ต่างประเทศ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นรายงานในวันนี้ (18 มี.ค.) ว่า ราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินเฉลี่ยในญี่ปุ่นอยู่ที่ 190.80 เยนต่อลิตร ณ วันจันทร์ (16 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คิริล ดมิทริเยฟ ทูตพิเศษของประธานาธิบดีรัสเซีย คาดการณ์ว่า ราคาก๊าซในสหภาพยุโรป (EU) จะสูงกว่าที่เคยประเมินไว้อย่างน้อย 100%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐฯ มีแผนผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรต่ออุตสาหกรรมน้ำมันของเวเนซุเอลาเพิ่มเติม เพื่อเร่งการผลิตไฮโดรคาร์บอนและบรรเทาวิกฤตพลังงานที่เกิดจากความขัดแย้งในต... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอิรักและรัฐบาลภูมิภาคเคอร์ดิสถาน (KRG) บรรลุข้อตกลงเพื่อกลับมาส่งออกน้ำมันดิบผ่านท่อส่งน้ำมันทางตอนเหนือไปยังท่าเรือเจย์ฮาน (Ceyhan) ของตุรกี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อิหร่านเปิดฉากโจมตีโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าอุปทานน้ำมันทั่วโลกอาจได้รับผลกระทบที่รุนแรงมากขึ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หลายประเทศในเอเชียออกมาตรการฉุกเฉินเพื่อลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง หลังความขัดแย้งในตะวันออกกลางเริ่มกระทบอุปทานพลังงานโลก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 17 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเควิน แฮสเซตต์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจของทำเนียบขาว กล่าวว่า เรือบรรทุกน้ำมันกำลังแล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซอีกครั้ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 17 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานบริหารพลังงานแห่งชาติจีน (NEA) เปิดเผยวันนี้ (17 มี.ค.) ว่า ปริมาณการใช้ไฟฟ้าของจีนในช่วงเดือนม.ค.-ก.พ. เพิ่มขึ้น 6.1% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 17 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชารอน การิน รัฐมนตรีพลังงานฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า รัฐบาลกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการนำเข้าน้ำมันจากรัสเซีย เพื่อกระจายความเสี่ยงด้านอุปทาน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 17 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนามเปิดเผยเมื่อวานนี้ (16 มี.ค.) ว่า เวียดนามได้ขอความช่วยเหลือจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ในการจัดหาแหล่งน้ำมันดิบเพื่อบร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 17 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ (Goldman Sachs) เตือนว่า วิกฤตการณ์ตลาดน้ำมันครั้งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ซึ่งมีสาเหตุมาจากสงครามในตะวันออกกลางนั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 17 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจากแพลตฟอร์มติดตามตลาดเชื้อเพลิง "GasBuddy" เผยให้เห็นว่า ราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลเฉลี่ยในสหรัฐฯ ได้พุ่งทะลุระดับ 5... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 17 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นในการซื้อขายที่ตลาดเอเชียเช้าวันนี้ (17 มี.ค.) โดยราคาน้ำมันดิบเบรนท์ยังคงยืนเหนือระดับ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 16 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟาติห์ บิรอล ผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) กล่าวว่า สมาชิกของ IEA อาจระบายน้ำมันจากคลังสำรองเพิ่มเติมได้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 16 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสก็อตต์ เบสเซนต์ รัฐมนตรีคลังสหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐไม่มีแผนที่จะเข้าแทรกแซงตลาดการเงิน และแม้ต้องการจะทำเช่นนั้น ก็อาจ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 16 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสก็อตต์ เบสเซนต์ รัฐมนตรีคลังสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐกำลังอนุญาตให้เรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่านเดินทางผ่านช่องแคบฮอร์มุซ'เรือของอิหร่านได้ออกเดินทางแล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 16 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ญี่ปุ่นเริ่มระบายน้ำมันจากคลังสำรองของประเทศแล้ววันนี้ (16 มี.ค.) เพื่อคลายกังวลด้านอุปทานพลังงาน และพยุงเสถียรภาพการกระจายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 16 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา กล่าวเมื่อวันศุกร์ (13 มี.ค.) ว่า กองกำลังทหารของสหรัฐฯ ได้เปิดปฏิบัติการโจมตีอย่างหนักบนเกาะคาร์ก (Kharg... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 16 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทบวงการพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) เปิดเผยในวันอาทิตย์ (15 มี.ค.) ว่า ประเทศสมาชิกในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียจะเริ่มระบายน้ำมันจากคลังสำรองฉุกเฉินทันท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 15 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพลังงานศรีลังกาแถลงวันนี้ (15 มี.ค.) ว่า ศรีลังกาได้เริ่มบังคับใช้ระบบคิวอาร์โค้ด (QR code) ในการจัดสรรน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับยานพาหนะแล้ว... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 15 มีนาคม พ.ศ. 2569 14:28 น.