ข่าวอินโฟเควสท์
18:40 รมช.ต่างประเทศจีนเผยประสบความคืบหน้าในการเจรจาการค้ากับสหรัฐ   นายหลี่ ยู่เฉิง รมช.ต่างประเทศของจีน กล่าวว่า จีนและสหรัฐประสบความคืบหน้าในการเจ…
18:28 ฮ่องกงออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบ 2 เยียวยาภาคธุรกิจถูกกระทบจากม็อบ   นายพอล ฉ่าน รมว.คลังฮ่องกง เปิดเผยว่า รัฐบาลฮ่องกงจะออกมาตรการวงเงิน 2 พ…
18:20 มหาดไทย-ศอ.บต.เตรียมเสนอที่ประชุม กพต.ของบจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนราธิวาส   รายงานข่าวจากกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ…
18:16 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นรับ Sentiment เชิงบวกหลังเจรจาการค้าจีนกับสหรัฐคืบหน้า-รัฐออกมาตรกระตุ้นศก.อีกรอบ   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู…
18:10 "สมคิด"เซ็น MOU ความร่วมมือมณฑลกวางตุ้ง-หัวเว่ยพร้อมเชิญชวนภาคธุรกิจลงทุนไทยระหว่างโรดโชว์ประเทศจีน   นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรร…

ข่าวต่างประเทศ 13 ส.ค. 2019 12:06 น.

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 13 ส.ค. 2019

ญี่ปุ่นเตรียมรับมือพายุไต้ฝุ่นกรอซาพัดขึ้นฝั่งวันนี้ เตือนภัยโคลนถล่มและน้ำท่วม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเปิดเผยพายุไต้ฝุ่น"กรอซา"กำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ประเทศญี่ปุ่น และจะพัดขึ้นฝั่งทางตะวันตกของประเทศในช่วงเที่ยงวันนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พายุลูกนี้เป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 10 ในมหาสมุทรแปซฟิค ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะทาเนกาชิมะประมาณ 500 กิโลกเมตร และคาดว่าอ่านต่อ

Deutsche Messe AG จับมือ Donghao Lansheng Group เตรียมจัดงานแสดงสินค้าสองงานใหม่ในเซินเจิ้นและเฉิงตู เริ่มตั้งแต่ปี 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Deutsche Messe AG และ Donghao Lansheng (Group) Co., Ltd ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ พร้อมจัดงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ณ Shanghai World Expo Exhibition & Convention Center โดยในโอกาสนี้ ทั้งสองฝ่ายได้ประกาศเปิดตัวงานแสดงสินค้าใหม่สองงาน ได้แก่ South China International Industry Fair (SCIIF) และอ่านต่อ

สายการบินสั่งยกเลิกเที่ยวบินกว่า 200 เที่ยวในฮ่องกงวันนี้ แม้สนามบินเริ่มเปิดทำการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของสื่อฮ่องกงว่า เที่ยวบินกว่า 200 เที่ยวทั้งขาเข้าและขาออกจากฮ่องกงได้ถูกยกเลิกในวันนี้แม้สนามบินฮ่องกงเปิดให้บริการอีกครั้งก็ตาม หลังจากการประท้วงต่อต้านรัฐบาลในฮ่องกงทำให้สายการบินต่างๆ ต้องยกเลิกเลิกเที่ยวบินจำนวนมากเมื่อวานนี้อ่านต่อ

อัยการรัฐวอชิงตันออกโรงขวาง ทรัมป์ ผลักดันนโยบายใหม่ต่อต้านผู้อพยพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบ็อบ เฟอร์กูสัน อัยการรัฐวอชิงตัน ได้ออกมาแสดงความเห็นคัดค้านการออกกฎหมายเพื่อต่อต้านผู้อพยพซึ่งรัฐบาลกลางสหรัฐจะประกาศในวันพุธนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐจะเปิดเผยในวันพรุ่งนี้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ค่าใช้จ่ายสาธารณะอ่านต่อ

วิศวกรรมมหัศจรรย์ของบริษัท MEIL สานฝันของรัฐเตลังคานาให้กลายเป็นความจริง

วิศวกรรมมหัศจรรย์ของบริษัท MEIL สานฝันของรัฐเตลังคานาให้กลายเป็นความจริง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สร้างโครงการชลประทานสูบน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก "KLIP" พร้อมสถานีสูบน้ำ Package 8 Pumping Station ความฝันอันยาวนานของรัฐเตลังคานาอันแห้งแล้งในภาคใต้ของอินเดียกำลังจะกลายเป็นความจริง ความทุกข์ทรมานจากการขาดแคลนน้ำใกล้จะหมดไปในอีกไม่ช้า เพราะกำลังจะมีการเปิดโครงการชลประทานสูบน้ำ Kaleshwaram Lift Irrigation Project (KLIP)อ่านต่อ

Vymo ระดมทุน 18 ล้านดอลลาร์จาก Emergence Capital และ Sequoia India มุ่งเสริมศักยภาพทีมขาย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

องค์กรธุรกิจระดับโลกกว่า 50 แห่ง เช่น AXA, Allianz, VPBank, Sumitomo Life, DuPont และ Generali ต่างใช้บริการผู้ช่วยส่วนบุคคลสำหรับทีมขายผ่านมือถือของ Vymo เพื่อเก็บข้อมูลอัตโนมัติ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงบริบท และเพิ่มประสิทธิภาพการขายสูงสุด 35% Vymoอ่านต่อ

