การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเซอร์ไก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซียกล่าวว่า รัสเซียพร้อมร่วมมือกับทุกฝ่าย ซึ่งต้องการทางออกที่รวดเร็วขึ้นสำหรับวิกฤตยูเครน... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อเล็กซานเดอร์ ลักยานเชนโก นายกเทศมนตรีเมืองโดเนสตค์ ทางภาคตะวันออกของยูเครน เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 40 ราย ซึ่งรวมถึงพลเรือนสองราย... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอินเดียได้ปรับลดขนาดคณะรัฐมนตรี จนส่งผลให้ครม.ชุดใหม่มีจำนวนน้อยที่สุดในรอบ 16 ปี... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไชน่า ออยล์ฟีลด์ เซอร์วิสเซส ซึ่งเป็นบริษัทขุดเจาะน้ำมันบริเวณทะเลจีนใต้ที่กำลังเป็นกรณีพิพาทระหว่างจีนและเวียดนามนั้น ประกาศในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฉิน กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีนเปิดเผยวานนี้ว่า จีนหวังว่าการสื่อสารและความร่วมมือกับไทยจะเดินหน้าต่อไปแม้สถานการณ์ทางการเมืองได้เปลี่ยนแปลงไป... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมเด็จฮุน เซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชาเปิดเผยในวันนี้ว่า กัมพูชามองเหตุการณ์รัฐประหารในไทยว่าเป็นกิจการภายในประเทศ... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ญี่ปุ่นเรียกร้องให้จีนใช้ความอดทนอดกลั้นต่อสถานการณ์ความตึงเครียดในทะเลจีนใต้ หลังมีรายงานว่าเรือสัญชาติจีนได้โจมตีเรือประมงเวียดนามจนเป็นเหตุให้เรือเ... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ท่ามกลางจุดเปลี่ยนที่นำมาสู่เหตุการณ์ซ้ำรอย เหตุการณ์ความไม่สงบที่กินเวลาหลายเดือน รวมทั้งการประท้วงต่อต้านรัฐบาลในประเทศไทย... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เปิดเผยว่า กัมพูชาจะไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติเข้ามาใช้กัมพูชาเป็นฐานในการโจมตีรัฐบาลของประเทศอื่น... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เปิดเผยว่า กัมพูชาจะไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติเข้ามาใช้กัมพูชาเป็นฐานในการโจมตีรัฐบาลของประเทศอื่น... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงต่างประเทศมัลดีฟออกแถลงการณ์เตือนเรื่องการเดินทางมายังประเทศไทยภายหลังจากที่กองทัพไทยได้ยึดอำนาจ โดยในคำแนะนำเรื่องการเดินทางนั้น... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฉิน กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า จีนหวังว่าการติดต่อสื่อสารและความร่วมมือกับประเทศไทยจะยังคงมีอยู่ต่อไป... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกกระทรวงต่างประเทศเวียดนามรายงานว่า เรือสัญชาติจีนได้โจมตีเรือประมงเวียดนามจนเป็นเหตุให้เรือล่มบริเวณน่านน้ำที่กำลังเป็นข้อพิพาทระหว่างสองประเทศ... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เว็บไซต์ของพนมเปญ โพสต์ รายงานว่า หลังจากที่นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ที่ปรึกษาทางกฎหมายของทักษิณ ชินวัตร... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเซอร์ไก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซียกล่าววันนี้ว่า รัสเซียเคารพในการตัดสินใจของประชาชนของยูเครนและพร้อมที่จะหารือร่วมกับรัฐบาลใหม่ของยูเครน... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเปโตร โปโรเชนโก ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของยูเครนกล่าววันนี้ว่า เขาจะฟื้นฟูการควบคุมกองกำลังแบ่งแยกดินแดนในภาคตะวันออกของประเทศด้วยปฏิบัติการทางทหา... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเปิดเผยว่า รัสเซียจะเคารพในเจตตนารมณ์ของชาวยูเครนในการเลือกตั้งประธานาธิบดี... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฉิน กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนเปิดเผยว่า จีนเคารพการตัดสินใจของประชาชนชาวยูเครนที่มีต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดี... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโยชิฮิเดะ สึกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐบาลญี่ปุ่น เปิดเผยวันนี้ว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซียยังไม่เปลี่ยนแปลงแผนเดินทางเยือนญี่ปุ่นช่ว... อ่านต่อ
การเมือง พ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประชาชนชาวอียิปต์ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเริ่มเข้าคูหาเลือกตั้งทั่วประเทศวันนี้ ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งแรกนับตั้งแต่ที่นายโมฮัมเหม็ด มอร์ซี... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 14:16 น.