ข่าวอินโฟเควสท์
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 13 พ.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 13 พ.ค. 2019

*(เพิ่มเติม)จีนประกาศเพิ่มภาษีต่อสินค้าสหรัฐวงเงิน 6 หมื่นล้านดอลลาร์ มีผล 1 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังของจีนแถลงในวันนี้ว่า จีนจะเพิ่มการเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 6 หมื่นล้านดอลลาร์ สู่ระดับ 25% จากเดิมที่ระดับ 10% โดยมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิ.ย. ทั้งนี้ สินค้าในภาคเกษตรของสหรัฐจะได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการขึ้นภาษีในครั้งนี้อ่านต่อ

จีนประกาศเพิ่มภาษีต่อสินค้าสหรัฐวงเงิน 6 หมื่นล้านดอลลาร์ มีผล 1 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการจีนประกาศเพิ่มการเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 6 หมื่นล้านดอลลาร์ มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิ.ย.อ่านต่อ

สื่อจีนประสานเสียงพร้อมทำสงครามการค้า ท่ามกลางความสัมพันธ์ตึงเครียดกับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์พีเพิลส์ เดลี่ ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ระบุในบทบรรณาธิการในวันนี้ว่า "จีนจะไม่มีวันยอมสูญเสียการที่ประเทศได้รับความเคารพ และไม่ควรมีผู้ใดคาดหวังว่าจีนจะยอมกินผลไม้พิษที่จะส่งผลกระทบต่อผลประโยชน์ของประเทศ" นอกจากนี้ พีเพิลส์ เดลี่ยังระบุว่า "จีนเปิดกว้างสำหรับการเจรจาอ่านต่อ

ทรัมป์โบ้ยผู้นำจีนควรถูกตำหนิกรณีเจรจาการค้าล่ม พร้อมเตือนจีนอย่าตอบโต้สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงควรถูกตำหนิ กรณีการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนประสบความล้มเหลวในสัปดาห์ที่แล้ว และการที่สหรัฐเพิ่มการจัดเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีนจะทำให้บริษัทต่างๆถอนตัวออกจากจีนไปยังเวียดนามและประเทศต่างๆในเอเชีย นอกจากนี้อ่านต่อ

ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ แอมบาสเดอร์ระดับโลกโครงการ Football for Friendship ของก๊าซพรอม เตรียมแบ่งปันทักษะความรู้แก่เหล่านักเตะเยาวชนจากทั่วโลก ณ กรุงมาดริด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ แอมบาสเดอร์ระดับโลกจากโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ของก๊าซพรอม จะเข้าร่วมกิจกรรมสุดท้ายของโครงการประจำฤดูกาลที่ 7 ณ กรุงมาดริด ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคมถึง 2 มิถุนายน โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในช่วงของการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศ ประจำปี 2562อ่านต่อ

Seraphim เปิดตัวผลิตภัณฑ์ PLANET มุ่งเจาะตลาดระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System จำกัด หรือ Seraphim ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับโลกจากประเทศจีน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล PLANET สำหรับปี 2562 โดยมีเป้าหมายในการเจาะตลาดระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก ผลิตภัณฑ์เด่นที่มีการเปิดตัวประกอบด้วยระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Mercury 5อ่านต่อ

จีนมุ่งมั่นสร้างถนนนวัตกรรม ปูทางกระชับความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกับนานาประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ภายในปี 2561 ที่ผ่านมา ระบบดาวเทียมนำทาง Beidou ของจีน ได้ถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางในด้านการขนส่ง การวางแผนที่ดิน การเกษตรแม่นยำสูง และภารกิจด้านพลเรือนอื่น ๆ ในกว่า 30 ประเทศและดินแดนที่อยู่ตามแนวเส้นทาง "Belt and Road" ซึ่งสิ่งที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จดังกล่าว คืออ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศและมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพร่วมงานเลี้ยงละศีลอด

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๒ กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพร่วมจัดงานเลี้ยงละศีลอด (Iftar Dinner) แก่คณะทูตประเทศมุสลิมประจำประเทศไทย ผู้นำศาสนาอิสลาม นักวิชาการมุสลิม และบุคคลสำคัญของชุมชนไทยมุสลิม ณ มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ ในโอกาสนี้ นายเจษฎาอ่านต่อ

ไทยได้รับเลือกตั้งซ้ำให้เป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการยาเสพติด (Commission on Narcotic Drugs - CND) วาระปี ค.ศ. ๒๐๒๐-๒๐๒๓

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๗ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ประเทศไทยได้รับเลือกตั้งซ้ำให้เป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการยาเสพติด (Commission on Narcotic Drugs CND) วาระปี ค.ศ. ๒๐๒๐ ๒๐๒๓ (พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๕๖๖) โดยที่ประชุมคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (Economic and Social Council ECOSOC) ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก ทั้งนี้อ่านต่อ

ศาลอาญาพิพากษาปรับจำเลยในคดีเรือโชติชัยนาวี ๓๕ พร้อมยึดเรือประมงและสัตว์น้ำ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ศาลอาญาได้อ่านคำพิพากษาลงโทษจำเลยในคดีเรือประมงนอกน่านน้ำ “โชติชัยนาวี ๓๕” รวม ๖ ราย ได้แก่ บริษัท Green Laurel International SARL ในฐานะนิติบุคคล นายศุภโชติ แสงสุขเอี่ยม นางสาวสุรกาญจน์ แสงสุขเอี่ยม บริษัท เอสวีจี ฟิชเชอรี่ ดีเวลล้อปเมนท์ จำกัด ในฐานะนิติบุคคล นายวันชัยอ่านต่อ

สนามบินแห่งใหม่ของปักกิ่งเสร็จสิ้นการทดสอบเที่ยวบินโดยสารครั้งแรก ก่อนเปิดให้บริการก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ท่าอากาศยานนานาชาติต้าซิงปักกิ่ง (Beijing Daxing International Airport) ได้เสร็จสิ้นการทดสอบเที่ยวบินโดยสารเป็นครั้งแรกแล้ว หลังเครื่องบินสี่ลำลงจอดบนรันเวย์อย่างปลอดภัยในเช้าวันจันทร์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สายการบินไชน่า เซาท์เทิร์น แอร์ไลน์, ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์, แอร์ ไชน่า และเซียะเหมิน แอร์ไลน์อ่านต่อ

OK Jumpstart เตรียมขายโทเคนรอบสองในโครงการ ALLIVE (ALV)

OK Jumpstart เตรียมขายโทเคนรอบสองในโครงการ ALLIVE (ALV)

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

OKEx แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกจากประเทศมอลตา ได้เปิดเผยรายละเอียดของ ALLIVE (ALV) โครงการขายโทเคนรอบสองบนแพลตฟอร์ม OK Jumpstart ของบริษัท ซึ่งจะเริ่มขายในเวลา 05.00 น. ของวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 (ตามเวลา UTC, CET+1) เข้าสู่ยุคสมาร์ทเฮลท์ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนและ AI ALLIVE คืออ่านต่อ

สื่อเผยจีนอาจใช้การอนุญาตเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ขึ้นบินเพื่อต่อรองให้สหรัฐสนับสนุนเครื่องบินที่ผลิตในจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า เจ้าหน้าที่จีนอาจใช้การยกเลิกคำสั่งห้ามเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ขึ้นบินในจีนเป็นส่วนหนึ่งในการต่อรองให้สหรัฐช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเครื่องบินที่จีนกำลังพัฒนาอยู่ จีนเป็นประเทศแรกๆ ที่สั่งห้ามเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ขึ้นบินอ่านต่อ

รางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ครั้งที่ 7 ในเอเชียแปซิฟิก เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัลแล้ววันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

HIMSS Asia Pacific และ Elsevier ประกาศเปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล HIMSS Elsevier Digital Healthcare Award ครั้งที่ 7 ประจำปี 2562 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คุณไซมอน หลิน รองประธานประจำเอเชียแปซิฟิกของ HIMSS กล่าวว่า "รางวัล HIMSS Elsevier เป็นรางวัลสำคัญที่ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในเอเชียเมื่อปี 2556อ่านต่อ

Designer Parfums จับมือ Formula 1(R) รังสรรค์น้ำหอมใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นำความตื่นเต้น ความน่าหลงใหล พลัง และเทคโนโลยีของ Formula 1(R) มาสู่โลกของน้ำหอม Designer Parfums ทำข้อตกลงครั้งสำคัญเพื่อขยายแบรนด์น้ำหอมที่ร่วมมือกับคนดังและแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำ Formula 1(R) และ Designer Parfums ประกาศลงนามข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิ ส่งผลให้ Designer Parfumsอ่านต่อ