นักดนตรีรุ่นเยาว์มากพรสวรรค์ 116 คนเข้าร่วมการแข่งขัน Zhuhai Mozart Competition ครั้งที่ 3 เดือนกันยายนนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หลังผ่านรอบคัดเลือกที่มหาวิทยาลัย Mozarteum University ในเมืองซาลซ์บูร์ก ประเทศออสเตรีย นักเปียโนและนักไวโอลินรุ่นเยาว์ 116 คน จาก 16 ประเทศและดินแดนจะได้เข้าร่วมการแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดโดย Huafa Group ทั้งนี้อ่านต่อ

HONOR Vision กำหนดนิยามสมาร์ททีวีแห่งอนาคตด้วยนวัตกรรม “Sharp Tech”

HONOR Vision กำหนดนิยามสมาร์ททีวีแห่งอนาคตด้วยนวัตกรรม “Sharp Tech”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

HONOR เปิดตัว HONOR Vision สมาร์ททีวีรุ่นแรกของโลกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS HONOR แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำ เปิดตัวสมาร์ททีวี HONOR Vision Series อย่างเป็นทางการในวันนี้ (10 ส.ค.) ที่งาน Huawei Developer Conference (HDC) 2019 โดย HONOR Vision เป็นสมาร์ททีวีรุ่นแรกของ HONOR ที่จะเปิดศักราชใหม่ของทีวีแห่งอนาคตอ่านต่อ

“อีลี่” จับมือพันธมิตรผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพทั่วโลก

“อีลี่” จับมือพันธมิตรผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อินเนอร์ มองโกเลีย อีลี่ อินดัสเทรียล กรุ๊ป (Inner Mongolia Yili Industrial Group) กลุ่มบริษัทนมยักษ์ใหญ่ของจีน จับมือพันธมิตรกว่า 20 ราย ก่อตั้งกลุ่มความร่วมมือ Global Health Partnership Development Alliance ในการประชุมสุดยอดด้านสุขภาพซึ่งจัดขึ้นที่ปักกิ่ง เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมาอ่านต่อ

งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ CIFF (เซี่ยงไฮ้) ปี 2019 แย้มรายชื่อสถาปนิก นักออกแบบ และแบรนด์ระดับโลกที่เข้าร่วมงาน

งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ CIFF (เซี่ยงไฮ้) ปี 2019 แย้มรายชื่อสถาปนิก นักออกแบบ และแบรนด์ระดับโลกที่เข้าร่วมงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ China International Furniture Fair (CIFF) ครั้งที่ 44 เปิดเผยรายชื่อผู้จัดแสดงสินค้าและผู้เข้าร่วมงานบางส่วน ที่จะมารวมตัวกัน ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติ (NECC) ในย่านหงเฉียว นครเซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 8 11 กันยายน โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 150,000 คน จาก 200อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 12 ส.ค. 2019

ท่าอากาศยานฮ่องกงเตรียมให้บริการพรุ่งนี้ 06.00 น. หลังถูกชัตดาวน์วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ท่าอากาศยานฮ่องกงออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางสนามบินจะเริ่มให้บริการต่อเที่ยวบินต่างๆในวันพรุ่งนี้เวลา 06.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่มีการสั่งปิดสนามบินในวันนี้ เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลจำนวนหลายพันคนได้เข้ายึดอาคารที่พักผู้โดยสาร ก่อนหน้านี้ ท่าอากาศยานฮ่องกงออกแถลงการณ์เวลา 15.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ระบุว่าอ่านต่อ

รัสเซียเผยมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 32 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดคลังเก็บอาวุธในไซบีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสาธารณสุขของรัสเซียเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 32 ราย หลังเกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งที่คลังเก็บอาวุธของฐานทัพทหารรัสเซียในไซบีเรียในภูมิภาคคราสโนยาร์สค์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กระทรวงเปิดเผยว่า เหตุระเบิดครั้งแรกได้เกิดขึ้นที่เมืองอาชินสค์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5 นอกชายฝั่งเกาะครีตในทะเลอีเจียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์แผ่นดินไหวยุโรป เมดิเตอร์เรเนียน (EMSC) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5 ตามมาตราริกเตอร์ นอกชายฝั่งเกาะครีตในทะเลอีเจียนบริเวณประเทศกรีซอ่านต่อ

เกิดเหตุกราดยิงในย่านเวสต์ไซด์ของชิคาโก บาดเจ็บ 6 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุมือปืนกราดยิงเข้าใส่ฝูงชนนับร้อยในงานปาร์ตีริมถนนในย่านเวสต์ไซด์ของเมืองชิคาโกช่วงเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน รายงานระบุว่า เกิดการทะเลาะวิวาทหลายครั้งภายในงาน ก่อนที่มือปืนจะเริ่มกราดยิงออกมาจากรถซีดานคันหนึ่ง ผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คนประกอบด้วยชายวัย 25 ปีหนึ่งคน และหญิงวัย 27อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 11 ส.ค. 2019

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินถล่มในเมียนมาพุ่งขึ้นแตะ 51 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินถล่มหลังเกิดฝนตกหนักทางตอนใต้ของเมียนมาพุ่งขึ้นแตะ 51 ราย รายงานจากหน่วยป้องกันอัคคีภัยระบุว่า ทีมกู้ภัยได้พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 18 รายเมื่อคืนนี้ที่รัฐมอญ โดยเจ้าหน้าที่ยังทำการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมีอยู่ราว 42 รายอ่านต่อ