่ของสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอปเปิ้ล อิงค์ บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติของสหรัฐ ยื่นอุทธรณ์คัดค้านคำสั่งห้ามนำเข้า Apple Watch ซึ่งเป็นสมาร์ตวอตช์ของแอปเปิ้ลในวันอังคาร (26 ธ.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นของบริษัทประกันภัยของออสเตรเลียมีแนวโน้มร่วงลงต่อเนื่องในวันนี้ (27 ธ.ค.) หลังจากพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกของออสเตรเลียเผชิญกับสภาพอากาศสุดขั้วใน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) จะอนุญาตให้บริษัทหลายแห่งจัดตั้ง Spot Bitcoin ETF... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซีเอ็มเอ ซีจีเอ็ม (CMA CGM) ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งรายใหญ่จากฝรั่งเศส ประกาศเมื่อวันอังคาร (26 ธ.ค.) ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกของกลุ่มกบฏฮูตีกล่าวว่า ฮูตีได้ใช้ขีปนาวุธโจมตีเรือพาณิชย์ MSC United หลังจากที่เรือดังกล่าวปฏิเสธที่จะเปลี่ยนเส้นทาง แม้มีการเตือนถึง 3 ครั้ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอินเดียเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดลดลงมากกว่าคาดในช่วงเดือนก.ค. ก.ย. ซึ่งเป็นไตรมาส 2 ของปีงบประมาณ 2023/24 ของอินเดีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ บ่งชี้ว่า ราคาบ้านในสหรัฐปรับตัวขึ้นในเดือนต.ค. ทั้งนี้ ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 4.8%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาอาหารที่สูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้กระตุ้นให้เกษตรกรทั่วโลกปลูกธัญพืชและเมล็ดพืชน้ำมันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทม์สรายงานว่า ในปี 2566 ธนาคารใหญ่ทั่วโลกเลิกจ้างพนักงานไปแล้วมากกว่า 60,000 ตำแหน่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของรัฐพลาโตซึ่งตั้งอยู่ทางตอนกลางของไนจีเรียเปิดเผยว่า เกิดเหตุคนร้ายบุกโจมตีกลุ่มผู้เลี้ยงปศุสัตว์และกลุ่มเกษตรกรในรัฐพลาโต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเกมออนไลน์หลายแห่งของจีนได้ประกาศแผนการซื้อหุ้นคืน โดยมีเป้าหมายที่จะกอบกู้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดหุ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์โซล อีโคโนมิกส์ เดลีย์รายงานว่า ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ โค ซึ่งเป็นบริษัทผลิตชิปรายใหญ่จากเกาหลีใต้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของญี่ปุ่นได้กำหนดบทลงโทษแก่บริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัยรายใหญ่ของญี่ปุ่น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาแบรนด์ร้านกาแฟต่าง ๆ ยังคงมุ่งเจาะตลาดสิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางตลาดที่มีการแข่งขันสูงและมีร้านกาแฟอยู่เป็นจำนวนมากอยู่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI คือเทรนด์ที่มาแรงเป็นอย่างมากในปี 2566 และมีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางในหลากหลายรูปแบบ จนหลาย ๆ คนเรียกว่าปี 2566 คือปีแห่ง AI AI... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันพัฒนาเกาหลีใต้คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้มีแนวโน้มฟื้นตัวในปี 2567 โดยได้แรงหนุจากการส่งออกที่ปรับตัวสูงขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ระบุในวันนี้ (26 ธ.ค.) ว่า ประธานาธิบดีเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ แห่งฟิลิปปินส์ได้อนุมัติให้ขยายเวลาในการลดภาษีนำเข้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์บีโอเอฟเอ ซิเคียวริตีส์ (BofA Securities) กล่าวว่า ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในตลาดที่ทำผลงานดีที่สุดของโลกในปี 2566... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 26 ธันวาคม พ.ศ. 2566 09:50 น.