ข่าวอินโฟเควสท์
18:19 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร   นายสนธิรัต…
18:03 11 ประเทศ CPTPP ตั้งเป้าขยายสมาชิกเพิ่ม หวังต่อสู้การกีดกันการค้า   11 ประเทศสมาชิกความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP) เปิดเผยว่า…
17:12 เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวง…
16:36 IOD เตรียมขึ้นเครื่องหมายเหนือชื่อย่อหลักทรัพย์ของบริษัทที่ผู้บริหารถูก ก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง   นายกุลเวช เจนวัฒนวิทย์ กรรมการผู้อำนวยการ สมาคมส่ง…
16:31 เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโก ตายอย่างน้อย 21 บาดเจ็บอีก 71 คน   เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในรัฐอีดัลโก ทางภาคกลางของประเทศเม็กซิโก ส่งผ…

โป๊ปฟรานซิสเผยพร้อมเดินทางเยือนเกาหลีเหนือ หากได้รับคำเชิญอย่างเป็นทางการ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2561 23:56:55 น.
สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก ตรัสว่า พระองค์พร้อมที่จะเดินทางเยือนเกาหลีเหนือ หากได้รับคำเชิญอย่างเป็นทางการ
สมเด็จพระสันตะปาปาตรัสดังกล่าว ในระหว่างที่นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้เข้าเฝ้าที่สำนักวาติกันในวันนี้
ในการประชุมวันนี้ นายมูนได้แจ้งต่อสมเด็จพระสันตะปาปาเกี่ยวกับคำเชิญของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในการเดินทางเยือนกรุงเปียงยาง

นายมูนและนายคิมได้พบปะกันในเดือนที่แล้วที่กรุงเปียงยาง โดยนายคิมได้แสดงความพร้อมในการต้อนรับสมเด็จพระสันตะปาปา หากพระองค์ตัดสินใจเยือนกรุงเปียงยาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง