ข่าวอินโฟเควสท์
12:02 GBS คาด SET สัปดาห์นี้ผันผวนทิศทางขาลงในกรอบ 1,590-1,617 จุด แม้ราคาน้ำมันขึ้นหนุน แต่ยังถูกดดันจากสงครามการค้า   นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู…
12:00 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบกลาง 110 เยน หลังแรงซื้อถูกชดเชยด้วยแรงขาย   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐปรับตัวแคบในกรอบกลาง 110 เยนในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเ…
11:52 ธปท.ประกาศผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล มูลค่า 1.6 หมื่นลบ.อยู่ที่ 3.0521%   ประมูล ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประม…
11:50 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 116.41 จุด ขณะที่หุ้นยานยนต์ร่วง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ในขณะที่ห…
11:44 "ทรัมป์" เล็งขึ้นบัญชีดำบริษัทกล้องวงจรปิดยักษ์ใหญ่ 5 รายของจีน ฐานละเมิดสิทธิมนุษยชน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กำลังพิจารณาที่จะขึ…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 18 มี.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 18 มี.ค. 2019

ตำรวจไล่ล่ามือปืนตุรกีก่อเหตุกราดยิง 3 ศพในเนเธอร์แลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถรางขบวนหนึ่งกลางเมืองอูเทรชท์ของเนเธอร์แลนด์ ตำรวจกำลังตามล่ามือปืนที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งเป็นชาวตุรกีวัย 37 ปี ชื่อ ก็อคเมน ทานิส โดยได้เข้าปิดล้อมอาคารแห่งหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นที่ซ่อนตัวของมือปืนรายนี้อ่านต่อ

แอปเปิลเปิดตัว iPad Air 10.5 นิ้ว ก่อนงานอีเวนท์ 25 มี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทแอปเปิล อิงค์ประกาศเปิดตัว iPad Air ขนาด 10.5 นิ้วในวันนี้ พร้อมกับอัพเดท iPad Mini ขนาด 7.9 นิ้ว ก่อนงานอีเวนท์ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 25 มี.ค. ผู้สนใจสามารถสั่ง iPad รุ่นใหม่ได้ทาง apple.com รวมทั้งแอปเปิลสโตร์ในสหรัฐ, สหราชอาณาจักร และอีกหลายประเทศ iPad Air ขนาด 10.5 นิ้ว ซึ่งมาพร้อมกับ Apple Pencilอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เผยเหตุกราดยิงในรถรางเนเธอร์แลนด์เป็นการก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บหลายราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถรางขบวนหนึ่งกลางเมืองอูเทรชท์ของเนเธอร์แลนด์ ตำรวจกำลังตามล่ามือปืนที่ก่อเหตุในครั้งนี้ โดยได้เข้าปิดล้อมอาคารแห่งหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นที่ซ่อนตัวของมือปืนรายนี้ สำนักงานต่อต้านการก่อการร้ายของเนเธอร์แลนด์ระบุว่าอ่านต่อ

มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในขบวนรถรางเนเธอร์แลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถรางขบวนหนึ่งกลางเมืองอูเทรชท์ของเนเธอร์แลนด์ "มีเสียงปืนดังขึ้นในรถราง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย แต่ยังไม่มีการจับกุมตัวผู้ใดในขณะนี้" โฆษกสำนักงานตำรวจระบุ ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เขาเห็นผู้หญิงคนหนึ่งล้มลงที่พื้น ขณะที่ผู้คนได้วิ่งหนีจากที่เกิดเหตุอ่านต่อ

Emaar ผุดโครงการถนนแห่งดวงดาว 'Dubai Stars' ในดาวน์ทาวน์ดูไบ ดึงดูดนักท่องเที่ยวร่วมสดุดีคนดังโลก 10,000 คน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Downtown Dubai จะเป็นสถานที่สถิตของดาวมากกว่า 400 ดวงในเฟสแรกของโครงการ 'Dubai Stars' ที่ Emaar เตรียมเปิดตัวเพื่อสดุดีเหล่าคนดังและผู้ทรงอิทธิพลจากทั่วโลก Dubai Stars จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน Downtown Dubai ซึ่งปัจจุบัน 98% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่มาเยือนดูไบ ต่างก็ไม่พลาด Downtown Dubai กันอยู่แล้วอ่านต่อ

จีนเตรียมออกมาตรการกำกับดูแลตลาดระยะยาว มุ่งแก้ปัญหาสินค้าคุณภาพต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเทียน ซื่อหง รองหัวหน้าสำนักงานกำกับดูแลตลาดแห่งชาติของจีน เปิดเผยว่า จีนจะออกมาตรการระยะยาวเพื่อควบคุมตลาด โดยมุ่งเป้าไปที่การแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์ นายเทียนกล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวจะช่วยยกระดับการควบคุมดูแลและตรวจตราวัตถุดิบทั่วประเทศอ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในอินโดนีเซียเพิ่มเป็น 77 ราย ขณะจนท.ยังคงค้นหาต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 77 ราย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 116 ราย นายยูดี ยันโต โฆษกสำนักงานค้นหาและกู้ภัยในเมืองจายาปุระเปิดเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 41 ราย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 75อ่านต่อ

