ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 7 พ.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 7 พ.ย. 2018

ฮุนได-เกียทุ่ม 250 ล้านดอลล์ลงทุนในแกร็บ หวังนำร่องโครงการรถยนต์ไฟฟ้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทฮุนได มอเตอร์ และเกีย มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่นออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัททั้งสองจะทำการลงทุนเป็นเงินจำนวน 250 ล้านดอลลาร์ในบริษัทแกร็บ ผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นของสิงคโปร์ นอกจากนี้ ฮุนไดและเกียจะจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับแกร็บเพื่อนำร่องโครงการรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อ่านต่อ

ตำรวจสเปนสั่งอพยพผู้โดยสารจากขบวนรถไฟความเร็วสูง หลังพบวัตถุต้องสงสัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจสเปนได้สั่งอพยพผู้โดยสารออกจากขบวนรถไฟ "AVE" 2 ขบวน ซึ่งเป็นรถไฟความเร็วสูงที่สถานีรถไฟแซนต์ในเมืองบาร์เซโลนา รวมทั้งมีการอพยพประชาชนออกจากสถานีรถไฟใกล้เคียง หลังจากที่มีผู้พบวัตถุต้องสงสัย ทั้งนี้ มีผู้พบวัตถุคล้ายระเบิดในกระเป๋าถือเมื่อเวลา 08.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 14.00 น.ตามเวลาไทย อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ตำรวจฝรั่งเศสรวบตัวหญิงโรคจิต หลังขู่จุดชนวนระเบิดในโรงพยาบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจฝรั่งเศสได้เข้าควบคุมตัวหญิงคนหนึ่งที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองดันเคิร์ก หลังจากขู่ว่ามีระเบิด แถลงการณ์ของตำรวจระบุว่า หญิงคนดังกล่าวได้เดินเข้าไปแผนกผู้ป่วยฉุกเฉิน พร้อมกับขู่ว่าจะทำการจุดชนวนระเบิด เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมอาคารใกล้เคียง พร้อมกับส่งหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมายังที่เกิดเหตุ แหล่งข่าวระบุว่าอ่านต่อ

CEIS เปิดตัวดัชนีราคากาแฟซินหัว-ยูนนาน (ผูเอ่อร์) อย่างเป็นทางการ

Asianet Press Release

China Economic Information Service (CEIS) ในเครือสำนักข่าวซินหัว ร่วมกับรัฐบาลเมืองผูเอ่อร์ และ Yunnan International Coffee Exchange ได้เปิดตัวดัชนีราคากาแฟซินหัว ยูนนาน (ผูเอ่อร์) หรือ Xinhua Yunnan (Pu'er) Coffee Price Index ในกรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาอ่านต่อ

Hikvision เข้าเป็นสมาชิกองค์กรด้านความมั่นคงปลอดภัยและจัดการภัยคุกคามทางไซเบอร์ (FIRST)

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การเข้าร่วมเป็นสมาชิกแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของบริษัทในด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ Hikvision ผู้ผลิตอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยชั้นนำของโลกประกาศในวันนี้ว่า ศูนย์ตอบสนองด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ Hikvision Security Response Center (HSRC) ของบริษัทอ่านต่อ

The Consumer Goods Forum จับมือ Fair Labor Association เรียกร้องทุกฝ่ายยกระดับความร่วมมือเพื่อแก้ปัญหาการบังคับใช้แรงงานในอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รายงานของ Fair Labor Association ตอกย้ำความรุนแรงของปัญหาในอินโดนีเซียและมาเลเซีย มาเลเซียและอินโดนีเซียคือผู้ผลิตน้ำมันปาล์มรายใหญ่ ทั้งสองประเทศผลิตน้ำมันปาล์มคิดเป็นสัดส่วน 86% ของทั้งหมดทั่วโลก และมีแรงงานเกือบ 3.5 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพจากประเทศเพื่อนบ้านที่ยากจนกว่า รายงานฉบับใหม่จาก Fair Laborอ่านต่อ

PSP Investments และ Tishman Speyer ประกาศขายอาคารสำนักงานในปารีสให้กับ Societe Generale Insurance

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Tishman Speyer บริษัทระดับแนวหน้าที่เป็นเจ้าของ ผู้พัฒนา ผู้ดูแล และผู้จัดการกองทุนอสังหาริมทรัพย์ชั้นหนึ่งทั่วโลก และ Public Sector Pension Investment Board ("PSP Investments") หนึ่งในผู้จัดการการลงทุนกองทุนบำเหน็จบำนาญรายใหญ่ที่สุดของแคนาดา ประกาศขายอาคารสำนักงาน Tour Pacific ให้กับบริษัท Societe Generale Insuranceอ่านต่อ

เริ่มแล้วฤดูจับปู Echizen Gani  ปูติดป้ายสายพันธุ์ชั้นนำของญี่ปุ่นจากจังหวัดฟุกุอิ

เริ่มแล้วฤดูจับปู Echizen Gani ปูติดป้ายสายพันธุ์ชั้นนำของญี่ปุ่นจากจังหวัดฟุกุอิ

