ข่าวอินโฟเควสท์
01:11 ตำรวจรวบตัวมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถรางเนเธอร์แลนด์   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกร…
00:54 อินโดนีเซียห้ามถาวรมิให้สายการบินนำโบอิ้ง 737 MAX 8 เข้าน่านฟ้าประเทศ   นายบุดี คาร์ยา ซูมาดี รมว.ขนส่งของอินโดนีเซีย กล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซี…
00:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนรู้ผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคารกลางสห…
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…
23:53 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทะลุ 59 ดอลลาร์ หลังซาอุฯส่งสัญญาณโอเปกลดการผลิตถึงสิ้นปี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังซาอุดีอาระเ…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 16 พ.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 16 พ.ค. 2018

คณะกก.วุฒิสภาสหรัฐไฟเขียวจีน่า แฮสเปลเป็นผอ.หญิงคนแรกของ CIA วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการข่าวกรองประจำวุฒิสภาสหรัฐมีมติด้วยคะแนนเสียง 10 5 ให้การรับรองนางจีน่า แฮสเปล อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการหญิงคนแรกของ CIA ในวันนี้ ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการดังกล่าวประกอบด้วยกรรมการ 15 คน โดยเป็นสมาชิกพรรครีพับลิกัน 8 คน และสมาชิกพรรคเดโมแครต 7 คนอ่านต่อ

เมซีส์เผยกำไร,รายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมซีส์ อิงค์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานผลประกอบการที่สูงกว่าคาดในไตรมาส 1 ทั้งนี้ เมซีส์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 48 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 37 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ รายได้อยู่ที่ระดับ 5.5 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 5.4 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

หัวหน้าที่ปรึกษาทำเนียบขาวคาดสหรัฐ-จีนเลี่ยงสงครามการค้า ขณะเจรจารอบ 2 ในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว คาดการณ์ว่า สหรัฐและจีนจะสามารถหลีกเลี่ยงการทำสงครามการค้า แม้ว่าทั้ง 2 ฝ่ายยังคงมีหลายเรื่องที่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ นายคุดโลว์ระบุว่า เขาหวังว่าความสัมพันธ์อันดีระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนอ่านต่อ

เทนเซนต์ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตจีน เผยกำไร,รายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เทนเซนต์ โฮลดิงส์ บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของจีน เจ้าของสื่อสังคมออนไลน์วีแชต เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรและรายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาส 1 โดยได้แรงหนุนจากการขยายตัวของรายได้จากเกมส์ออนไลน์ เทนเซนต์ระบุว่า บริษัทมีกำไรสุทธิพุ่งขึ้น 61% สู่ระดับ 2.329 หมื่นล้านหยวน โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.75อ่านต่อ

กัวเตมาลาทำพิธีเปิดสถานทูตที่กรุงเยรูซาเลมวันนี้ เพียง 2 วันตามหลังสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กัวเตมาลาทำพิธีเปิดสถานเอกอัครราชทูตแห่งใหม่ที่กรุงเยรูซาเลมในวันนี้ เพียง 2 วันหลังจากที่สหรัฐเปิดสถานทูตที่กรุงเยรูซาเลม ซึ่งสร้างความไม่พอใจต่อชาวปาเลสไตน์ และหลายประเทศทั่วโลก นายจิมมี โมราเลส ประธานาธิบดีกัวเตมาลา และนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ได้เข้าร่วมพิธีเปิดสถานทูตดังกล่าวในวันนี้อ่านต่อ

In Focus: ส่องปูมหลังการเมืองมาเลเซียกับความพ่ายแพ้ครั้งประวัติศาสตร์ของพรรคอัมโน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การเลือกตั้งทั่วไปของมาเลเซียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้กลายเป็นประเด็นที่กำลังเป็นที่สนใจของทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผลการเลือกตั้งปรากฎออกมาว่า นายมหาธีร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียวัย 92 ปี ได้นำพรรคฝ่ายค้านกวาดที่นั่งในสภาได้ถึง 121 ที่นั่ง ครองเสียงข้างมากจัดตั้งรัฐบาลได้แบบหักปากกาเซียน วันนี้ InFocusอ่านต่อ

“ออเนอร์ 10” สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปี เปิดตัวราคา 399.99 ปอนด์ มาพร้อมกล้องเทคโนโลยี AI และตัวเครื่องกระจก Aurora Glass

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ออร์เนอร์ เปิดตัว "ออเนอร์ 10" (Honor 10) สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปีที่กรุงลอนดอน ด้วยคอนเซปต์ "Beauty in AI" พร้อมนำสองเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนแถวหน้าของอุตสาหกรรมมาสู่ผู้บริโภค เทคโนโลยีแรกคือ AI 2.0 สุดล้ำ ที่นำมาใช้กับกล้องเลนส์คู่ของออเนอร์ 10 และสองคือดีไซน์ CMF[1] โดยตัวเครื่องด้านหลังใช้กระจก 3 มิติเคลือบ 15 ชั้นอ่านต่อ