นายกฯออสซี่ประกาศยกระดับความปลอดภัยศาสนสถาน หลังเกิดเหตุโจมตีมัสยิดในนิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศสนับสนุนเงินมูลค่า 55 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (39 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อยกระดับความปลอดภัยในชุมชน หลังจากเกิดเหตุกราดยิงมัสยิดในเมืองไคร์สเชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ นายมอร์ริสันเปิดเผยในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่หอการค้าออสเตรเลีย อิสราเอลว่าอ่านต่อ

BMW Motorrad Brunei ต้อนรับเหล่านักขี่มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง BMW GS พิชิตเกาะบอร์เนียว

BMW Motorrad Brunei ต้อนรับเหล่านักขี่มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง BMW GS พิชิตเกาะบอร์เนียว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

BMW GS ไอคอนแห่งวงการมอเตอร์ไซค์วิบาก พร้อมพิชิตระยะทางกว่า 3,000 กิโลเมตรผ่านรัฐซาราวักและรัฐซาบาห์ของมาเลเซีย รวมถึงประเทศบรูไน นักขี่ 22 ชีวิตจากมาเลเซียตะวันตก เยอรมนี เบลเยียม และไต้หวัน สตาร์ทเครื่องออกจากเมืองกูชิง รัฐซาราวัก เมื่อวันพุธ และเดินทางถึงกรุงบันดาร์เซอรีเบอกาวันของบรูไนแล้ว ADV Yard Singaporeอ่านต่อ

ออสเตรเลียเดินหน้าสอบสถานีข่าว กรณีออกอากาศคลิปโจมตีมัสยิดนิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานกำกับดูแลการสื่อสารและสื่อมวลชนแห่งออสเตรเลีย เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสำนักงานกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนสถานีข่าวที่มีการออกอากาศคลิปของผู้ก่อเหตุโจมตีมัสยิดในประเทศนิวซีแลนด์ โดยเป็นการสืบสวนว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดกฎระเบียบหรือไม่ แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่าอ่านต่อ

ความคืบหน้าการจัดการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ประจำวันที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๖๒

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนดระยะเวลาการจัดการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ ๔ – ๑๖ มีนาคม ๒๕๖๒ กระทรวงการต่างประเทศ ขอชี้แจงความคืบหน้าการจัดการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ดังนี้ ๑. สถานเอกอัครราชทูต (สอท.) และสถานกงสุลใหญ่ (สกญ.) จำนวน ๕๕ แห่งอ่านต่อ

นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงแก่กรรม

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศขอแจ้งว่า ได้รับทราบข่าวด้วยความเศร้าสลดใจอย่างยิ่งว่า นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2562 เวลา 00.43 น. (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา) ที่โรงพยาบาล Johns Hopkins Medicine เมือง Baltimore มลรัฐ Maryland เอกอัครราชทูตวีรชัยฯอ่านต่อ

สารแสดงความเสียใจจากนายกรัฐมนตรีถึงนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ และสารแสดงความเสียใจจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศถึงรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนิวซีแลนด์ ต่อเหตุกราดยิงที่เมืองไครสต์เชิร์ช เมื่อวันที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๒

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่เกิดเหตุกราดยิงที่เมืองไครสต์เชิร์ช นิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๒ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีข้อความสารถึงนางสาวจาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้มีข้อความสารถึงนายวินสตัน ปีเตอร์สอ่านต่อ

สนง.สารสนเทศจีนเผยรัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการปกป้องภัยคุกคามจากก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศแห่งรัฐสภาจีนได้เผยแพร่สมุดปกขาวในวันนี้ โดยระบุว่า รัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการป้องกันการคุกคามของกลุ่มก่อการร้ายเป็นอันดับต้นๆ รายงานภายใต้หัวข้อ "การต่อสู้กับการก่อการร้ายและกลุ่มหัวรุนแรง และการปกป้องสิทธิมนุษยชนในเขตซินเจียง" ระบุว่าอ่านต่อ

เอธิโอเปียเผยข้อมูลกล่องดำชี้เหตุการณ์เครื่องบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์และไลอ้อนแอร์ตกมีความคล้ายกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแด็กมาวิต โมเกส รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของเอธิโอเปียได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า ผลการตรวจสอบกล่องดำของเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 เที่ยวบิน ET 302 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุจนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 157 รายนั้น มีความคล้ายคลึงกันอย่างชัดเจนกับเครื่องบินรุ่นดังกล่าวของสายการบินไลอ้อนแอร์อ่านต่อ