ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…
00:08 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด หลังประธานเฟดเซนต์หลุยส์ขวางหั่นดอกเบี้ย 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนา…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 11 ธ.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 11 ธ.ค. 2018

โกโปรโยกฐานผลิตกล้องสำหรับตลาดสหรัฐออกจากจีน หลังเลี่ยงสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโกโปร ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดกล้องแอ็กชั่น เปิดเผยว่า ทางบริษัทจะโยกย้ายฐานการผลิตกล้องสำหรับตลาดสหรัฐออกจากจีน ภายในช่วงฤดูร้อนของปีหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน อย่างไรก็ดี ทางบริษัทจะยังคงผลิตกล้องสำหรับตลาดอื่นที่ไม่ใช่สหรัฐในจีนต่อไป นายไบรอัน แมคจี รองประธานบริหารของโกโปรอ่านต่อ

จีนรวบตัวอดีตนักการทูตแคนาดา คาดตอบโต้แคนาดาควบคุมตัวผู้บริหารหัวเว่ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า ทางการจีนได้เข้าควบคุมตัวอดีตนักการทูตชาวแคนาดารายหนึ่งในวันนี้ เพียงไม่กี่วันหลังจากที่เจ้าหน้าที่แคนาดาได้จับกุมตัวผู้บริหารของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ นายไมเคิล คอฟริก ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาอาวุโสฝ่ายกิจการเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือของสถาบัน International Crisis Group (ICG)อ่านต่อ

สื่อตีข่าวจีนเตรียมหั่นภาษีรถยนต์สหรัฐเหลือ 15% จากปัจจุบัน 40%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รัฐบาลจีนกำลังเตรียมดำเนินการปรับลดอัตราภาษีรถยนต์ที่นำเข้าจากสหรัฐ หลังจากที่เจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนได้หารือกันทางโทรศัพท์ในวันนี้ แหล่งข่าวระบุว่า คณะรัฐมนตรีจีนเตรียมพิจารณาข้อเสนอปรับลดอัตราภาษีรถยนต์ที่นำเข้าจากสหรัฐ ลงสู่ระดับ 15% จากปัจจุบันที่ระดับ 40% ทั้งนี้อ่านต่อ

โลคัส เชน เปิดตัววิธีชำระเงินแบบใหม่โดยใช้บล็อกเชน ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเล็ทส์ ฟลาย ฟรี บริษัทชั้นนำด้านนวัตกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยวในอินเดีย โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) บริษัทผู้รับผิดชอบในการพัฒนาโปรโตคอลบล็อกเชนรุ่นใหม่ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ ได้ลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเล็กส์ ฟลายอ่านต่อ

Training The Street แต่งตั้ง Ankur Mittal เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Training The Street (www.TrainingTheStreet.com) ผู้นำในการให้บริการจัดอบรมแก่บริษัทในวอลล์สตรีทและโรงเรียนธุรกิจระดับแนวหน้า ประกาศแต่งตั้ง Ankur Mittal เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง นับตั้งแต่เข้ามาร่วมงานกับ TTS ในปี 2009 คุณ Mittal ได้มีบทบาทสำคัญในการขยายการดำเนินงานของ TTSอ่านต่อ

เวอไรซอนเผยพนักงานกว่า 10,000 คนตอบรับแพคเกจจ่ายเงินชดเชยแลกการลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเวอไรซอน คอมมิวนิเคชั่น เปิดเผยว่า พนักงานมากกว่า 10,000 คน หรือราว 7% ของพนักงานทั่วโลก ได้ตอบรับข้อเสนอของบริษัทในการจ่ายเงินชดเชยพนักงานเพื่อแลกกับการลาออกจากบริษัท พนักงานที่ตอบรับข้อเสนอดังกล่าว จะได้รับเงินเดือนจำนวน 60 สัปดาห์ รวมทั้งโบนัส และผลตอบแทนอื่นๆ โดยขึ้นอยู่กับอายุงานของพนักงานอ่านต่อ

มหกรรม CIIE เปิดรับสมัครผู้จัดแสดงสินค้าประจำปีหน้าแล้ว หลังประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ในการจัดงานครั้งแรกปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีนครั้งปฐมฤกษ์ ดันเงินสะพัด 5.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ สะท้อนความแข็งแกร่งด้านการค้าโลก และบทบาทที่โดดเด่นของโครงการ Belt and Road Initiative ของจีน งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน China International Import Expo (CIIE หรือ the "Expo")อ่านต่อ

ออเนอร์ เปิดตัว 3 เทคโนโลยีสุดล้ำครั้งแรกของโลก

ออเนอร์ เปิดตัว 3 เทคโนโลยีสุดล้ำครั้งแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มุ่งสู่ศักราชใหม่ของของเทคโนโลยีการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนและหน้าจอแสดงผลไร้ขอบ พร้อมปฏิวัติประสบการณ์ใหม่แห่งการใช้สมาร์ทโฟน ในวันนี้ แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำอย่างออเนอร์ (HONOR) ได้เผยโฉม 3 เทคโนโลยีใหม่เป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งรวบรวมไว้ในสมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง HONOR View20 หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัว GPU Turboอ่านต่อ

