ข่าวอินโฟเควสท์
11:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 200.10 จุด จับตาเฟดเริ่มประชุมวันนี้   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่นักลงทุน…
11:35 บลจ.ทิสโก้ ขยายขนาดกองทุน TAREIT เป็น 1 พันลบ.หลังเปิดขายรอบแรกตอบรับดี พร้อมขายอีกครั้ง 19 มิ.ย.   นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาดแ…
11:32 TNS ออกDWอิงCPN,PTT,AOT,BEM,RATCH,BGRIM,BPP,TASCO,DTAC,CENTEL,TKN,EGCO,CKP,COM7,GLOBAL,TOP,CPF,INTUCH,IVL,KCEเทรด20มิ.ย.   สำนักงานคณะกรรมการกำ…
11:28 "แอร์บัส"กวาดยอดสั่งซื้อ 1.3 หมื่นล้านดอลล์ในวันแรกของงาน"Paris Air Show" ขณะ"โบอิ้ง"ชวดออเดอร์   บริษัท แอร์บัส กวาดยอดสั่งซื้อเครื่องบินมูลค่…
11:27 "ออโตคอร์ป" คาดเข้าเทรด 27 มิ.ย.ระดมทุนขยายสาขาเป็น 15 แห่งในปี 65 จาก 9 แห่ง   บมจ.ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ปร…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 11 มี.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 11 มี.ค. 2019

ผู้โดยสาร 157 รายจาก 35 ชาติตายยกลำ หลังเครื่องบินโบอิ้งเอธิโอเปียโหม่งโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่า ชาวจีน 8 รายได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบิน Boeing 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ประสบอุบัติเหตุตกลงวานนี้ ทั้งนี้ ชาวจีน 2 รายเป็นเจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติ ขณะที่ 4 รายเป็นพนักงานของบริษัทจีนแห่งหนึ่ง ส่วนอีก 2 รายเดินทางไปยังเอธิโอเปียเพื่อทำงานส่วนตัว รายงานระบุว่าอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เก็บกู้กล่องดำจากเครื่องบินโบอิ้งของสายการบินเอธิโอเปียได้แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้กล่องดำจากเครื่องบิน Boeing 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกลงวานนี้ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ระบุว่า กล่องดำดังกล่าวประสบความเสียหายบางส่วน และผู้เชี่ยวชาญจะพิจารณาดูว่าจะสามารถกู้ข้อมูลใดได้บ้างจากกล่องดำดังกล่าว ทั้งนี้ สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์อ่านต่อ

ราคาหุ้นโบอิ้งดิ่งเหวเกือบ 9% ก่อนเปิดตลาดวันนี้ หลังเครื่องบินเอธิโอเปียตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของสายการบินโบอิ้งทรุดตัวลงเกือบ 9% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ หลังเครื่องบิน Boeing 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์เกิดอุบัติเหตุตกลงวานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 157 ราย ณ เวลา 17.38 น.ตามเวลาไทย ราคาหุ้นโบอิ้งร่วงลง 8.94% สู่ระดับ 384.75 ดอลลาร์อ่านต่อ

มหาเศรษฐีอินเดียบินข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อจัด “งานวิวาห์แห่งศตวรรษ” ที่เกาะฟู้โกว๊ก

มหาเศรษฐีอินเดียบินข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อจัด “งานวิวาห์แห่งศตวรรษ” ที่เกาะฟู้โกว๊ก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หนึ่งในเกาะที่งดงามที่สุดของเวียดนามแปลงโฉมเป็นสถานที่จัดงานวิวาห์ของคู่รักมหาเศรษฐีชาวอินเดีย โดยมีแขกกว่า 700 คนมาร่วมเฉลิมฉลอง ณ รีสอร์ทระดับห้าดาว เจดับบลิว แมริออท ฟู้โกว๊ก เอเมอรัลด์ เบย์ ระหว่างวันที่ 3 10 มีนาคมที่ผ่านมา เกาะฟู้โกว๊กซึ่งตั้งอยู่ในอ่าวไทยและโด่งดังไปทั่วโลกจากหาดทรายบริสุทธิ์อ่านต่อ

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ประกาศงดนำเครื่อง Boeing 737 MAX 8 ขึ้นบินหลังเครื่องรุ่นเดียวกันตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ประกาศงดให้ฝูงบิน Boeing 737 MAX 8 ขึ้นบิน หลังจากเครื่องรุ่นเดียวกันนี้ได้ประสบอุบัติเหตุตกในช่วงเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 157 ราย ข้อความทางทวิตเตอร์ของสายการบินระบุว่า "หลังจากเกิดอุบัติเหตุน่าสลดของเที่ยวบิน ET 302/10อ่านต่อ

การเยือนไทยอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีรับผิดชอบด้านการต่างประเทศรัฐสุลต่านโอมาน

กระทรวงการต่างประเทศ

นายยูซุฟ บินอลาวี บิน อับดุลลาห์ รัฐมนตรีรับผิดชอบด้านการต่างประเทศรัฐสุลต่านโอมาน มีกำหนดจะเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๒ มีนาคม ๒๕๖๒ ในโอกาสนี้อ่านต่อ

การประชุมคณะทำงานร่วมไทย - เมียนมาในการเตรียมการส่งผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมากลับประเทศ ครั้งที่ ๓

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๖๒ นางบุษยา มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และนายมิ้นต์ ตู (U Myint Thu) ปลัดกระทรวงการต่างประเทศเมียนมาได้เป็นประธานร่วมการประชุมคณะทำงานร่วมไทย เมียนมาในการเตรียมการส่งผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมากลับประเทศ ครั้งที่ ๓ ณ โรงแรมเดอะริเวอร์รี บาย กะตะธานี จังหวัดเชียงรายอ่านต่อ

ผลการจัดการประชุม ASEM High-Level Meeting on Marine Sustainability

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๗ มีนาคม ๒๕๖๒ กระทรวงการต่างประเทศได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ASEM High Level Meeting on Marine Sustainability ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพฯ โดยมีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม และนาย Net Pheaktraอ่านต่อ

PUBG ประกาศโรดแมปการแข่งอีสปอร์ตภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การเลือกจุดโดดร่ม การซุ่มยิงระยะไกล และการต่อสู้ระยะประชิด ล้วนแล้วแต่เป็นยุทธวิธีที่ทีม PUBG มืออาชีพจะต้องใช้ต่อสู้กับทีมอื่น ๆ จากทั่วโลก โดยมีเงินรางวัลมหาศาลและตำแหน่งแชมป์เป็นเดิมพัน และวันนี้ การต่อสู้เดิมพันสูงขึ้นไปอีก เมื่อ PUBG ได้เผยแผนการคัดเลือกทีมเข้าแข่งขันอีสปอร์ตระดับนานาชาติประจำปี 2019อ่านต่อ

Silot ไม่หยุดพัฒนา มันสมองของธนาคาร ระดมทุนได้อีก 8 ล้านเหรียญฯ ในรอบ Series A

Silot ไม่หยุดพัฒนา มันสมองของธนาคาร ระดมทุนได้อีก 8 ล้านเหรียญฯ ในรอบ Series A

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Silot แพลตฟอร์มอัจฉริยะทางการเงิน ประกาศความสำเร็จในการระดมทุน 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐในรอบ Series A จาก SBI Investment ซึ่งเป็นผู้นำการระดมทุนรอบนี้ และมี Sumitomo Corporation กรุงศรี ฟินโนเวต และผู้ถือหุ้นเดิม Arbor Ventures ร่วมลงทุนในรอบนี้ด้วย โดยบริษัทจะนำเงินทุนที่ระดมในครั้งนี้ไปใช้ในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีอ่านต่อ

รายงานล่าสุดเผยอุตสาหกรรมเคมีสร้างมูลค่า 5.7 ล้านล้านดอลลาร์ต่อ GDP โลก พร้อมสร้างงาน 120 ล้านตำแหน่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อุตสาหกรรมเคมีมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจระดับภูมิภาคทั่วทุกมุมโลก เพื่อต้อนรับการเปิดฉากการประชุมสมัชชาสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติสมัยที่ 4 (UNEA 4) ทางสภาสมาคมเคมีระหว่างประเทศ (ICCA) ได้เผยแพร่รายงานวิเคราะห์คุณูปการของอุตสาหกรรมเคมีที่มีต่อเศรษฐกิจโลกในหัวข้อ "The Global Chemical Industry: Catalyzing Growth andอ่านต่อ

โบอิ้ง ประกาศเลื่อนงานเปิดตัวเครื่องบิน 777X หลังเครื่องบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโบอิ้งประกาศเลื่อนงานเปิดตัวเครื่องบินรุ่น 777X ที่เมืองซีแอตเติล ซึ่งเดิมกำหนดว่าจะจัดขึ้นในวันพุธนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์เครื่องบิน Boeing 737 MAX ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ประสบอุบัติเหตุตกในช่วงเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้ผู้โดยสาร 149 ราย และลูกเรืออีก 8 ราย รวมเป็น 157 ราย เสียชีวิตทั้งหมดอ่านต่อ

โบอิ้ง ให้คำมั่นพร้อมช่วยเหลือทางเทคนิค หลังเครื่องบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโบอิ้ง ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของสหรัฐ ยืนยันว่าจะให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคแก่สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ หลังจากเครื่องบิน Boeing 737 MAX ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 157 รายเสียชีวิตทั้งหมดอ่านต่อ

บริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคสร้าง การปรับปรุงสินค้าอย่างมีนัยสำคัญ เพื่อสนับสนุนชีวิตที่มีสุขภาพดียิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้ค้าปลีกและผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคเข้าร่วมในโครงการธนาคารอาหารชุมชนและโครงการของโรงเรียนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์ 320,000 รายการได้รับการปรับสูตรเพื่อลดปริมาณน้ำตาล เกลือ ฯลฯ นับตั้งแต่เริ่มการสำรวจในปี 2015 มีพนักงานราว 2,000,000 คนเข้าร่วมในโครงการสุขภาพและสวัสดิภาพที่บริษัทเป็นผู้นำอ่านต่อ

อดีตประธาน นิสสัน ขออนุมัติศาลเข้าร่วมการประชุมคณะผู้บริหารในวันอังคารนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทนายความของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยว่า นายกอส์นกำลังขออนุมัติจากศาล เพื่อเข้าร่วมการประชุมคณะผู้บริหารของบริษัทในวันอังคารนี้ โดยคาดว่าศาลจะตัดสินใจในวันนี้ว่า จะอนุญาตตามคำขอของนายกอส์นหรือไม่ นายกอส์นได้รับการประกันตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังถูกควบคุมตัวเป็นเวลากว่า 3 เดือนอ่านต่อ