ข่าวอินโฟเควสท์
11:40 TEAMG ได้สิทธิบริหารจัดการระบบ Water Recycling ของจุฬาฯ เป็นเวลา 10 ปี   นายมนตรี บุษบาธร Senior Vice President (SVP) สายงานธุรกิจเกี่ยวเนื่องแ…
11:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าลบ 228.41 จุด หลังเหตุประท้วงรุนแรงสุดสัปดาห์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวลดลง หลังการประท้วง…
11:37 "ทรัมป์"ขึ้นเวทีปราศัยกับปธน.อินเดียที่เมืองฮุสตัน ท่ามกลางความตึงเครียดของแคว้นแคชเมียร์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขึ้นเวทีปราศัยท…
11:36 ศิริราช เชิญชวนประชาชนร่วมชมคอนเสิร์ต เธียเตอร์ การกุศล Dreams & Musical the Charity ครั้งที่ 11 “ภาพสุดท้าย Everlasting” ระดมทุนจัดหาอุปกรณ์ทางแพทย์ เพื่อดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย 6 ต.ค.นี้   คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิล ร่วมกับ 'กลุ่มพลังเล็กๆ' และ กลุ่มนักศิลปะสร้างสรรค์ 'Rhythm Thinker' ที่เกิดจากการรวมตัวกันของอาสาสมัครมาร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมการกุศล ร่วมกันจัด คอนเสิร์ต เธียเตอร์ การกุศล Dreams & Musical the Charit…
11:34 FSS ออก Put DW อ้างอิง SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ฟินันเซีย ไซรัส …

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 29 พ.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 29 พ.ค. 2019

สื่อจีนส่งสัญญาณรัฐบาลเตรียมใช้แร่หายากเป็นอาวุธในการเจรจาการค้ากับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์พีเพิลส์ เดลี ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ระบุเตือนสหรัฐในวันนี้ว่า จีนอาจใช้แร่หายากเป็นอาวุธในการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ "เราขอแนะนำสหรัฐมิให้ประเมินความสามารถของจีนต่ำเกินไปในการปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของจีน อย่าบอกว่าเราไม่ได้เตือนคุณก่อน" พีเพิลส์ เดลี ระบุในบทบรรณาธิการที่มีหัวข้อว่าอ่านต่อ

ตำรวจญี่ปุ่นบุกบ้านมือมีด หาเบาะแสก่อเหตุแทงเด็ก,ผู้ใหญ่วานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจญี่ปุ่นบุกเข้าตรวจค้นบ้านของนายริวอิชิ อิวาซากิ ในวันนี้ เพื่อหาเบาะแสการก่อเหตุใช้มีดแทงเด็กและผู้ใหญ่ที่เมืองคาวาซากิใกล้กรุงโตเกียววานนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเป็นเด็กหญิง 1 ราย ขณะที่อีกรายหนึ่งคือนายซาโตชิ โอยามา ซึ่งเป็นนักการทูตของญี่ปุ่นอ่านต่อ

ราคาหุ้นบริษัทผลิตแร่หายากพุ่ง กังวลจีนระงับส่งออกไปยังสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทผลิตแร่หายากในเอเชีย แปซิฟิกพุ่งขึ้นในวันนี้ จากความกังวลที่ว่าจีนอาจระงับการส่งออกแร่ดังกล่าวไปยังสหรัฐ ทั้งนี้ ราคาหุ้นของ JL Mag Rare Earth ซึ่งตั้งอยู่ในจีน พุ่งขึ้น 10% ขณะที่ราคาหุ้น Innuovo Technology ดีดตัว 9.95% ส่วนราคาหุ้นของ Lynas ซึ่งตั้งอยู่ในออสเตรเลีย ทะยานขึ้น 15% นายหู สีจินอ่านต่อ

MPL จับมือ CleverTap ดึงดูดผู้เล่นเกมมือถือพร้อมตอกย้ำความเป็นแพลตฟอร์มอีสปอร์ตชั้นนำของอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

