ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

กระทรวงการต่างประเทศร่วมสนับสนุนเยาวชนเป็นตัวแทนแข่งขันวิชาการในต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 15:31:00 น.

เมื่อวันที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๖๒ นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้การต้อนรับ นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง และคณะครูจากโรงเรียนสตรีระนองที่ได้นำ นางสาวยลฤดี ปิยะทัต นักเรียนโรงเรียนสตรีระนอง จังหวัดระนอง มาทำหนังสือเดินทางที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันโครงการวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติ ด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ในรายการ Genius Olympiad ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

นางสาวยลฤดี ปิยะทัต กล่าวหลังได้รับหนังสือเดินทางว่า ดีใจและปลื้มใจที่ได้รับหนังสือเดินทางเล่มแรกในชีวิตและขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ในการทำหนังสือเดินทาง โดยจะเดินทางไปดำเนินการขั้นตอนการขอการตรวจลงตราจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยต่อไป และจะมุ่งมั่นตั้งใจทำหน้าที่เพื่อนำชื่อเสียงกลับมายังประเทศไทย

ก่อนหน้านี้ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว เชียงราย ได้ออกหนังสือเดินทางให้กับนางสาวน้ำผึ้ง ปัญญา นักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ จังหวัดเชียงราย เพื่อเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันทางวิทยาศาสตร์ที่สหรัฐอเมริกาเช่นกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความร่วมมืออันดีงามระหว่างกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงมหาดไทย คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ จังหวัดเชียงรายและจังหวัดระนอง ในการส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาและการพัฒนาศักยภาพของเยาวชน

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง