ข่าวอินโฟเควสท์
07:22 โฆษกรัฐบาลฮ่องกงออกโรงประณามเหตุประท้วงรุนแรงในฮ่องกง   โฆษกรัฐบาลฮ่องกงได้ออกมาประณามเหตุโจมตีโดยกลุ่มผู้ก่อเหตุจลาจลที่สวมใส่หน้ากากและก่อเหต…
07:06 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 319.92 จุด ขานรับสหรัฐ-จีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเ…
07:02 ปธน.สี จิ้น ผิง ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ชี้ผู้แบ่งแยกจีนจะพบกับจุดจบ   ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิง ของจีน ได้ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วง…
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 12 มิ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 12 มิ.ย. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลง นักงทุนกังวลดอลลาร์แข็งค่า,เฟดขึ้นดอกเบี้ยพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และแนวโน้มที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันพรุ่งนี้ ณ เวลา 23.02 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 1.50 ดอลลาร์ หรือ 0.12% สู่ระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวแคบ ก่อนโอเปกประชุมทบทวนนโยบายการผลิตน้ำมัน 22 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวแคบ ก่อนการประชุมทบทวนนโยบายการผลิตน้ำมันของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศนอกกลุ่มโอเปก ที่กรุงเวียนนาในวันที่ 22 มิ.ย. ณ เวลา 22.43 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 39 เซนต์ หรืออ่านต่อ

โอเปกเตือนข้อพิพาทการค้า,ระดับหนี้พุ่ง กระทบการขยายตัวเศรษฐกิจโลกครึ่งปีหลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ออกรายงานในวันนี้ระบุว่า ข้อพิพาททางการค้าระหว่างประเทศ, ระดับหนี้ที่พุ่งขึ้น และความผันผวนที่เพิ่มขึ้นในตลาดหุ้นและตลาดการเงิน ท่ามกลางแนวโน้มการใช้นโยบายคุมเข้มทางการเงิน ถือเป็นความท้าทายซึ่งจะส่งผลกระทบการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในครึ่งปีหลัง ทั้งนี้อ่านต่อ

ซาอุฯเพิ่มการผลิตน้ำมันในเดือนพ.ค.ตามคำเรียกร้องสหรัฐ ชดเชยน้ำมันลดลงจากอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซาอุดิอาระเบียเพิ่มการผลิตน้ำมันในเดือนพ.ค. หลังมีรายงานว่าสหรัฐได้เรียกร้องให้ซาอุดิอาระเบียเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อชดเชยกับปริมาณน้ำมันที่ลดลงจากอิหร่าน เนื่องจากถูกสหรัฐคว่ำบาตร ทั้งนี้ ซาอุดิอาระเบียเพิ่มการผลิตน้ำมัน 161,000 บาร์เรล/วันในเดือนพ.ค. ส่งผลให้ซาอุดิอาระเบียผลิตน้ำมันมากกว่า 10 ล้านบาร์เรล/วันอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน โดยสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากเพิ่มขึ้น 0.2% เช่นกันในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI พุ่งขึ้น 2.8% ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2555 หลังจากเพิ่มขึ้น 2.5%อ่านต่อ

ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีทรุดต่ำสุดรอบเกือบ 6 ปีในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีลดลงสู่ระดับ 16.1 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2555 จากระดับ 8.2 ในเดือนพ.ค. และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 14.0 นายอาคิม แวมบาค ผู้อำนวยการ ZEW กล่าวว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.07 ระหว่างวันแกว่งแคบ รอติดตามตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ-ผลประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 32.07 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้า ที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.08 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้แคบมาก ระหว่างวันวิ่งระหว่าง 32.07 32.10 ไม่ค่อยไปไหน ตลาดโลกก็แกว่งแคบ การประชุมสุดยอดผู้นำก็ส่ง ผลจำกัด ไม่มีด้านบวกหรือด้านลบ แต่คืนนี้จะมีตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐฯอ่านต่อ

บตท.แนะคนไทยเลือกดอกเบี้ยบ้านคงที่ระยะยาว ลดความเสี่ยงช่วงดอกเบี้ยขาขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางวสุกานต์ วิศาลสวัสดิ์ กรรมการและผู้จัดการ บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) กล่าวว่า การประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในวันที่ 12 13 มิ.ย. ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าเฟดจะมีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย รวมถึงการแข่งขันตลาดสินเชื่อบ้านในบ้านเราที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนเม.ย. ปรับตัวขึ้น 2.7 % เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการขยายตัวรวดเร็วสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค.ปีนี้ และทำสถิติขยายตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 17 โดยได้รับปัจจัยหนุนจากราคาพลังงานที่เพิ่มขึ้น นายโทมัส เจ โดโนฮิว ประธานและซีอีโอของหอการค้าสหรัฐ กล่าววานนี้ว่าอ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนเผยยอดปล่อยกู้เงินหยวนเดือนพ.ค.หดตัว ส่วนปริมาณเงิน M2 ทรงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ยอดการปล่อยสินเชื่อใหม่สกุลเงินหยวนในเดือนพ.ค. อยู่ที่ระดับ 1.15 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 1.797 แสนล้านหยวน) ซึ่งลดลงจากระดับ 1.18 ล้านล้านหยวนในเดือนเม.ย. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นอกจากนี้ รายงานของธนาคารกลางจีนยังระบุด้วยว่า ปริมาณเงินหมุนเวียนในระบบ M2อ่านต่อ

ครม.สัญจร ไฟเขียวร่างพ.ร.บ.สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พ.ศ. ... กำหนดแผนพัฒนาทุก 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พ.ศ. ... โดยสาระสำคัญ นอกจากจะเปลี่ยนชื่อใหม่แล้ว ยังกำหนดให้มีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 9 คน บวกประธาน 1 คนและกรรมการโดยตำแหน่ง ประกอบด้วย ปลัดกระทรวงการคลังอ่านต่อ

ออสเตรเลียเผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจปรับตัวลงในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจซึ่งจัดทำโดยเนชั่นแนล ออสเตรเลีย แบงก์ (NAB) ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจของออสเตรเลียปรับตัวลงอย่างมากในเดือนพ.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของออสเตรเลียประจำเดือนพ.ค. ลดลงเหลือ 6.0 จากระดับเดือนเม.ย. ซึ่งอยู่ที่ 11.0 ส่วนดัชนีภาวะธุรกิจลดลง 6 จุด สู่ระดับ 15 ในเดือนพ.ค. ในขณะที่สถิติเดือนเม.ย.อ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 12 มิ.ย. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.85 3.05 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 705 740 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 700 740 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. 2,200 2,300 ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

ครม.สัญจร อนุมัติแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 ใน 5 ด้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ จ.นครสวรรค์ ได้มีมติอนุมัติตามข้อเสนอแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 (นครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร อุทัยธานี) ซึ่งประกอบด้วยแผนงาน 5 ด้าน คืออ่านต่อ

ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน พ.ย. 2561 ปิดบวกแตะ 186.5 เยน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 12 มิ.ย. 2561 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 3,715 สัญญา โดยสัญญายางส่งมอบเดือน พ.ย. 2561 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 185.0 186.6 เยน ปิดตลาดที่ 186.5 เยน เพิ่มขึ้น 1.6 เยน เดือน ปิดวันก่อน เปิด สูงสุด ต่ำสุด ปิด เปลี่ยนแปลง ปริมาณซื้อขาย มิ.ย.2561 171.2 170.9 172.4 170.9 172.4 +1.2 68 ก.ค.2561 177.2อ่านต่อ