MPL พร้อมมอบประสบการณ์เต็มอิ่มให้ผู้ใช้งานกว่า 25 ล้านราย ทลายทุกขีดจำกัดเพื่อผลักดันให้การเล่นเกมมือถือกลายเป็นกีฬาประจำบ้าน CleverTap แพลตฟอร์มบริหารวงจรชีวิตลูกค้าชั้นนำ ประกาศว่า Mobile Premier League (MPL) แพลตฟอร์มอีสปอร์ตที่เติบโตเร็วที่สุดในอินเดีย ได้เลือกใช้ฟีเจอร์อิงข้อมูลครบวงจรของ CleverTapอ่านต่อ

รัฐมนตรีทั่วโลกร่วมหารือเรื่องการดักจับคาร์บอนในการประชุมพลังงานสะอาด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ตามที่องค์การสหประชาชาติ[1]ได้ให้การสนับสนุนว่า การดักจับและกักเก็บคาร์บอน (CCS หรือ CCUS) เป็นเทคโนโลยีที่จำเป็นและพร้อมใช้งานอย่างเร่งด่วนเพื่อบรรเทาผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ด้วยเหตุนี้ การดักจับคาร์บอนจึงถูกบรรจุเป็นวาระการประชุมในการประชุมพลังงานสะอาดระดับรัฐมนตรี (CEM) ในสัปดาห์นี้อ่านต่อ

In Focus: เฟียต ไครสเลอร์-เรโนลต์ ข้อเสนอควบรวมกิจการบริษัทรถยนต์ยุโรปที่สะเทือนถึงญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวใหญ่ที่สั่นสะเทือนวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ เมื่อเฟียต ไครสเลอร์ ออโต้โมบิลส์ (FCA) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ร่วมทุนระหว่างอิตาลีและสหรัฐ ยื่นข้อเสนอขอควบรวมกิจการอย่างเป็นทางการกับเรโนลต์ เอสเอ ผู้ผลิตรถยนต์ของฝรั่งเศส ในลักษณะการถือหุ้นบริษัทใหม่ฝ่ายละ 50% อย่างไรก็ตาม ทางนิสสัน มอเตอร์อ่านต่อ

นครฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี เตรียมต้อนรับสมาชิกโรตารีจากทั่วโลก เข้าร่วมการประชุมใหญ่โรตารีสากลประจำปี 2562

นครฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี เตรียมต้อนรับสมาชิกโรตารีจากทั่วโลก เข้าร่วมการประชุมใหญ่โรตารีสากลประจำปี 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อีกเพียงไม่กี่วัน เมืองฮัมบูร์ก ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี จะกลายเป็น "เมืองโรตารี" เพราะสมาชิกโรตารีกว่า 25,000 คนจากทั่วทุกมุมโลกจะมารวมตัวกัน ณ เมืองแห่งนี้ เพื่อเข้าร่วมการประชุมใหญ่ประจำปี ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 5 มิถุนายนอ่านต่อ

แบงก์ชาติเกาหลีใต้เผยการขยายตัวของเงินกู้ภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 1.7% ใน Q1/62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า การขยายตัวของเงินกู้ภาคเอกชนในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นในไตรมาส 1/2562 เมื่อเทียบกับไตรมาส 4/2561 ซึ่งอาจบ่งชี้ว่า บริษัทของเกาหลีใต้อาจพิจารณาการลงทุนในอนาคตอันใกล้นี้ ข้อมูลระบุว่า ปริมาณเงินกู้ที่ปล่อยให้กับบริษัทในประเทศอยู่ที่ 1,140.9 ล้านล้านวอน (9.57 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) ณอ่านต่อ

หัวเว่ยเตรียมขอศาลสหรัฐยกเลิกคำสั่งห้ามหน่วยงานรัฐซื้อสินค้าของบริษัท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะยื่นขอต่อศาลสหรัฐให้ยกเลิกกฏหมายของสหรัฐที่ห้ามหน่วยงานรัฐบาลจากการซื้อผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ย CCTV ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ของทางการจีนรายงานว่า นายซอง ลุยปิง เจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายของหัวเว่ยระบุในแถลงการณ์ว่า หัวเว่ยจะยื่นคำร้องต่อศาลสหัฐในวันอังคารอ่านต่อ

คาซัคสถานโชว์ศักยภาพทางการลงทุนอันมหาศาลบนเวที Astana Economic Forum

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 16 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา การประชุม Astana Economic Forum ครั้งที่ 12 ได้มีขึ้น ณ นูร์ ซุลตัน เมืองหลวงของคาซัคสถาน ในธีม "ส่งเสริมการเติบโตของผู้คน เมือง และเศรษฐกิจ" การประชุมโต๊ะกลม Kazakhstan Global Investment Roundtable (KGIR 2019) ปีที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นในการประชุม Astana Economic Forum นั้นอ่านต่อ

เมืองฉางชุนพร้อมก้าวสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงกีฬาชั้นนำของจีน

Asianet Press Release

นักวิ่งมาราธอนกว่า 30,000 คนและแฟนกีฬาได้มารวมตัวกันที่เมืองฉางชุน เมืองหลวงของมณฑลจี๋หลิน เพื่อเข้าร่วมงานวิ่งมาราธอนระดับนานาชาติเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา การผสมผสานกีฬาและการท่องเที่ยวได้สร้างความคึกคักให้กับเมืองแห่งนี้ที่ตั้งเป้าว่าจะก้าวขึ้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงกีฬาชั้นนำของจีนอ่านต่อ

ผู้นำ EU ร่วมหารือกระบวนการสรรหาประธาน EC คนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า บรรดาผู้นำประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) ไม่ได้หารือถึงชื่อผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) คนใหม่แต่อย่างใด เพียงแค่หารือเรื่องกระบวนการสรรหาประธาน EC คนใหม่เท่านั้นอ่านต่อ

“สิงคโปร์” โค่น “สหรัฐ” ขึ้นแท่นประเทศที่มีความสามารถในการแข่งขันสูงสุดในโลก จากรายงาน IMD World Competitiveness Ranking

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สิงคโปร์ ครองอันดับ 1 ประเทศที่มีความสามารถในการแข่งขันสูงสุดในโลกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2553 จากรายงานการจัดอันดับ IMD World Competitiveness Rankings โดยโค่นแชมป์เก่าอย่างสหรัฐอเมริกา ขณะที่ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจกำลังส่งผลกระทบต่อประเทศในยุโรปอ่านต่อ

เฟดเอ็กซ์ออกมาขอโทษหัวเว่ยแล้ว หลังเกิดกรณีจัดส่งพัสดุผิดพลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท เฟดเอ็กซ์ คอร์ป ผู้ให้บริการจัดส่งบรรจุภัณฑ์รายใหญ่ของสหรัฐ ได้ออกมากล่าวคำขอโทษต่อบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีน หลังจากเกิดกรณีการจัดส่งพัสดุผิดพลาด และมีรายงานว่าหัวเว่ยกำลังทบทวนความสัมพันธ์กับเฟดเอ็กซ์ รายงานระบุว่า หัวเว่ยกำลังทบทวนความสัมพันธ์กับบริษัทเฟดเอ็กซ์ คอร์ป หลังจากเฟดเอ็กซ์ได้ส่งพัสดุ 2อ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกว่า 1,300 คนจาก 63 ประเทศ เข้าร่วมการประชุม World Nut and Dried Fruit Congress ครั้งที่ 38 ณ เมืองโบคาราตัน รัฐฟลอริดา

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกว่า 1,300 คนจาก 63 ประเทศ เข้าร่วมการประชุม World Nut and Dried Fruit Congress ครั้งที่ 38 ณ เมืองโบคาราตัน รัฐฟลอริดา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ความยั่งยืนกรุยทางสู่อนาคตของอุตสาหกรรมถั่วและผลไม้อบแห้งทั่วโลก การประชุมครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 28 30 พฤษภาคม 2563 สภาอุตสาหกรรมการผลิตถั่วและผลไม้อบแห้งนานาชาติ (INC) จัดการประชุม World Nut and Dried Fruit Congress ครั้งที่ 38 เมื่อวันที่ 23 25 พฤษภาคม 2562 ณ Boca Raton Resortอ่านต่อ