ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 20 ก.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 20 ก.ค. 2018

อัยการญี่ปุ่นถอนฟ้อง MHPS คดีติดสินบนเจ้าหน้าที่ไทย เหตุบริษัทให้ความร่วมมือในการสอบสวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัยการกรุงโตเกียวประกาศถอนฟ้องบริษัทมิตซูบิชิ ฮิตาชิ เพาเวอร์ ซิสเต็มส์ (MHPS) ในคดีติดสินบนเจ้าหน้าที่ไทย เนื่องจากบริษัทให้ความร่วมมือในการสอบสวนคดีดังกล่าว ภายใต้ข้อตกลงการต่อรองการรับสารภาพ หรือ plea bargain ของญี่ปุ่น อย่างไรก็ดี ถึงแม้ MHPS ได้รับการยกเว้นจากการถูกดำเนินคดี แต่อดีตผู้บริหารของบริษัทจำนวน 3อ่านต่อ

สิงคโปร์เผชิญภัยไซเบอร์ครั้งใหญ่ หลังแฮกเกอร์เจาะข้อมูลผู้ป่วย 1.5 ล้านราย โดยมีเป้าหมายที่นายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงสื่อสารและสารสนเทศของสิงคโปร์ออกแถลงการณ์ระบุว่า แฮกเกอร์ได้โจมตีระบบสาธารณสุขของสิงคโปร์ในวันนี้ โดยสามารถเข้าถึงประวัติการรักษาโรคของประชาชนจำนวน 1.5 ล้านราย รวมทั้งนายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ซึ่งเคยเข้ารับการรักษาตัวจากโรคมะเร็ง 2 ครั้งอ่านต่อ

มีผู้บาดเจ็บ 14 ราย หลังมือมีดไล่แทงผู้คนบนรถโดยสารในเยอรมนี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อเยอรมนีรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 14 รายจากการที่มีคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนบนรถโดยสารคันหนึ่งในเมืองลูเบคทางเหนือของเยอรมนี ในบรรดาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว มีอยู่ 2 รายที่มีอาการสาหัส ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว และกำลังสอบสวนหาสาเหตุของการก่อเหตุดังกล่าวอ่านต่อ

ไมโครซอฟท์เผยกำไร,รายได้รายไตรมาสสูงกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการที่ดีกว่าคาดในไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. ซึ่งเป็นไตรมาสที่ 4 ในปีงบดุลบัญชีของบริษัท ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์ระบุว่ามีกำไร 1.13 ดอลลาร์/หุ้น โดยสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.08 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทรายงานรายได้ที่ระดับ 3.009 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ทรัมป์เผยการตั้งสภาแรงงานอเมริกันแห่งชาติช่วยสร้างงาน 3.7 ล้านตำแหน่งในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การที่รัฐบาลของเขาตั้งสภาแรงงานอเมริกันแห่งชาติเมื่อวานนี้ จะช่วยสร้างงานจำนวน 3.7 ล้านตำแหน่งในสหรัฐ โดยผ่านการฝึกอบรม และให้การศึกษาต่อแรงงานสหรัฐ "เรามีคนจำนวนมากที่มีศักยภาพในทุกด้าน แต่พวกเขาไม่ได้รับการฝึก และไม่มีคุณสมบัติ" ปธน.ทรัมป์กล่าว ในการให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNBCอ่านต่อ

ทรัมป์ชี้ตลาดหุ้นพุ่งแรงนับตั้งแต่ชนะการเลือกตั้ง ทำให้มีโอกาสทำสงครามการค้าต่อจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ตลาดหุ้นได้พุ่งขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่ที่เขาชนะการเลือกตั้ง และสิ่งนี้ทำให้เขามีโอกาสในการทำสงครามการค้าต่อจีนและประเทศต่างๆ "นี่เป็นเวลาที่เหมาะสม" ปธน.ทรัมป์กล่าว ในการให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNBC ที่มีการแพร่ภาพในวันนี้ ทั้งนี้ ดัชนี S&P 500 ทะยานขึ้น 31%อ่านต่อ

ทรัมป์ขู่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวงเงินสูงถึง 5 แสนล้านดอลลาร์ หากมีความจำเป็น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาพร้อมที่จะเรียกเก็บภาษีศุลกากรต่อสินค้าทุกประเภทที่นำเข้าจากจีน หากมีความจำเป็น ทั้งนี้ ในการให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNBC ที่มีการแพร่ภาพในวันนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า "ผมพร้อมที่จะเรียกเก็บภาษีศุลกากรต่อสินค้านำเข้าจากจีนในวงเงินสูงถึง 5 แสนล้านดอลลาร์"อ่านต่อ

IOU(TM) นำเสนอแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซโลยัลตี้ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

IOU Global, LTD ประกาศเปิดตัว IOU(TM) แพลตฟอร์มโลยัลตี้อีคอมเมิร์ซซึ่งใช้เครือข่ายแบบบุคคลต่อบุคคล หรือ Peer to Peer(P2P) ที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้ผู้ขายและผู้ซื้อสามารถติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย โปร่งใส และกระจายทั่วถึง ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เป็นไปได้ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน หากให้อธิบายง่าย ๆอ่านต่อ