CAS ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมโครงการ 2018 CAS SciFinder(R) Future Leaders

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โครงการประจำปีที่รวบรวมนักวิจัยรุ่นใหม่จากทั่วโลกเพื่อกำหนดอนาคตของนวัตกรรมและข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ CAS ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ American Chemical Society ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ 2018 CAS SciFinder Future Leaders ซึ่งประกอบด้วยนักศึกษาระดับปริญญาเอกและนักวิจัยหลังจบปริญญาเอกจากทั่วโลกอ่านต่อ

Venus Medtech ได้รับการลงทุนในหุ้นทุนจาก DCP Capital หวังเร่งการพัฒนาเทคโนโลยีลิ้นหัวใจและการวางจำหน่ายทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Venus Medtech ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงการลงทุนขั้นสุดท้ายกับ DCP Capital โดย Venus Medtech จะนำเงินลงทุนที่ได้ไปเร่งพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ลิ้นหัวใจที่มีอยู่เดิมของบริษัท และผลักดันการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในต่างประเทศ นอกจากนี้อ่านต่อ

สตาร์แกรม โกลบอล เปิดตัว MIT เมสเซนเจอร์ 30 พ.ค.นี้ พร้อมฟังก์ชันที่มีระบบรักษาความปลอดภัยเป็นเลิศ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

'MIT เมสเซนเจอร์' พร้อมเปิดตัวสู่ตลาดโลกในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ โดยเป็นเมสเซนเจอร์ที่มีระบบความปลอดภัยและระบบรักษาความลับที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งมาพร้อมกับระบบเซิฟเวอร์เลส (Serverless) ที่ใช้ P2P เป็นพื้นฐาน สตาร์แกรม โกลบอล (ตัวแทน คิม มิน ซู) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านโมบาย IT ได้กล่าวถึงการเปิดตัว MIT เมสเซนเจอร์ ว่าอ่านต่อ

Designer Parfums เข้าครอบครองลิขสิทธิ์น้ำหอมแบรนด์ดัง Cerruti 1881

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Dilesh Mehta ประธานและซีอีโอของแบรนด์น้ำหอมสัญชาติอังกฤษอย่าง Designer Parfums ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ครอบครองลิขสิทธิ์น้ำหอมแบรนด์ Cerruti 1881 อันเป็นการเพิ่มโปรไฟล์ให้กับคอลเลคชั่นน้ำหอมสุดหรูของทางแบรนด์ Dilesh Mehta กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เพิ่ม Cerruti 1881 เข้าสู่คอลเลคชั่นแบรนด์น้ำหอมของอ่านต่อ

Saba Industries Group ทุ่ม 100 ล้านดอลลาร์ลงทุนภาคการผลิตข้าวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Saba Industries Group ตั้งเป้าพัฒนาอุตสาหกรรมข้าวให้ทันสมัย พร้อมส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์ และปรับปรุงคุณภาพชีวิตของชาวนา Saba Industries Group ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ผลิตเอกชนและผู้ส่งออกข้าวและสินค้าโภคภัณฑ์ระดับโลก เตรียมลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในอุตสาหกรรมการผลิตข้าวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อ่านต่อ

ดี. แกรี่ ยัง ผู้ก่อตั้ง Young Living เสียชีวิตแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แมรี่ ยัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และจาเรด เทอร์เนอร์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ จะรับหน้าที่ดูแลธุรกิจต่อไป ดี. แกรี่ ยัง (11 กรกฎาคม 1949 – 12 พฤษภาคม 2018) ผู้ก่อตั้งและประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท Young Living Essential Oils เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 68 ปี ที่เมืองซอลต์เลกซิตีอ่านต่อ

The Faces of Thais in the Relations of the Elephant and the Eagle ในโอกาสการครบรอบ ๑๘๕ ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับสหรัฐอเมริกา

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๖๑ กรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ กระทรวงการต่างประเทศ ได้จัดกิจกรรม The Faces of Thais in the Relations of the Elephant and the Eagle และงานเลี้ยงอาหารค่ำในโอกาสที่ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย สหรัฐฯ ครบรอบ ๑๘๕ ปี ในปี ๒๕๖๑ ณ บ้านปาร์คนายเลิศอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศนำคณะผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีชีวภาพ นักศึกษา และนักวิจัยไทย ศึกษางานด้านระบบเศรษฐกิจฐานชีวภาพ (Bioeconomy) ณ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๔ – ๒๒ เมษายน ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ได้นำคณะผู้แทนไทยจำนวน ๒๑ ราย ไปศึกษางานด้านระบบเศรษฐกิจฐานชีวภาพ (Bioeconomy) และเข้าร่วมการประชุม Global Bioeconomy Summit 2018 ณ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ประกอบด้วย ๑)อ่านต่อ