ข่าวอินโฟเควสท์
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…
08:28 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% เดือนนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) โดยได้แรงหนุ…
08:06 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก ขานรับความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้น   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในก…
07:30 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.40 เหตุเงินดอลล์แข็งค่าถ่วงตลาด   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการ…

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 27 พ.ค. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 27 พ.ค. 2019

หุ้นยุโรปปรับตัวขึ้น รับผลการเลือกตั้งรัฐสภายุโรป, เฟียต ไครสเลอร์เสนอควบรวมเรโนลต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มยานยนต์ หลังจากที่บริษัทเฟียต ไครสเลอร์ เสนอควบรวมกิจการกับบริษัทคู่แข่งอย่าง เรโนลต์ นอกจากนี้ ภาวะการซื้อขายยังได้แรงหนุนส่วนหนึ่งจากผลการเลือกตั้งรัฐสภายุโรป หลังนักลงทุนคลายกังวลที่พรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุนสหภาพยุโรปได้รับคะแนนเสียงไม่มากอย่างที่วิตก ดัชนี Stoxxอ่านต่อ

ตลาดการเงินขานรับเฟียต-ไครสเลอร์เสนอควบรวมเรโนลต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินขานรับ เฟียต ไครสเลอร์ บริษัทรถยนต์สัญชาติอิตาลี สหรัฐ ยื่นข้อเสนอควบรวมกิจการกับ เรโนลต์ คู่แข่งจากฝรั่งเศส โดยหุ้นเฟียต ไครสเลอร์ พุ่งขึ้นถึง 20% ในตลาดหุ้นอิตาลีช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่หุ้นเรโนลต์ พุ่ง 18% ในตลาดหุ้นฝรั่งเศส ทั้งนี้ บริษัท เฟียต ไคร์สเลอร์ ออโต้โมบิลส์ เอ็นวีอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับตัวขึ้นสดใสรับแนวโน้มตั้งรัฐบาลใหม่ฉลุย-MSCI ปรับเพิ่มน้ำหนักหุ้นไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ปรับตัวขึ้นคาดว่าจากความคืบหน้าทางการเมือง หลังมีการเลือกประธานสภาผู่แทนราษฎรเมื่อวันเสาร์ที่ 25 พ.ค.ที่ ผ่านมา และคาดว่าจะมีการจัดคั้งรัฐบาลได้ในช่วง 1 2 สัปดาห์ ขณะที่ดัชนี MSCIอ่านต่อ

DIMET จะใช้เงิน 60 ลบ.ลงทุนในธุรกิจพลังงานทดแทน-รับเหมาก่อสร้าง พร้อมโอนกิจการสีให้บ.ย่อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ไดเมท (สยาม) หรือ DIMET แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทวันนี้ (27 พ.ค.) อนุมัติการเข้าลงทุนใน 2 บริษัท ด้วยเงินลงทุนรวม 60 ล้านบาท ได้แก่ การเข้าถือหุ้น 99.99% ในบริษัท ไอเอน เอเนอร์ยี่ จำกัด (IGEN ENERGY) ซึ่งเป็นผู้ลงทุนธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทดแทน โดยเป็นการซื้อหุ้นจากบริษัท ไอเจน เอนจิเนียริ่ง จำกัดอ่านต่อ

TPIPL แจ้ง ประทีป เลี่ยวไพรัตน์ ลาออกจากกรรมการผู้จัดการใหญ่ เนื่องจากปัญหาสุขภาพ มีผล 27 พ.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ทีพีไอ โพลีน (TPIPL) แจ้งว่า นายประทีป เลี่ยวไพรัตน์ ได้แจ้งความประสงค์ในการลาออกจากตำแหน่งกรรมการ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ของบริษัท เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ ทำให้ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มที่ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไปอ่านต่อ

บอร์ด CIMBT อนุมัติขยายเวลาลาพักกิตติพันธ์ อนุตรโสตถิออกไปอีก 2 เดือนจากเดิมสิ้นสุด พ.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย (CIMBT) แจ้งว่าตามที่คณะกรรมการธนาคาร เมื่อวันที่ 22 มี.ค.62 ได้มีมติอนุมัติขยายระยะเวลาการขอลาพักเป็นการชั่วคราวจากการทำหน้าที่ในบทบาทของกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนายกิตติพันธ์ อนุตรโสตถิ ออกไปอีก 2 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 31 พ.ค.62 นั้น ในการประชุมคณะกรรมการธนาคารอ่านต่อ

ทริสฯ คงอันดับเครดิตองค์กร-หุ้นกู้ PSH ที่ A แนวโน้ม Stable

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้มีการค้ำประกันของ บมจ. พฤกษา โฮลดิ้ง (PSH) ที่ระดับ "A" โดยหุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการค้ำประกันอย่างไม่มีเงื่อนไขและไม่อาจเพิกถอนได้โดย บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท (PS) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัทที่ได้รับการจัดอันดับเครดิตโดยทริสเรทติ้งที่ระดับ "A" ด้วยแนวโน้ม "Stable"อ่านต่อ

S คาดรายได้ Q2/62 โต yoy และ qoq เหตุโอนโครงการ The ESSE Asoke มากขึ้น-เปิดโรงแรมมัลดีฟส์หนุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารการเงิน บมจ.สิงห์ เอสเตท (S) เปิดเผยว่า แนวโน้มรายได้ไตรมาส 2/62 คาดว่าจะสูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน และสูงกว่าไตรมาส 1/62 เนื่องจากจะมีการโครงการคอนโดมิเนียม The ESSE Asoke เข้ามามากขึ้นกว่าไตรมาสแรก โดยโครงการ The ESSE Asoke มูลค่า 4.92 พันล้านบาทอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปิดบวก 248.57 จุด รับความหวังโมดีกระตุ้นศก.หลังคว้าชัยเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดบวกในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงมีมุมมองที่เป็นบวกว่า นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี จะดำเนินนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งนายกฯเป็นสมัยที่สอง ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 39,683.29 จุด เพิ่มขึ้น 248.57 จุด หรือ 0.63% หุ้นปรับตัวขึ้นเกือบทุกกลุ่มอ่านต่อ

ทริสฯ คงอันดับเครดิตองค์กร-หุ้นกู้ PS ที่ A แนวโน้ม Stable

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ บมจ. พฤกษา เรียลเอสเตท (PS) ที่ระดับ "A" โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงสถานะความเป็นผู้นำของบริษัทในตลาดพัฒนาที่อยู่อาศัย ตลอดจนความหลากหลายของสินค้า ความสามารถในการแข่งขันด้านต้นทุนอ่านต่อ

บอร์ด PTTGC อนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 1.1% วงเงินไม่เกิน 3 พันลบ.ช่วง 11 มิ.ย.-9 ธ.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทวันนี้ (27 พ.ค.) อนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารการเงิน โดยจะใช้เงินสูงสุดไม่เกิน 3,000 ล้านบาท เพื่อซื้อหุ้นคืนจากตลาดหลักทรัพย์ฯไม่เกิน 50 ล้านหุ้น หรือประมาณ 1.1% ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด โดยจะเริ่มซื้อหุ้นคืนตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย. 9อ่านต่อ

ตลท.เผย Q1/62 ยอดขาย บจ.โต 4.4% แต่กำไรสุทธิลดลง 9.3% จากช่วงเดียวกันปีก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า หลักทรัพย์จดทะเบียนจำนวน 668 หลักทรัพย์ หรือคิดเป็น 94.4% จากทั้งหมด 708 หลักทรัพย์ (ไม่รวมกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน บริษัทในกลุ่มที่เข้าข่ายอาจถูกเพิกถอน หรือ NCอ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 56,449 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 56,449 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ขายสุทธิ 1,979 ล้านบาท 2. กลุ่มบริษัทจดทะเบียนในประเทศ ซื้อสุทธิ 3,555 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติ ขายสุทธิ 1,636 ล้านบาท Yield พันธบัตรอายุ 5 ปีอ่านต่อ

ก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่งอดีตผู้ช่วยผู้สอบบัญชีอีวาย3 รายฐานใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยการดำเนินคดีกับอดีตผู้ช่วยผู้สอบบัญชี สังกัด บริษัท สำนักงาน อีวาย จำกัด (บริษัท อีวาย) ราย (1) นายวโรตม์ หน่อแก้ว (2) นางสาวจีรนันท์ บูรณรักษ์ กรณีนำข้อมูลร่างงบการเงินของบริษัทจดทะเบียนที่เป็นลูกค้าซึ่งผ่านการสอบบัญชีแล้ว แต่ยังไม่ได้เปิดเผยอ่านต่อ

หลักทรัพย์จดทะเบียนไทยรายงานยอดขายเติบโต แต่กำไรอ่อนลงเล็กน้อย

หลักทรัพย์จดทะเบียนไทยรายงานยอดขายเติบโต แต่กำไรอ่อนลงเล็กน้อย

ThaiPR.net

หลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) รายงานยอดขายในไตรมาส 1/2562 รวม 2.92 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.4% แต่มีกำไรสุทธิ 2.53 แสนล้านบาท ลดลง 9.3% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เนื่องจากผลประกอบการของหมวดธุรกิจพลังงานและปิโตรเคมีภัณฑ์ปรับลดลงอ่านต่อ