นายกเทศมนตรีการาจีคาดเครื่องบินปากีสถานตายยกลำกว่า 100 ศพ

ข่าวต่างประเทศ Friday May 22, 2020 20:05 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวาซีม อัคห์ตาร์ นายกเทศมนตรีกรุงการาจี กล่าวว่า เขาคาดว่าจะไม่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ (PIA) พร้อมผู้โดยสารและพนักงานกว่า 100 ชีวิต ประสบอุบัติเหตุตกลงในวันนี้

"ณ ขณะนี้ เรามองว่าไม่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ แต่เรื่องนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยัน" นายอัคห์ตาร์กล่าว

อย่างไรก็ดี นอกจากจะมีผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้โดยสารและพนักงานบนเครื่องบินของ PIA แล้ว ยังมีการคาดการณ์ว่า จะมีผู้เสียชีวิตอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในบ้านใกล้ท่าอากาศยานกรุงการาจีด้วย เนื่องจากเครื่องบินลำดังกล่าวได้ตกลงในย่านที่อยู่อาศัย

ทั้งนี้ สำนักงานการบินพาณิชย์ของปากีสถานรายงานก่อนหน้านี้ว่า เกิดเหตุเครื่องบินสายการบิน PIA เที่ยวบิน PK-8303 ประสบอุบัติเหตุตกลงในวันนี้ในย่านที่มีประชาชนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ใกล้สนามบินในกรุงการาจีทางใต้ของประเทศ

เครื่องบินแอร์บัส A320 ของสายการบินดังกล่าว มีผู้โดยสารจำนวน 99 ราย และพนักงานบนเครื่อง 8 ราย โดยเครื่องบินลำดังกล่าวบินขึ้นจากเมืองลาฮอร์ และมีกำหนดลงจอดที่ท่าอากาศยานจินนาห์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่กรุงการาจี

อย่างไรก็ดี สื่อบางสำนักรายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสารจำนวน 91 ราย และพนักงานบนเครื่อง 8 ราย

สำนักงานการบินพาณิชย์ของปากีสถานยังเปิดเผยว่า กัปตันของเครื่องบินลำดังกล่าวได้รายงานเหตุขัดข้องทางเทคนิคแก่หอบังคับการบิน ก่อนที่สัญญาณจะขาดหายไป

ขณะนี้ยังไม่มีรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