ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

กิจกรรมในงานวันเด็กโดยกระทรวงการต่างประเทศ ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 13:19:57 น.

เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญชวนเด็กและผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมงานวันเด็กของกระทรวงการต่างประเทศ ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๕.๐๐ น. ที่อาคารกรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ

ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจและจะช่วยเพิ่มพูนทักษะ องค์ความรู้และช่วยปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีในหน้าที่ของเยาวชน ๑๐ ประการ รวมทั้งความรู้เกี่ยวกับประชาคมอาเซียนสำหรับน้อง ๆ เยาวชน ผ่านการละเล่นในฐานกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมทั้งได้จัดแสดงนิทรรศการ “สืบสานสมานมิตร” ซึ่งเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจในต่างประเทศของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณด้านการเจริญสัมพันธไมตรีกับนานาชาติ ซึ่งเป็นการเพิ่มพูนความรู้ด้านการต่างประเทศของไทยแก่เยาวชนเพื่อร่วมสืบสานพระราชปณิธานต่อไป

นอกจากนี้ จะมีของรางวัลและของที่ระลึกที่น่าสนใจและมีประโยชน์สำหรับเด็ก ๆ อาทิ การทำหนังสือเดินทางยุวทูต เครื่องเขียน และสมุดจดบันทึกที่จะมอบให้เยาวชนเป็นของที่ระลึก รวมทั้งได้จัดอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการสำหรับผู้มาร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ หรือ Call Center ที่ ๐ ๒๕๗๒ ๘๔๔๒

--กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ--
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง