ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 เฟดชิคาโกเผยดัชนีกิจกรรมทางเศรษฐกิจติดลบในเดือนพ.ค. บ่งชี้เศรษฐกิจชะลอตัว   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยว่า ดัชนี Chicago Fed Natio…
23:12 สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งเกินคาดในเดือนพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่พุ่งขึ้น 6.7% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ…
22:46 ดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 350 จุด ผวาสหรัฐจำกัดการลงทุนบริษัทต่างชาติ   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทรุดตั…
22:25 "มนูชิน"ลั่นสหรัฐเล็งจำกัดการลงทุนต่อทุกประเทศ หากละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า สหรัฐเตร…
22:02 มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 รายจากเหตุโจมตีเครื่องบินขนส่งตำรวจในอินโดนีเซีย   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 2 รายจากเห…

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 13 ม.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 13 ม.ค. 2018

จีน,อิหร่านร่วมมือกันค้นหาผู้สูญหายในเหตุเรือขนน้ำมันอิหร่านลุกไหม้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนรายงานว่า จีนให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยอิหร่าน 12 คนในการเดินทางมายังเซี่ยงไฮ้ และเตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่เหล่านี้ในการเข้าร่วมภารกิจค้นหาผู้สูญหายในอุบัติเหตุเรือขนน้ำมันอิหร่านลุกไหม้ เขากล่าวว่าอ่านต่อ

สิงคโปร์เน้นคุมเข้มรับมือภัยก่อการร้าย,อาชญากรรมไซเบอร์ ระหว่างรับตำแหน่งประธานอาเซียนปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวว่า สิงคโปร์จะเพิ่มการคุมเข้มต่อการรับมือภัยก่อการร้าย, การก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ และการแก้ปัญหาโลกร้อน ในระหว่างที่สิงคโปร์รับตำแหน่งประธานสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ในปีนี้ นอกจากนี้ นายลียังระบุว่าอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 12 ม.ค. 2018

ทรัมป์ยันไม่ได้เรียกเฮติเป็นประเทศโสโครก หลังถูกสมาชิกคองเกรส, UN ประณาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ระบุว่า เขาไม่ได้ใช้ถ้อยคำที่เสื่อมเสียเกี่ยวกับชาวเฮติ นอกจากกล่าวว่าเฮติเป็นประเทศที่ยากจนมาก และมีปัญหามาก ทั้งนี้ รายงานระบุว่า ในระหว่างการประชุมกับสมาชิกสภาคองเกรสเกี่ยวกับการป้องกันผู้อพยพจากเฮติ, เอล ซัลวาดอร์ และประเทศจากแอฟริกาเดินทางเข้าสู่สหรัฐ ปธน.ทรัมป์ตั้งคำถามว่าอ่านต่อ

UN ช็อก หลังทรัมป์รังเกียจผู้อพยพจากเฮติ,แอฟริกาว่ามาจากประเทศโสโครก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกสำนักงานข้าหลวงใหญ่ด้านสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHCHR) ระบุว่า คำกล่าวของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เกี่ยวกับผู้อพยพจากเฮติ, เอล ซัลวาดอร์ และแอฟริกา เป็นสิ่งที่น่าตกใจ โดยเป็นคำพูดที่น่าละอาย และแสดงถึงการเหยียดเชื้อชาติ ทั้งนี้ รายงานระบุว่าอ่านต่อ

ทรัมป์อ้างสาเหตุยกเลิกแผนเยือนอังกฤษ เนื่องจากไม่ต้องการทำพิธีเปิดสถานทูตสหรัฐแห่งใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยระบุว่า สาเหตุที่เขายกเลิกแผนการเดินทางเยือนอังกฤษในเดือนหน้า เพราะเขาไม่ต้องการเป็นผู้ทำพิธีเปิดสถานทูตสหรัฐแห่งใหม่ในกรุงลอนดอน เนื่องจากรัฐบาลของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาตัดสินใจผิดพลาดในการขายสถานทูตสหรัฐที่ตั้งอยู่ในทำเลดีในราคาถูกอ่านต่อ

เดลต้า แอร์ไลน์ออกแถลงการณ์ขออภัยต่อจีน หลังระบุทิเบต,ไต้หวันมีสถานะเป็นประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เดลต้า แอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ ได้ออกแถลงการณ์ขออภัยต่อจีน หลังจากที่ทางสายการบินได้ระบุว่าทิเบต และไต้หวันมีสถานะเป็นประเทศ ในเว็บไซท์ของทางสายการบิน แถลงการณ๋ดังกล่าวของสายการบินเดลต้ามีขึ้น หลังจากที่สำนักงานการบินพลเรือนของจีนเรียกร้องให้เดลต้า แอร์ไลน์ออกแถลงการณ์ขอโทษโดยทันทีอ่านต่อ

CEIS ร่วมกับเทศมณฑลฉางซานเปิดตัวดัชนีราคาน้ำมันเมล็ดชาซินหัว-ฉางซาน

Asianet Press Release

เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา China Economic Information Service (CEIS) ในเครือสำนักข่าวซินหัว ได้เปิดตัวดัชนีราคาน้ำมันเมล็ดชาซินหัว ฉางซาน (Xinhua Changshan Camellia Oil Price Index) ซึ่งทางบริษัทได้รวบรวมจัดทำขึ้นร่วมกับรัฐบาลของเทศมณฑลฉางซาน ในมณฑลเจ้อเจียง Su Huizhi รองประธาน CEIS กล่าวว่าอ่านต่อ

XinFin บริษัทฟินเทคสิงคโปร์ จับมือ Assocham องค์กรการค้าใหญ่สุดของอินเดีย เปิดตัวแพลตฟอร์ม TradeFinex ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังบล็อกเชน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

XinFin ( www.xinfin.org ) บริษัทบล็อกเชนไฮบริดจากสิงคโปร์ ร่วมกับสมาคม Assocham เปิดตัวแพลตฟอร์ม TradeFinex (www.tradefinex.org ) ที่งาน Global Summit on P2P Digital Asset System Summit ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเดลี ประเทศอินเดีย XinFin ในฐานะที่มีส่วนร่วมกับ Assocham จะขยายแพลตฟอร์ม TradeFinexอ่านต่อ

Systech Europe(TM) ปลื้มฐานลูกค้าและพันธมิตรเติบโตอย่างรวดเร็ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Systech International ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการตั้งหมายเลขกำกับผลิตภัณฑ์ยา (pharmaceutical serialisation) การตรวจสอบติดตาม และการคุ้มครองแบรนด์ ประกาศว่า ธุรกิจของบริษัทในทวีปยุโรปเติบโตขึ้นถึง 50% ในปี 2560 โดยสามารถคว้าลูกค้ารายใหม่ทั้งในฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ ตุรกี และฟินแลนด์ นอกจากนี้อ่านต่อ

กิจกรรมในงานวันเด็กโดยกระทรวงการต่างประเทศ ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑

กระทรวงการต่างประเทศ

เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญชวนเด็กและผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมงานวันเด็กของกระทรวงการต่างประเทศ ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๕.๐๐ น. ที่อาคารกรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจและจะช่วยเพิ่มพูนทักษะอ่านต่อ

แมริออท แถลงขอโทษจีน หลังระบุทิเบต,ฮ่องกง,มาเก๊า,ไต้หวันมีสถานะเป็นประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาร์นี โซเรนเซน ประธานและซีอีโอของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษจีน หลังจากที่ทางบริษัทได้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับทิเบต ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวันว่ามีสถานะเป็นประเทศ ในแบบสอบถามลูกค้าของบริษัท ทั้งนี้ แมริออทได้กล่าวขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้นอ่านต่อ

Archipelago เซ็นสัญญาเข้าบริหารโรงแรม Quest Hotel ขนาด 700 ห้องในมาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อาร์คิเพลาโก อินเตอร์เนชั่นแนล สยายปีกในเอเชีย ด้วยการเซ็นสัญญาบริหารโรงแรม Quest Hotel ขนาด 700 ห้อง อาร์คิเพลาโก อินเตอร์เนชั่นแนล ( Archipelago International (A.I.)) เครือโรงแรมรายใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซีย ประกาศเดินหน้าขยายธุรกิจในเอเชีย ด้วยการเซ็นสัญญาเข้าบริหารโรงแรมขนาด 700 ห้องภายใต้แบรนด์ Quest Hotelอ่านต่อ

Total ต่อสัญญาความร่วมมือกับสหพันธ์แบดมินตันโลกไปจนถึงปี 2021

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โททาล (Total) บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ ประกาศต่อสัญญาความร่วมมือกับสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ไปจนถึงปี 2021 https://photos.prnasia.com/prnvar/20180111/2008863 1LOGO การต่อสัญญาความร่วมมือดังกล่าวจะตอกย้ำสถานะความเป็น 'Official Energy Partner' ของโททาลในการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันรายการ HSBC BWFอ่านต่อ

ทียูวี ไรน์แลนด์ ผนึกกำลัง GIGA สนับสนุนการออกแบบอาคารยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โซลูชั่นสมบูรณ์แบบเตรียมเปิดตัวฤดูใบไม้ร่วงนี้ ติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ที่มหกรรม Greenbuild 2017 ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการทดสอบและรับรองชั้นนำของโลก ได้สร้างความร่วมมือกับ GIGA (Global Innovations Green Algorithms) องค์กรมาตรฐานสากลอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6 แมกนิจูดที่เมียนมาเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดในพื้นที่ตอนกลางของประเทศเมียนมา ในช่วงเช้าวันนี้ รายงานของ USGS ระบุว่า จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร ห่างจากพื้นที่ตอนเหนือ ตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองบาโก ออกไปประมาณ 120 กิโลเมตรอ่านต่อ