ข่าวอินโฟเควสท์
11:15 สมาคมการค้าคาดยอดส่งออกเกาหลีใต้ปี 62 ร่วง 6.4% จากผลกระทบข้อพิพาทการค้าจีน-สหรัฐ   สมาคมการค้าระหว่างประเทศของเกาหลีใต้ (KITA) ได้ปรับลดคาดการ…
11:12 FSS ออก Call DW อ้างอิง ANAN, AP, BCPG, GFPT จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ฟินันเ…
11:08 ดอลลาร์แข็งค่าแตะกรอบ 108 เยน รับความหวังสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า   ดอลลาร์สหรับแข็งค่าแตะกรอบ 108 เยนในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกี…
10:57 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 27 มิถุนายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำว…
10:47 ก.ล.ต.ญี่ปุ่นแนะสั่งปรับ"นิสสัน"ขั้นต่ำ 24 ล้านดอลล์ ฐานรายงานเงินเดือน"คาร์ลอส กอส์น"ต่ำกว่าจริง   สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า คณะ…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 7 ก.พ. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 7 ก.พ. 2019

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวเผยการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนยังไม่มีแววบรรลุข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า สหรัฐหวังที่จะมีการทำข้อตกลงการค้ากับจีน แต่ยังคงมีงานต้องทำอีกมากก่อนที่จะสามารถบรรลุข้อตกลง "ท่านประธานาธิบดีแสดงความเชื่อมั่นเกี่ยวกับการบรรลุข้อตกลงการค้า แต่เรายังคงมีระยะทางอีกไกลที่ต้องเดินไป" นายคุดโลว์กล่าว "เราได้เจรจากันในทุกประเด็นอ่านต่อ

AAA เตือนผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าแบตหมดเร็ว หากเผชิญอากาศหนาวจัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการศึกษาของสมาคมรถยนต์อเมริกัน (AAA) ระบุว่า แบตเตอรีของรถยนต์ไฟฟ้าจะมีประสิทธิภาพลดลงมากกว่า 40% หากมีการเปิดฮีทเตอร์ในรถ ท่ามกลางสภาวะอากาศที่หนาวเย็น ทั้งนี้ AAA ทำการทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าจาก 5 บริษัท ซึ่งได้แก่ BMW i3s, Chevrolet Bolt, Nissan Leaf, Tesla Model S 75D และ Volkswagen e Golfอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศสหรัฐเรียกร้องชาติพันธมิตรเดินหน้ากวาดล้างกลุ่ม IS ให้หมดสิ้นถาวร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ได้ให้คำมั่นที่จะต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) เพื่อเดินหน้าแผนดำเนินการทางทหารที่นำโดยสหรัฐในการต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายดังกล่าว นายปอมเปโอ ได้กล่าวสุนทรพจน์ในช่วงการประชุมระดับรัฐมนตรีว่าด้วยความร่วมมือระดับโลกเพื่อปราบปราบกลุ่ม IS ว่าอ่านต่อ

ตึกเอ็มไพร์สเตทเปิดขายบัตรเข้าชมอาคาร “All Access Tour” ให้สิทธิพิเศษเหนือระดับ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ตึกเอ็มไพร์สเตท (ESB) ขอประกาศเปิดตัวบัตรเข้าชมอาคารประเภทใหม่ในชื่อ "All Access Tour" ซึ่งให้สิทธิพิเศษเหนือระดับ โดยจะนำทางให้ผู้มาเยือนแลนด์มาร์คอันโด่งดังแห่งนี้ได้สัมผัสกับองค์ประกอบต่าง ๆ ของตัวอาคาร ที่ปกติแล้วไม่เปิดให้ผู้ถือบัตรเข้าชมทั่วไปได้พบเห็น บัตรประเภทใหม่นี้สำรองได้สูงสุด 6 ท่าน ทาง www.esbnyc.comอ่านต่อ

HONOR View20 ชวนเปิดมุมมองใหม่ด้วยกล้อง AI Ultra Clarity ความละเอียด 48MP

HONOR View20 ชวนเปิดมุมมองใหม่ด้วยกล้อง AI Ultra Clarity ความละเอียด 48MP

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จัดประกวดภาพถ่าย "See The Unseen" ตอกย้ำศักยภาพของกล้อง 48MP รุ่นแรกของโลกใน HONOR View20 จับมือ มูรัด ออสมานน์ และ แจ็ค มอร์ริส จัดแสดงภาพถ่ายสุดมหัศจรรย์ด้วยเทคโนโลยีไร้เทียมทาน สุดยอดภาพถ่ายจะได้รับการจัดแสดงใน HONOR Gallery แกลเลอรีออนไลน์รวบรวมภาพถ่ายจากผู้ใช้สมาร์ทโฟน HONOR HONOR สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำอ่านต่อ

เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงในภัตตาคารจีนใจกลางเมืองซานฟรานซิสโก แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างรุนแรงในภัตตาคารจีนชื่อดังใจกลางเมืองซานฟรานซิสโก โดยสำนักงานดับเพลิงซานฟรานซิสโก (SFFD) เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่พนักงานของบริษัทซึ่งถูกจ้างให้มาเดินสายไฟไฟเบอร์ออฟติกใต้ดินบริเวณหน้าร้านติ่มซำที่มีชื่อว่า Hong Kong Lounge IIอ่านต่อ

PAS Global เติบโตแข็งแกร่ง จากอานิสงส์ภาคอุตสาหกรรมเตรียมพร้อมรับมือภัยไซเบอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัทขยายการดำเนินงานไปทั่วโลก รายได้เติบโตทำสถิติ และฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ในขณะก้าวเข้าสู่ปี 2562 PAS Global, LLC บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์เพื่อปกป้องระบบควบคุมอุตสาหกรรม (ICS) กระบวนการผลิต พร้อมปรับปรุงความเชื่อมั่นในโรงงานและอุปกรณ์ให้แก่อุตสาหกรรมพลังงาน ไฟฟ้า และอุตสาหกรรมการผลิตอ่านต่อ

ลอว์สันยอมรับพนักงานปลอมแปลงฉลากวันหมดอายุของอาหารในสาขา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทลอว์สัน อิงค์ ซึ่งเป็นห้างสะดวกซื้อรายใหญ่ของญี่ปุ่น แถลงว่า ทางบริษัทได้ปิดสาขา 2 แห่ง หลังจากพบว่าพนักงานได้ทำการปลอมแปลงฉลากวันหมดอายุของอาหารบางรายการในสาขาเป็นเวลานานกว่า 2 ปี ลอว์สันระบุว่า ขณะนี้ทางบริษัทกำลังตรวจสอบทุกสาขาทั่วญี่ปุ่นเพื่อดูว่ามีสาขาใดอีกบ้างซึ่งมีพฤติกรรมเช่นเดียวกันอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 6 ก.พ. 2019

ทรัมป์เตรียมเข้าร่วมประชุมซัมมิตนาโตที่อังกฤษในเดือนธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะเดินทางเยือนอังกฤษในเดือนธ.ค.เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) การเดินทางเยือนอังกฤษของปธน.ทรัมป์ก่อนหน้านี้ในเดือนก.ค.ปีที่แล้ว ได้เผชิญกับการชุมนุมประท้วงของชาวอังกฤษจำนวนหลายหมื่นคนอ่านต่อ

CleverTap เผยรายได้เพิ่มขึ้นกว่าสองเท่า ฐานลูกค้าทั่วโลกเติบโตอย่างแข็งแกร่งในปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในปี 2562 ผ่านการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่และรุกเข้าสู่ตลาดสำคัญๆ CleverTap แพลตฟอร์มการวิเคราะห์และการตลาดบนโทรศัพท์มือถือ เปิดเผยผลการดำเนินงานในปี 2561 โดยระบุว่าบริษัทมีรายได้และฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ขณะเดียวกันก็มีการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมอ่านต่อ

In Focus: สรุปสาระสำคัญ ทรัมป์ แถลงนโยบายประจำปีต่อสภาคองเกรส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการแถลงนโยบายประจำปีต่อสภาคองเกรส (State of the Union) ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งถือเป็นการแถลงนโยบายประจำปีครั้งที่ 2 จากการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นปีที่ 3 การแถลงนโยบายประจำปีเป็นธรรมเนียมที่ประธานาธิบดีสหรัฐต้องปฏิบัติทุกปี ยกเว้นในปีแรกที่ดำรงตำแหน่งอ่านต่อ

สื่อเผยคณะรัฐมนตรีอังกฤษจัดประชุมลับเจรจาเลื่อนกำหนด Brexit ไปอีก 8 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์เทเลกราฟรายงานว่า คณะรัฐมนตรีของอังกฤษได้จัดการประชุมลับเพื่อเจรจาเกี่ยวกับแผนการเลื่อนการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ออกไปอีก 8 สัปดาห์ โดยจะเลื่อนจากกำหนดเดิมในวันที่ 29 มี.ค. ไปเป็นวันที่ 24 พ.ค. รายงานระบุว่า คณะรัฐมนตรีอังกฤษคาดหวังว่า สหภาพยุโรป (EU) จะเห็นพ้องให้เลื่อนเวลา Brexitอ่านต่อ

คำแถลงของกระทรวงการต่างประเทศ เรื่อง นายฮาคีม อัล อาไรบี กับปัญหาระหว่างออสเตรเลียกับบาห์เรน

กระทรวงการต่างประเทศ

๑. ประเทศไทยไม่รู้จักนายฮาคีม ไม่มีอคติต่อตัวบุคคลและคงไม่ยุ่งเกี่ยวกับการมาไทยของเขา หากไม่ใช่ Interpol ของออสเตรเลียที่ได้แจ้งเตือนเรื่องหมายแดงของนายฮาคีมแต่แรก และหากทางการบาห์เรนไม่ได้มีคำร้องขออย่างเป็นทางการให้จับกุมและส่งผู้ร้ายข้ามแดนนายฮาคีม ซึ่งไทยได้ดำเนินการตามขั้นตอน คือ ให้จับเพื่อส่งเป็นผู้ร้ายข้ามแดนอ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะเดินทางเยือนราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์และสหพันธรัฐรัสเซีย ระหว่างวันที่ ๖ – ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒

กระทรวงการต่างประเทศ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมี กำหนดจะเดินทางเยือนราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ ๖ – ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ และเยือนสหพันธรัฐรัสเซีย ระหว่างวันที่ ๗ – ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ในการเยือนราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะพบหารือกับนายสแต็ฟ โบลกอ่านต่อ

BioLineRx ประกาศราคาเสนอขายหุ้น ADS และใบสำคัญแสดงสิทธิรวม 15.4 ล้านดอลลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

BioLineRx Ltd. (NASDAQ/TASE: BLRX) ซึ่งเป็นบริษัทชีวเวชภัณฑ์ทางคลินิกที่มุ่งเน้นด้านเนื้องอกวิทยาและภูมิคุ้มกันวิทยา ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้น American Depositary Shares ("ADSs") จำนวน 28,000,000 หุ้น ที่มีการรับประกันการจำหน่ายแก่ประชาชนทั่วไป และราคาใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้น ADSs จำนวนอ่านต่อ