ข่าวอินโฟเควสท์
00:56 แหล่งข่าวเผย"คิม จอง อึน-ปูติน"จัดประชุมซัมมิตที่รัสเซีย 24-26 เม.ย.   แหล่งข่าวระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซียใน…
00:38 ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มประมาณการ GDP Q1/62 ของสหรัฐ หลังยอดค้าปลีกแกร่ง   ผลการสำรวจของ CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update พบว่า…
00:14 รมว.ยุติธรรมสหรัฐชี้ผลสอบสวนไม่พบหลักฐาน"ทรัมป์"ขัดขวางกระบวนการยุติธรรม   นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนาย…
23:40 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังเผยภาคผลิต-บริการที่ซบเซาของสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิ…
22:58 ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้น นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย   ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิด…

โป๊ปฟรานซิสเผยพร้อมเดินทางเยือนเกาหลีเหนือ หากได้รับคำเชิญอย่างเป็นทางการ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2561 23:56:55 น.
สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก ตรัสว่า พระองค์พร้อมที่จะเดินทางเยือนเกาหลีเหนือ หากได้รับคำเชิญอย่างเป็นทางการ
สมเด็จพระสันตะปาปาตรัสดังกล่าว ในระหว่างที่นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้เข้าเฝ้าที่สำนักวาติกันในวันนี้
ในการประชุมวันนี้ นายมูนได้แจ้งต่อสมเด็จพระสันตะปาปาเกี่ยวกับคำเชิญของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในการเดินทางเยือนกรุงเปียงยาง

นายมูนและนายคิมได้พบปะกันในเดือนที่แล้วที่กรุงเปียงยาง โดยนายคิมได้แสดงความพร้อมในการต้อนรับสมเด็จพระสันตะปาปา หากพระองค์ตัดสินใจเยือนกรุงเปียงยาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง