ข่าวอินโฟเควสท์
09:02 เงินหยวนแข็งค่าแตะ 6.8761 หยวนต่อดอลลาร์เช้าวันนี้   China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า เงินหยวนแข็งค่าขึ้น 0.66% แตะระดับ…
08:48 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดในแดนลบ นักลงทุนวิตกผลกระทบสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงในเช้าวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร…
08:47 (เพิ่มเติม) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 1.50% ในการประชุมวันนี้   ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติปรับลดอัตราดอกเบี้ย…
08:47 ที่ประชุม G7 ถกประเด็นสกุลเงินดิจิทัล "Libra" ชี้เป็นวาระเร่งด่วน   นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.คลังฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ประเทศสมาชิกกลุ่ม G7 ได้จัดปร…
08:45 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับฐานต่อเนื่องตามตลาดตปท. เงินทุนไหลเข้าชะลอ, งบฯกลุ่มแบงก์อาจยังไม่สดใสกดดัน   นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 22 พ.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 22 พ.ค. 2019

ญี่ปุ่นเตรียมคุมเข้มความปลอดภัยระหว่างทรัมป์เดินทางเยือน 25-28 พ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย ภรรยา เดินทางเยือนญี่ปุ่นในระหว่างวันที่ 25 28 พ.ค. ญี่ปุ่นออกคำสั่งห้ามโดรนบินในรัศมี 300 เมตรในสถานที่ 10 แห่งที่คาดว่าปธน.ทรัมป์จะเดินทางเยือน ซึ่งรวมถึง สนามบินฮาเนดะ, โรงแรมที่ปธน.ทรัมป์เข้าพักอ่านต่อ

ทาร์เก็ตเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก ทั้งนี้ ทาร์เก็ตระบุว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 1.53 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.43 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.763 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับอ่านต่อ

โลว์สเผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ อิงค์ เปิดเผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก แต่รายได้สูงกว่าคาด ทั้งนี้ โลว์สเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 1.22 ดอลลาร์/หุ้น ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.33 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ 1.774 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series

เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สัมผัสความอัศจรรย์ของประสบการณ์การใช้งานอันเหนือชั้น ผสานอานุภาพของกล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP, ชิปเซ็ต Kirin 980 ระดับ 7nm และ GPU Turbo 3.0 พร้อมบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design HONOR แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟน HONOR 20 Series ซึ่งประกอบด้วย HONOR 20 LITE, HONOR 20 และ HONOR 20อ่านต่อ

CleverTap ได้รับสถานะ Digital Customer Experience (DCX) Competency จาก Amazon Web Services (AWS)

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

CleverTap แพลตฟอร์มบริหารวงจรชีวิตลูกค้าชั้นนำ ได้รับสถานะ Digital Customer Experience (DCX) Competency จาก Amazon Web Services (AWS) อันเป็นผลมาจากการที่ CleverTap ได้นำเสนอเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญเชิงลึกเพื่อช่วยเหลือลูกค้า ด้วยการส่งมอบโซลูชันครบวงจรในทุกขั้นตอนของการสร้างประสบการณ์และความผูกพันของลูกค้าอ่านต่อ

ไต้หวันเตรียมจัดแสดงกล้าไม้และเมล็ดพันธุ์หลากหลายในงาน Asia Agri-Tech Expo 2019

ไต้หวันเตรียมจัดแสดงกล้าไม้และเมล็ดพันธุ์หลากหลายในงาน Asia Agri-Tech Expo 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไต้หวันเตรียมจัดแสดงกล้าไม้และเมล็ดพันธุ์หลากหลาย รวมถึงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ในงาน Asia Agri Tech Expo & Forum 2019 ภายใต้ธีม "นวัตกรรม ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน" ณ ฮอลล์ 1 ศูนย์นิทรรศการหนานกังไทเป ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 2 พฤศจิกายนอ่านต่อ

Cloud4C ผู้ให้บริการด้านการจัดการคลาวด์ระดับโลก ประกาศปรับโฉมใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เป็น Cloud Evolution Partner ที่มอบ Total Control แก่องค์กรต่าง ๆ Cloud4C เผยโฉมอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่ การปรับโฉมแบรนด์ครั้งนี้มีขึ้นเพื่อยกสถานะ Cloud4C สู่ผู้ให้บริการด้านการจัดการคลาวด์บนระบบของบริษัทระดับ Hyperscaler สำหรับผู้ใช้งานที่ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมและภูมิภาคอ่านต่อ

In Focus: หัวเว่ย กลางสมรภูมิเดือดสหรัฐ-จีน เมื่อสงครามการค้าบานปลายสู่สงครามเทคโนโลยี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนที่คลอนแคลน เป็นที่โจษขานขึ้นมาอีกครั้งในสัปดาห์นี้ เมื่อกูเกิลออกมาประกาศระงับความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่จากแดนมังกร และล่าสุด กระทรวงพาณิชย์สหรัฐได้ยกเลิกคำสั่งห้ามธุรกิจสหรัฐร่วมงานกับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ เป็นการชั่วคราวอ่านต่อ

Vymo ผนึกกำลัง Microsoft มุ่งให้บริการนวัตกรรมผู้ช่วยส่วนบุคคลสำหรับทีมขายแก่องค์กรทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Vymo ได้ประกาศแผนความร่วมมือกับ Microsoft เพื่อยกระดับบริการนวัตกรรมผู้ช่วยส่วนบุคคลสำหรับทีมขายให้กว้างไกลยิ่งขึ้นในระดับโลก การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้องค์กรทั้งหลายสามารถเสริมแกร่งงานบริหารจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) โดยอาศัยขีดความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ (AI) พร้อมยกระดับการปฏิบัติงานของทีมขายอ่านต่อ

RED(2) Digital เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

RED2 Digital ได้เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการวางกลยุทธ์เจาะตลาดแบบครบวงจรสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในวันนี้ โดยบริการของ RED2 เป็นบริการที่ผสานความเชี่ยวชาญในแวดวงการตลาดดิจิทัลที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน เข้ากับบุคลากรหน้าใหม่ผู้มากความสามารถอ่านต่อ

จีนเผยรัฐวิสาหกิจของนครปักกิ่งมีมูลค่าสินทรัพย์เกิน 5 ล้านล้านหยวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการกำกับดูแลและบริหารทรัพย์สินของรัฐ ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดรัฐบาลแห่งเทศบาลนครปักกิ่ง เปิดเผยในวันนี้ว่า มูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดของรัฐวิสาหกิจในนครปักกิ่งนั้น อยู่ที่ระดับสูงกว่า 5 ล้านล้านหยวน (7.23แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) ณ สิ้นปี 2561 คณะกรรมการฯ ระบุว่าอ่านต่อ

TOEFL(R) ปรับปรุงรูปแบบการสอบและการรายงานผลคะแนนให้ดียิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้สอบจะได้ประโยชน์จากรูปแบบการสอบที่ดีขึ้น ได้แก่ การรายงานผลคะแนนแบบใหม่ MyBest(TM) scores และจำนวนข้อสอบที่น้อยลง ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป ผู้สอบ TOEFL iBT(R) ทุกคนจะได้ประโยชน์จากรูปแบบการสอบและการรายงานผลคะแนนที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น รวมถึงการลงทะเบียนที่ง่ายดายกว่าเดิม เวลาในการสอบ TOEFL(R)อ่านต่อ

บริษัทยาจีน GPHL มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนแลกเปลี่ยน หวังเผยแพร่วัฒนธรรมและการแพทย์แผนจีน

บริษัทยาจีน GPHL มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนแลกเปลี่ยน หวังเผยแพร่วัฒนธรรมและการแพทย์แผนจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุมเสวนาอารยธรรมเอเชีย (Conference on Dialogue of Asian Civilizations) ที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ไม่เพียงช่วยเผยแพร่อารยธรรมต่าง ๆ ผ่านการพูดคุยแลกเปลี่ยนเท่านั้น แต่ยังเป็นการผลักดันแบรนด์ประจำชาติของจีนให้ก้าวเข้าสู่เวทีโลกด้วยการชูจุดเด่นและจุดแข็งทางวัฒนธรรม โดยเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา นาย Zhangอ่านต่อ

มหกรรม ISLE 2020 โฉมใหม่ ย้ายสถานที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิมในเซินเจิ้น พร้อมจัดเต็มด้วยโซลูชั่น LED และป้ายโฆษณาครบครัน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มหกรรม ISLE ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าของอุตสาหกรรมป้ายโฆษณาและเทคโนโลยี LED ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เตรียมกลับมาเปิดฉากขึ้นอีกครั้งระหว่างวันที่ 24 27 กุมภาพันธ์ 2563 ในนครเซินเจิ้น ซึ่งเป็นฐานการผลิต LED และหนึ่งในศูนย์กลางนวัตกรรมเทคโนโลยีของโลก โดยงาน ISLE 2020 จะจัดขึ้น ณ Shenzhen World Exhibition & Conventionอ่านต่อ

ทรัมป์ เล็งขึ้นบัญชีดำบริษัทกล้องวงจรปิดยักษ์ใหญ่ 5 รายของจีน ฐานละเมิดสิทธิมนุษยชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กำลังพิจารณาที่จะขึ้นบัญชีดำบริษัทจำหน่ายกล้องวงจรปิดรายใหญ่ 5 รายของจีน ซึ่งรวมถึงบริษัท Hikvision Digital Technology และ บริษัท Dahua Technology ด้วยข้อหากระทำการละเมิดสิทธิมนุษยชน การพิจารณาข้อจำกัดต่อบริษัทเหล่านี้ มีความคล้ายกับที่สหรัฐได้กำหนดต่อบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่อ่านต่อ