BQT(TM) แพลตฟอร์มเทรดคริปโตแบบ P2P ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

BQT Technologies, LTD เตรียมเปิดแพลตฟอร์ม BQT(TM) เวอร์ชั่นเบต้า ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเทรดแบบบุคคลต่อบุคคล (P2P) ที่รองรับการทำเฮดจิ้ง การเทรดแบบกระจายศูนย์ และยึดหลักการเทรดสกุลเงินดิจิทัลและบล็อกเชน การเทรดสกุลเงินดิจิทัลมากมายในตลาดเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของเทรดเดอร์อ่านต่อ

Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ยอดนิยม เปิดตัวแคมเปญใหม่ Honor Your Creation จับมือศิลปินรุ่นใหม่ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ด้วยแกลเลอรีดิจิทัลและแคมเปญอินเทอร์แอคทีฟ Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์น้องใหม่สุดล้ำนำเทรนด์ ประกาศสร้างความร่วมมือกับเหล่าศิลปินร่วมสมัยคลื่นลูกใหม่จากทั่วโลก ภายใต้แคมเปญระดับโลกใหม่ล่าสุด "Honor Your Creation" โดย Clara Bacou ศิลปินดิจิทัลจากอังกฤษ จะเป็นคนแรกที่เข้าร่วมแคมเปญนี้ คุณจอร์จ จ้าวอ่านต่อ

ConferenceSeries เปิดเวทีรวบรวมผู้ให้บริการดูแลสุขภาพทั่วโลก ฉายแสงดวงใหม่ในวงการวิจัยกุมารเวชศาสตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุม Pediatric ConferenceSeries เปิดเวทีการประชุมทางการแพทย์ทั้งในสถานที่จริงและบนระบบออนไลน์ เริ่มตั้งแต่ปี 2562 การประชุมConferenceSeries Pediatric Conferences ถือกำเนิดขึ้นเพื่อเสริมสร้างเด็กแรกเกิดที่มีสุขภาพแข็งแรง สู่สังคมที่มีสุขภาพดีทั้งกายและใจ เพื่อความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจสังคมและวัฒนธรรม เด็ก ๆอ่านต่อ

Jazwares จับมือ Epic Games สร้างสรรค์ของเล่นหลากหลายจากเกม Fortnite(TM)

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Jazwares ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Epic Games เพื่อสร้างสรรค์ของเล่นหลากหลายชนิดจากเกม Fortnite(TM) โดยได้ IMG รับหน้าที่เป็นตัวกลางจนบรรลุข้อตกลง ของเล่นแบรนด์ Fortnite(TM) ที่ผลิตโดย Jazwares ประกอบด้วยฟิกเกอร์, Domez(TM), กล่องรางวัลแบบสุ่ม, ชุดของเล่น, ฉากในเกม, เครื่องมือและอาวุธจำลองจากเกม, ตุ๊กตาผ้า,อ่านต่อ

ConferenceSeries จัดการประชุมวิทยาศาสตร์ เปิดโอกาสให้สัมผัสความแปลกใหม่ได้ทั้งในสถานที่จริงและบนระบบออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้จัดอีเว้นท์พร้อมนำความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมานานถึง 10 ปีในแวดวงการสื่อสารสุขภาพ ประกอบกับความรู้อันเจาะลึกในเรื่องการวิจัยสู่ประชาคมวิทยาศาสตร์ ConferenceSeries เป็นผู้จัดอีเว้นท์ทางการแพทย์และชีววิทยาศาสตร์ ที่อยู่ในวงการ 'การสื่อสารสุขภาพ' มาเป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษ ผ่านการจัดการประชุมวิทยาศาสตร์ทั่วยุโรป เอเชียอ่านต่อ

ญี่ปุ่น-อียู ลงนามข้อตกลงการค้าเสรีครั้งประวัติศาสตร์ แสดงจุดยืนต่อต้านการกีดกันทางการค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้นำจากญี่ปุ่นและสหภาพยุโรป (อียู) ลงนามข้อตกลงการค้าเสรีครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างสองภูมิภาค ซึ่งมี GDP รวมกันเกือบ 1 ใน 3 ของทั้งโลก โดยนับเป็นข้อตกลงการค้าเสรีครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่อียูเคยบรรลุ ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นในขณะที่สหรัฐอเมริกากำลังเปิดฉากสงครามการค้ากับนานาประเทศอ่านต่อ

“คันทรี การ์เด้น” บริษัทอสังหาฯจีน ติดอันดับ 353 ในการจัดอันดับ Fortune Global 500 ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นิตยสารฟอร์จูนได้ประกาศรายชื่อบริษัทที่ติดอันดับ Global 500 ประจำปี 2561 อย่างเป็นทางการ โดยการจัดอันดับบริษัทที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกนี้ ได้ยกให้คันทรี การ์เด้น (Country Garden) (รหัสหุ้น: 2007.HK) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สัญชาติจีน อยู่ที่อันดับ 353 ซึ่งไต่อันดับขึ้นถึง 114 ลำดับ จากอันดับ 467อ่านต่อ