ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 20 พ.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 20 พ.ย. 2018

หุ้นโบอิ้งดิ่งกว่า 3% หลังยกเลิกจัดประชุมชี้แจงระบบเครื่องยนต์ไลอ้อน แอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นโบอิ้งดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากที่บริษัทประกาศยกเลิกการจัดประชุมทางไกล (conference call) กับสายการบินต่างๆ เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับระบบของเครื่องยนต์โบอิ้งรุ่น 737 MAX ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับของสายการบินไลอ้อน แอร์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกลงในอินโดนีเซียในเดือนที่แล้ว จนส่งผลให้ผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 189อ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์หั่นราคาเป้าหมายหุ้นแอปเปิล ขณะเตือนอุปสงค์ iPhone อ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลด์แมน แซคส์ประกาศปรับลดราคาเป้าหมายของบริษัทแอปเปิล อิงค์ พร้อมกับเตือนว่า อุปสงค์ที่อ่อนแอของผลิตภัณฑ์แอปเปิล ซึ่งรวมถึง iPhone XR ในจีนและตลาดเกิดใหม่ และการแข็งค่าของดอลลาร์ จะเป็นปัจจัยสกัดราคาหุ้นแอปเปิลไม่สามารถปรับตัวขึ้นไปจนถึงปีหน้า ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ปรับลดราคาเป้าหมายของแอปเปิลสู่ระดับ 182 ดอลลาร์อ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 44 ราย หลังเกิดเหตุรถไฟตกรางในสเปนวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 44 ราย จากอุบัติเหตุรถไฟตกรางในสเปนวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่ามีสาเหตุจากดินสไลด์ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 12.15 น.ตามเวลาไทย ขณะเกิดเหตุ รถไฟขบวนดังกล่าวแล่นระหว่างเมืองเทอร์รัสซาและเมืองมันเรซา ซึ่งเป็นแหล่งอุตสาหกรรมชานเมืองบาร์เซโลนาอ่านต่อ

โลว์สเผยผลประกอบการสูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ โลว์สเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 1.04 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.98 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.740อ่านต่อ

ทหาร-ตำรวจปาปัวฯบุกสภาทุบสิ่งของเสียหาย ทวงค่าจ้างรักษาความปลอดภัยเอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจกลุ่มหนึ่งของปาปัวนิวกินีจำนวนราว 100 นายได้บุกเข้าไปยังอาคารรัฐสภาในวันนี้ พร้อมกับทำลายสิ่งของในอาคาร เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อการที่พวกเขายังคงไม่ได้รับค่าจ้างในการดูแลความปลอดภัยช่วงที่มีการจัดการประชุมสุดยอดกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปก)อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อเดือนต.ค.ลดลงครั้งแรกในรอบ 5 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมเครือข่ายร้านค้าญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อประจำเดือนต.ค. ร่วงลง 1.5% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือน การร่วงลงของยอดขายของห้างสะดวกซื้อในเดือนต.ค. ได้รับผลกระทบจากการลดลงของอุปสงค์ผลิตภัณฑ์บุหรี่ อันเนื่องจากการปรับขึ้นภาษี ทั้งนี้อ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมร่างงบประมาณเสริมเพื่อสนับสนุนมาตรการป้องกันภัยพิบัติและภาคเกษตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ได้สั่งการให้คณะรัฐมนตรีทำการร่างงบประมาณจัดสรรพิเศษฉบับที่ 2 ในปีงบประมาณ 2561 เพื่อสนับสนุนมาตรการป้องกันภัยพิบัติและการสนับสนุนภาคการเกษตรกรรม งบประมาณเพิ่มเติมดังกล่าว ซึ่งคาดว่ามีมูลค่าจำนวนหลายล้านล้านเยนอ่านต่อ

Emma Beaumont ร่วมงานกับ AntWorks ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อดีตกรรมการผู้จัดการจาก SSON จะมาเสริมทัพ AntWorks ในการดำเนินแผนการเชิกรุกเพื่อขยายตลาดให้ก้าวไกลไปทั่วโลก AntWorks ผู้นำระดับโลกด้านระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ ประกาศในวันนี้ว่า Emma Beaumont ผู้บริหารชื่อดังแห่งวงการบริการทางธุรกิจ เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด โดย Emmaอ่านต่อ

รัฐบาลสหรัฐเล็งเสนอชื่อ แรนดัล ควอร์เลส ผู้ว่าการเฟด นั่งเก้าอี้ประธาน FSB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า รัฐบาลสหรรัฐเตรียมเสนอชื่อนายแรนดัล ควอร์เลส หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เข้าดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการดูแลเสถียรภาพทางการเงิน (FSB) ทั้งนี้ FSB เป็นองค์กรระหว่างประเทศซึ่งทำหน้าที่ติดตามและประเมินผลกระทบที่มีต่อระบบการเงินของโลก โดย FSBอ่านต่อ

ริชาร์ด หม่า ซีอีโอ Quantstamp นั่งแท่นประธานร่วมกลุ่ม Smart Contracts Alliance ของหอการค้าดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท Quantstamp ประกาศเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารหอการค้าดิจิทัล ขณะที่คุณริชาร์ด หม่า ซีอีโอของบริษัท จะดำรงตำแหน่งประธานร่วมของกลุ่ม Smart Contracts Alliance ของทางหอการค้าดิจิทัล ซึ่งเป็นสมาคมการค้าดิจิทัลแห่งแรกของโลกและมีขนาดใหญ่ที่สุดอ่านต่อ

นายกสมาคมไทย - ลาว เพื่อมิตรภาพเป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดสีสะหว่างวงส์ แขวงไซยะบูลี สปป. ลาว

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 นายสุวิทย์ สิมะสกุล นายกสมาคมไทย ลาว เพื่อมิตรภาพ เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดสีสะหว่างวงส์ แขวงไซยะบูลี สปป. ลาว พร้อมผู้แทนฝ่ายไทย ได้แก่ นายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ เอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์ นายกิตติศักดิ์ หล่อปฏิมากร รองกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขตอ่านต่อ

รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศเป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดศรีประณิธิปูรณะมหาวิหาร กรุงกาฐมาณฑุ สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2561 นายภาสกร ศิริยะพันธ์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดศรีประณิธิปูรณะมหาวิหาร กรุงกาฐมาณฑุ สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล พร้อมผู้แทนฝ่ายไทย ได้แก่ นายภควัต ตันสกุล เอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ และนายพีระพงษ์ จูตะกานนท์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัทอ่านต่อ

ปลัดกระทรวงการต่างประเทศเป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดโลกุตรมหาวิหาร เมืองเอารังคาบาด? รัฐมหาราษฏระ สาธารณรัฐอินเดีย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่? ๑๘? พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นางบุษยา? มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดโลกุตรมหาวิหาร เมืองเอารังคาบาด? รัฐมหาราษฏระ สาธารณรัฐอินเดีย พร้อมด้วยนายโลร็อง? ชิลส์? มาทแล็ง? คู่สมรส โดยพระธรรมโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย เนปาลอ่านต่อ

รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศเป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดจาการ์ตาธรรมจักรชยะ กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 นายธานี ทองภักดี รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดจาการ์ตาธรรมจักรชยะ กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย พร้อมด้วยนางณพนุช ทองภักดี ภริยา โดยมี ดร. พระสุเขโม มหาเถระ เจ้าอาวาสวัดจาการ์ตาธรรมจักรชยะ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีผู้แทนฝ่ายไทยอ่านต่อ

เกิดเหตุกราดยิงที่เมืองเดนเวอร์ มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 4 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุกราดยิงที่เมืองเดนเวอร์ของสหรัฐในช่วงเย็นวันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นย่านใจกลางเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับ Coors Field ซึ่งเป็นที่ตั้งของทีมเบสบอล Colorado Rockiesอ่านต่อ