ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัลลัน ลิชท์แมน นักเขียนและศาสตราจารย์วิชาประวัติศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยอเมริกัน คาดการณ์ว่า นายโจ ไบเดน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ญี่ปุ่นจัดพิธีรำลึกครบรอบ 75 ปีการทิ้งระเบิดปรมาณูที่เมืองฮิโรชิมาในวันนี้ โดยนายกเทศมนตรีเมืองฮิโรชิมาได้เรียกร้องให้ประชาคม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เฟซบุ๊กเปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ลบโพสต์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอขณะปธน.ทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับรายการ Fox & Friends... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ได้เรียกร้องให้ทำการแบนแอปพลิเคชันต่างๆ ของจีนจากแพลตฟอร์มแอปสโตร์ของบริษัทสหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง เหวินปิน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า จีน "ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง" กับการที่นายอเล็กซ์ เอซาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกุย เทียนข่าย เอกอัครราชทูตจีนประจำกรุงวอชิงตันเปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า จีนหวังว่าจะไม่มีความตึงเครียดเพิ่มขึ้นกับสหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันอเมริกันในไต้หวันรายงานว่า นายอเล็กซ์ เอซาร์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์ของสหรัฐ มีกำหนดเดินทางเยือนไต้หวันเร็ว ๆ นี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลของประเทศในยุโรปออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกรณีที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ประกาศว่าจะแบนแอปพลิเคชัน TikTok ของจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหู สีจิน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์โกลบอลไทม์สของรัฐบาลจีน เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ @HuXijin GT ว่า หากรัฐบาลสหรัฐไม่ต่ออายุวีซ่าให้นักข่าวจีนแล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า จีนได้เสนอชื่อตัวแทนชาวจีนเข้ารับตำแหน่งผู้พิพากษาของศาลระหว่างประเทศที่ทำหน้าที่ตัดสินข้อพิพาททางทะเล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บทบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ไชน่าเดลีฉบับวันนี้ตีพิมพ์ข้อความระบุว่า จีนจะไม่ยอมให้สหรัฐ "ขโมย" บริษัทเทคโนโลยีของจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยในรายงานล่าสุดว่า เกาหลีเหนือยังคงเดินหน้าพัฒนาโครงการอาวุธนิวเคลียร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐจะจัดขึ้นในวันที่ 3 พ.ย.ปีนี้ตามกำหนด แม้ว่าก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐจะออกมาตรการแบนบริษัทซอฟต์แวร์ของจีนอีกหลายแห่งที่ถูกมองว่ามีความเสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติในเร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานผลการสำรวจความคิดเห็นชาวสหรัฐจากสำนักข่าวเอบีซีนิวส์และ Ipsos ซึ่งระบุว่า มีประชาชนเพียง 34% ที่ยอมรับผลงานการรับมือกับโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ นายโจ ไบเดน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า เขาไม่ต้องการเลื่อนวันเลือกตั้งประธานาธิบดีซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพ.ย.นี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทอม ยูดอลล์ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐ ออกโรงคัดค้านข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ต้องการให้สหรัฐเลื่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่มีกำหนดจัดขึ้นใน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยเสนอให้สหรัฐเลื่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พ.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนตัดสินใจระงับสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่ฮ่องกงทำกับแคนาดา ออสเตรเลีย และอังกฤษ เพื่อเป็นการตอบโต้ที่ทั้งสามประเทศระงับสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนก... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 20:20 น.