เมอร์ค และ genOway จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ มุ่งสร้างโมเดลหนูทดลองรองรับเทคโนโลยี CRISPR/Cas9

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

genOway จะได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวสำหรับสิทธิบัตรการปรับแต่งจีโนมของเมอร์ค เพื่อผลิตและจำหน่ายโมเดลหนูทดลอง จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชั่นใหม่ ๆ โดยใช้ CRISPR/Cas9 เพื่อเร่งการส่งมอบยาที่มีคุณภาพดียิ่งขึ้นให้กับคนไข้ เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ และผู้นำด้านการปรับแต่งจีโนมอ่านต่อ

King Salman Energy Park เปิดศักราชใหม่เพื่อการเติบโตของภาคธุรกิจพลังงานซาอุดีอาระเบีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มกุฎราชกุมารซาอุดิอาระเบียริเริ่มโครงการเอ็นเนอร์จี พาร์ค (Energy Park) กับบริษัทข้ามชาติหลายแห่ง นักลงทุนและผู้เช่าได้ลงนามข้อตกลงเพื่อการลงทุนและการดำเนินการ เอ็นเนอร์จี พาร์ค แห่งนี้จะมีพื้นที่รวมทั้งสิ้น 50 ตารางกิโลเมตร การลงทุนในระยะแรกคาดว่า จะมีมูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์ เมื่อเปิดทำการอ่านต่อ

Alter Domus เผย Laurent Vanderweyen ก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอ หลังนำบริษัทบุกตลาดสหรัฐสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Alter Domus ผู้ให้บริการกองทุนและองค์กรธุรกิจแบบครบวงจร ประกาศการลาออกของ Laurent Vanderweyen ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดย Aidan Connolly ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน รับตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Alter Domus Group ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา จนกว่าจะมีการแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ ทั้งนี้ Laurantอ่านต่อ

Liquid Telecom เตรียมทุ่มงบ 8 พันล้านปอนด์อียิปต์ (400 ล้านดอลลาร์) พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายและศูนย์ข้อมูล หลังเสร็จสิ้นโครงการ 'Cape to Cairo'

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Liquid Telecom กลุ่มบริษัทโทรคมนาคมชั้นแนวหน้าจากทวีปแอฟริกาประกาศว่า บริษัทจะเข้าไปลงทุนในประเทศอียิปต์คิดเป็นมูลค่า 8 พันล้านปอนด์อียิปต์ (400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยการลงทุนนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือครั้งสำคัญกับบริษัท Telecom Egyptอ่านต่อ

การแข่งขันหุ่นยนต์ MakeX 2018 ประกาศผู้ชนะ พร้อมเผยโปรแกรมการแข่งขันประจำปี 2019

การแข่งขันหุ่นยนต์ MakeX 2018 ประกาศผู้ชนะ พร้อมเผยโปรแกรมการแข่งขันประจำปี 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

MakeX 2019 จะมาในธีมและโปรแกรมโฉมใหม่ พร้อมนำการแข่งขันที่สร้างสรรค์สู่สังเวียนออนไลน์ การแข่งขันหุ่นยนต์ระดับโลก MakeX Robotics Competition ซึ่งริเริ่มและสนับสนุนโดย Makeblock ได้จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประจำปี 2018 ขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาหนานซา นครกวางโจวอ่านต่อ

ซัมซุง เตรียมทุ่มเงิน 2.4 พันล้านดอลลาร์ตั้งโรงงานผลิตตัวเก็บประจุไฟฟ้า,แบตเตอรีในจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เทศบาลนครเทียนจิน เปิดเผยว่า ซัมซุง ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของเกาหลีใต้ เตรียมทุ่มเงินลงทุน 2.4 พันล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างโรงงานผลิตตัวเก็บประจุไฟฟ้าและแบตเตอรี ทางตอนเหนือของนครเทียนจิน รัฐบาลเทียนจินระบุว่า การลงทุนในครั้งนี้มีขึ้นเพื่อขยายอุตสาหกรรมการผลิตแบตเตอรีอ่านต่อ

จีนเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มครั้งที่ 100 มุ่งดึงอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติสู่ตลาดจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของจีน (CFDF) ซึ่งจัดขึ้นมานานกว่า 60 ปีแล้วนั้น งาน CFDF ครั้งที่ 100 จะเปิดฉากขึ้นในปี 2562 อย่างยิ่งใหญ่ระหว่างวันที่ 21 23 มี.ค. 2562 ที่เวสเทิร์น ไชน่า อินเตอร์เนชันแนล เอ็กซ์โป ซิตี้ นครเฉิงตู โดยงานมหกรรมครั้งนี้จะจัดขึ้นบนพื้นที่เกือบ 210,000 ตารางเมตร และคาดว่า จะมีบริษัทกว่า 4,000อ่านต่อ