ข่าวอินโฟเควสท์
13:23 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 51.64 จุด ขานรับ GDP ขยายตัวเกินคาด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากตัวเลขผลิตภั…
13:03 "ทรัมป์" ทวีตขู่อิหร่านอย่าคิดสู้ ขณะสถานการณ์อิหร่าน-สหรัฐทวีความตึงเครียด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ทวีตข้อความขู่อิหร่านอีกครั้ง…
12:00 "ทรัมป์" เผยสหรัฐต้องได้ประโยชน์มากกว่าในข้อตกลงการค้ากับจีน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า การที่สหรัฐได้ขึ้นภาษีนำเข้าสินค…
10:30 แหล่งข่าวเผยสมาร์ทโฟน "หัวเว่ย" จะไม่สามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการ Android ได้ หลังถูกทรัมป์สั่งแบน   สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้…
09:32 แบงก์ชาติจีนระงับการอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบวันนี้   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ระงับการอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดเงินในวันนี้ เพื่อรักษาสภาพคล่องในร…

ตุรกีเตรียมบุกตรวจค้นบ้านพักกงสุลใหญ่ซาอุฯ หาเบาะแสการหายตัวของนักข่าว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 ตุลาคม 2561 19:42:13 น.

เจ้าหน้าที่ตุรกีเตรียมเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายโมฮัมหมัด อัล-โอไตบี กงสุลใหญ่ซาอุดิอาระเบียประจำนครอิสตันบูล ในวันนี้ เพื่อหาเบาะแสการหายตัวไปของนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดิอาระเบีย

ก่อนหน้านี้ ทางการตุรกีหวังที่จะเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายอัล-โอไตบีเมื่อวานนี้ แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของซาอุดิอาระเบียแจ้งว่าครอบครัวของนายอัล-โอไตบียังคงอยู่ในบ้านพัก แต่หลังจากนั้นไม่นาน นายอัล-โอไตบีก็ได้เดินทางออกจากตุรกี กลับสู่ซาอุดิอาระเบีย

ทางการตุรกีเชื่อว่านายคาช็อกกีได้ถูกฆาตกรรมในสถานกงสุลซาอุดิอาระเบีย ก่อนที่จะมีการเคลื่อนย้ายศพออกไป แต่ทางซาอุดิอาระเบียได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว

นายคาช็อกกีเป็นคอลัมนิสต์ของนสพ.วอชิงตัน โพสต์ และได้ลี้ภัยไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศเมื่อปีที่แล้วเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม จากการที่เขามักวิพากษ์วิจารณ์นโยบายของเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบีย และเรียกร้องให้มีการปฏิรูปในซาอุดิอาระเบีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง