ข่าวอินโฟเควสท์
17:13 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดบวก 1.01 จุด แกว่งไซด์เวย์คล้ายภูมิภาคหลังไม่มั่นใจเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน/ติดตามงบฯกลุ่มแบงก์สัปดาห์นี้   ตลาดหลักทรัพย์ปิดว…
17:11 เลขาธิการ ก.ล.ต. เข้าร่วมประชุมสมาคมอุตสาหกรรมหลักทรัพย์และตลาดการเงินเอเชีย   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทร…
17:08 ธอส.ออกรางวัลสลากออมทรัพย์ชุดวิมานเมฆครั้งแรก 16 ต.ค.รวม 27 รางวัล ๆ ละ 2 แสนบาท   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส…
17:06 World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นม…
17:04 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา Status (พันบาท) (บาท) CPALL 52,400 4,27…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 30 ส.ค. 2013

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 30 ส.ค. 2013

ตลาดหุ้นยุโรปร่วงลง เหตุหุ้นน้ำมัน-แก็สปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปร่วงลง เนื่องจากหุ้นกลุ่มน้ำมันและแก็สปรับตัวลง แม้ว่าดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจของยูโรโซนจะออกมาดีกว่าที่ได้มีการคาดการณ์ไว้ก็ตาม ดัชนี Stoxx Europe 600 อ่อนตัว 0.8% แตะ 297.79 เมื่อเวลา 15.07 น.ตามเวลาลอนดอน หุ้นบีพี และโรยัล ดัทช์เชลล์ อ่อนตัวลงอ่านต่อ

กองทัพเรือรัสเซียเผยมีความพร้อมในการอพยพประชาชนออกจากซีเรียอย่างรวดเร็ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพเรือรัสเซียซึ่งประจำการอยู่ที่ทะเลเมดิเตอเรเนียนมีความพร้อมที่จะอพยพชาวรัสเซียออกจากซีเรีย หากทางกองทัพได้รับคำสั่งดังกล่าว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แหล่งข่าวของกองทัพเรือกล่าวว่า กองเรือรบของรัสเซียประกอบด้วยเรือหลายลำที่มีความสามารถในการปฏิบัติภารกิจอย่างรวดเร็ว หากได้รับคำสั่งดังกล่าวอ่านต่อ

ดอลลาร์แคนาดาพลิกแข็งค่าขึ้น ขานรับจีดีพีขยายตัวสูงกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์แคนาดาแข็งค่าขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ เนื่องจากเศรษฐกิจของแคนาดาขยายตัวสูงกว่าการคาดการณ์ในไตรมาส 2 หลังจากที่หดตัวลงเมื่อเดือนมิ.ย. สำนักงานสถิติแคนาดาเผยผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของแคนาดาขยายตัว 1.7% จากระดับเดือนเม.ย. มิ.ย. ดอลลาร์แคนาดาแข็งค่าขึ้น 0.1% แตะ 1.0521อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PMI เขตชิคาโกเดือนส.ค.เพิ่มขึ้นสอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโกเดือนส.ค. ปรับตัวเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 53.0 จากระดับ 52.3 ในเดือนก.ค. เพราะได้รับปัจจัยหนุนจากกิจกรรมในภาคธุรกิจที่คึกคักมากขึ้น ประกอบกับราคาสินค้าที่สูงขึ้น ทั้งนี้ ดัชนี PMI ขยายตัวสอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ซึ่งเป็นระดับที่สูงกว่า 50อ่านต่อ

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนส.ค.ปรับตัวลงแตะ 82.1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐช่วงท้ายเดือนส.ค.จากรอยเตอร์/มหาวิทยาลัยมิชิแกนปรับตัวลงแตะระดับ 82.1 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือน จากระดับเดือนก.ค.ที่ 85.1 โดยดัชนีความเชื่อมั่นที่ลดลงนี้ เนื่องมาจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น และสถานการณ์ในตะวันออกกลางที่ตึงเครียดมากยิ่งขึ้นอ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดขยับลง หลังยอดใช้จ่ายผู้บริโภคสหรัฐโตต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลงเล็กน้อย หลังจากที่ยอดการใช้จ่ายผู้บริโภคและรายได้ส่วนบุคคลขยายตัวต่ำกว่าคาดการณ์ หลังตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีดาวโจนส์อ่อนตัว 20 จุด หรือ 0.1% แตะ 14,822 จุด ส่วนดัชนี S&P 500 ทรงตัวที่ 1,638 และดัชนี Nasdaq ร่วง 5 จุด หรือ 0.1% แตะ 3,615 ทั้งนี้อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลง จากกระแสคาดเฟดชะลอ QE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลง ท่ามกลางกระแสคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจชะลอโครงการเข้าซื้อพันธบัตร หลังจากมีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ดีขึ้น สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ร่วงลง 1.3% แตะที่ 1,394.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ณ เวลา 7.44 น. ตามเวลานิวยอร์กอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ลดลง หลังสภาผู้แทนฯอังกฤษคัดค้านโจมตีซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค.ปรับตัวลดลง 2.05 ดอลลาร์ แตะที่ระดับ 106.75 ดอลลาร์/บาร์เรล ในการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดเอเชีย ก่อนจะเคลื่อนไหวมาอยู่ที่ระดับ 107.85 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 13.32 น.ตามเวลาลอนดอนวันนี้ หลังจากสภาผู้แทนราษฎรอังกฤษได้ลงมติคัดค้านการดำเนินการทางทหารกับซีเรียอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดการบริโภคส่วนบุคคล-ข้อมูลรายได้เดือนก.ค.โตน้อยกว่าคาด 0.1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเผยยอดการบริโภคส่วนบุคคลปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนก.ค. เช่นเดียวกับรายได้ส่วนบุคคลที่เพิ่มขึ้น 0.1% ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวที่น้อยกว่าคาดการณ์ และเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงความวิตกกังวลว่าชาวอเมริกันอาจปรับลดการใช้จ่ายอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์สเพิ่มขึ้น 21 จุด ก่อนสหรัฐเผยข้อมูลเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้น 21 จุด หรือ 0.1% แตะที่ 14,855 จุด และดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้น 0.2% แตะที่ 1,640.5 จุด ณ เวลา 7.24 น.ตามเวลานิวยอร์กในวันนี้ ก่อนที่สหรัฐจะเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจหลายรายการในคืนนี้ ตามเวลาในประเทศไทย นักลงทุนกำลังรอดูการเปิดเผยข้อมูลรายได้ การบริโภคส่วนบุคคลของสหรัฐประจำเดือนก.ค.อ่านต่อ

เยอรมนีเผยไม่มีแผนเข้าร่วมปฏิบัติการทางทหารเพื่อโจมตีซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายกุยโด เวสเทอร์เวลล์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเยอรมนี เปิดเผยกับสื่อในเยอรมนีว่า เยอรมนีจะไม่เข้าร่วมโจมตีซีเรีย และเยอรมนีก็ไม่ได้รับการติดต่อให้เข้าร่วมในปฏิบัติการดังกล่าวแต่อย่างใดอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: แรงซื้อหนุนดัชนี Sensex ปิดพุ่ง 1.19%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้พุ่งสูงขึ้น เนื่องจากแรงซื้อที่กลับเข้ามาในตลาดภายหลังจากที่สหรัฐยังไม่ตัดสินใจบุกโจมตีซีเรีย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี Sensex พุ่ง 218.68 จุด หรือ 1.19% ปิดที่ 18,61972 จุด มูลค่าการซื้อขาย 7.20 พันล้านรูปี หรือประมาณ 108.13 ล้านดอลลาร์สหรัฐอ่านต่อ

จีนอนุมัติกฏหมายเครื่องหมายการค้าใหม่ หวังควบคุมการละเมิดสิทธิ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภานิติบัญญัติจีนลงมติผ่านร่างกฏหมายเครื่องหมายการค้าใหม่ เพื่อปราบปราบการละเมิดสิทธิ์เครื่องหมายการค้า และเพื่อให้เกิดการค้า ขายที่เป็นธรรมสำหรับผู้ครอบครองเครื่องหมายการค้า หลังจากผ่านวาระการพิจารณาร่างกฏหมายมาแล้ว 3 ครั้งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาอ่านต่อ

นักวิเคราะห์เชื่อเศรษฐกิจจีนเริ่มมีเสถียรภาพ หลังยอดเงินกู้ระยะยาวพุ่งขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานบทวิเคราะห์ของธนาคารอินดัสเทรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชน่า ซึ่งตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์เซี่ยงไฮ้ ซิเคียวริตี้ส์ นิวส์ ฉบับวันนี้ ระบุว่า เศรษฐกิจจีนกำลังส่งสัญญาณถึงการมีเสถียรภาพ หลังจากที่ความต้องการเงินกู้ในระยะกลางและระยะยาวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะที่การปรับตัวลงของราคาค้าส่งได้ผ่อนคลายลงอ่านต่อ

นายกฯอินเดียมั่นใจมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจะช่วยหนุนรูปีฟื้นตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมานโมฮัน ซิงห์ นายกรัฐมนตรีอินเดีย กล่าวต่อรัฐสภาอินเดียในวันนี้ว่า ค่าเงินรูปีจะฟื้นตัวขึ้นจากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ซึ่งถือเป็นความพยายามในการบรรเทาความกังวลที่ว่าการอ่อนค่าของเงินรูปีจะทำให้เศรษฐกิจของอินเดียไร้เสถียรภาพ เงินรูปีห์อ่อนค่าลง 0.1% สู่ระดับ 66.64 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเวลา 13.17 น.ตามเวลามุมไบอ่านต่อ