Asianet Press Release

ฤดูกาลจับ "Echizen Gani" (ปู) มาถึงแล้วในวันที่ 6 พฤศจิกายน ในทะเลญี่ปุ่น ณ บริเวณนอกชายฝั่งของจังหวัดฟุกุอิ โดยปู Echizen Gani ซึ่งเรียกชื่อตามชายฝั่ง Echizen Coast ในจังหวัดฟุกุอิ ถือเป็น "zuwai gani" (ปูหิมะ) ติดป้ายที่ล้ำค่าที่สุด และเป็นปูเพียงสายพันธุ์เดียวที่ถูกนำถวายแก่ราชวงศ์อิมพีเรียล (รูปภาพ:อ่านต่อ

โบอิ้ง-องค์กรบริหารการบินสหรัฐเตรียมออกคำเตือนด้านความปลอดภัย หลังพบข้อผิดพลาดทำให้ไลอ้อนแอร์ตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การบริหารการบินของแห่งสหรัฐอเมริกา (FAA) และบริษัทโบอิ้ง ซึ่งผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของสหรัฐ กำลังเตรียมการที่จะออกคำเตือนด้านการความปลอดภัย หลังพบว่าสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ตกลงในทะเลนอกชายฝั่งชวาตะวันออกของประเทศอินโดนีเซียเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนั้น เกิดจากความผิดพลาดของโปรแกรมควบคุมการบินอ่านต่อ

MassMutual Ventures ประกาศตั้งกองทุน MMV SEA วงเงิน 50 ล้านดอลลาร์เพื่อการลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

กองทุน MMV Southeast Asia เตรียมลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพ 10 15 แห่งในภูมิภาค ช่วง 3 ปีข้างหน้า MassMutual Ventures (MMV) ประกาศขยายขอบเขตการลงทุนในวันนี้ด้วยการจัดตั้งกองทุน MassMutual Ventures Southeast Asia (MMV SEA) มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพ 10 15อ่านต่อ

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม TICA Connect ครั้งที่ ๕ “หุ้นส่วนความร่วมมือเพื่อการพัฒนา: จากอดีต สู่ปัจจุบัน และอนาคต”

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม TICA Connect ครั้งที่ ๕ “หุ้นส่วนความร่วมมือเพื่อการพัฒนา: จากอดีต สู่ปัจจุบัน และอนาคต” ณ ลานอีเดน ๓ ชั้น ๓ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีนายปีเตอร์ เฮย์มอนด์ อุปทูตอ่านต่อ

Comviva เปิดตัว Unified Digital Experience Platform (UDxP)

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แพลตฟอร์มส่งมอบบริการดิจิทัลแบบบูรณาการ ช่วยให้ผู้ประกอบการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลได้รวดเร็วขึ้น ลูกค้าองค์กรและลูกค้ารายย่อยสามารถควบคุมและจัดการบริการต่างๆ ผ่านระบบดิจิทัลได้ด้วยตัวเอง Comviva ผู้นำระดับโลกด้านโมบิลิตี้โซลูชั่น ประกาศเปิดตัว Unified Digital Experience Platform (UDxP) ที่ใช้งานง่ายแต่ทรงพลังอ่านต่อ

Helix Homes America รุกขยายธุรกิจบ้านเช่าในสหรัฐ

Helix Homes America รุกขยายธุรกิจบ้านเช่าในสหรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Helix Homes America ลงนามข้อตกลงซื้อบ้านเดี่ยว 33 หลังในรัฐโอคลาโฮมา ในนามของ American Residential Opportunity Fund, LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ เพื่อเดินหน้าขยายธุรกิจบ้านเช่าในสหรัฐ ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ถือเป็นการเพิ่มสินทรัพย์ระดับ "A" ในตลาดที่อยู่อาศัยของรัฐโอคลาโฮมาอ่านต่อ

การประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า เปิดฉากขึ้นเป็นครั้งแรก หวังสร้างเวทีแลกเปลี่ยนสำหรับผู้ประกอบการชาวจีนโพ้นทะเลในประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สมาคมชาวจีนโพ้นทะเลนานาชาติเซินเจิ้น (SOCIA) สมาคมพันธมิตรแห่งฮ่องกง และสมาคมส่งเสริมเศรษฐกิจและวัฒนธรรมมาเก๊า เซินเจิ้น ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดด้านความร่วมมือระหว่างชาวจีนโพ้นทะเลแห่งเขตอ่าวกวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า (GBA) และพิธีเปิดตัวคณะกรรมการกำกับดูแลชุดที่ 7 ของ SOCIA เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมาอ่านต่อ

แคว้นส่วนใหญ่ในอิตาลีเรียกร้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังพายุถล่มสร้างความเสียหายหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวท้องถิ่นของอิตาลีรายงานว่า แคว้นส่วนใหญ่ในอิตาลีเรียกร้องให้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังจากพายุพัดกระหน่ำในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยคาดว่าอาจสร้างความเสียหายกว่า 3 พันล้านยูโร รายงานระบุว่า แคว้นต่างๆ 11 แคว้นจาก 20 แคว้นในอิตาลีได้เรียกร้องให้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินอ่านต่อ