ข่าวอินโฟเควสท์
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 23 มิ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 23 มิ.ย. 2018

นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศ ประธานหอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย, ผู้บริหาร Thai Union Food, Loxley, มิตรผล, PTT, GC, Sea Vlaue, Double A, Michelin, Siam, ป่าใหญ่ครีเอชั่น และทวีบูรพา เป็นต้น โดยได้กล่าวขอบคุณภาคเอกชนที่ร่วมเดินทางมาฝรั่งเศสอ่านต่อ

รมว.พาณิชย์สหรัฐตั้งเป้าสรุปผลการตรวจสอบรถยนต์นำเข้าปลายเดือนก.ค.หรือส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แสดงความกระตือรือร้นที่จะทำการตรวจสอบรถยนต์นำเข้าให้แล้วเสร็จภายในช่วงปลายเดือนก.ค. หรือเดือนส.ค. หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้สั่งการให้รมว.พาณิชย์ตรวจสอบว่า ยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ที่นำเข้าจากต่างประเทศนั้นเป็นภัยคุกคามความมั่นคงของชาติหรือไม่ ทั้งนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดขยับขึ้น 20 เซนต์ หลังดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (22 มิ.ย.) โดยฟื้นตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน เพราะได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ขยับขึ้น 20 เซนต์ หรือ 0.02% ปิดที่ 1270.70 ดอลลาร์/ออนซ์ ขณะที่ทั้งสัปดาห์ สัญญาทองคำปรับตัวลดลง 0.6%อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง 3.04 ดอลล์ ขานรับผลประชุมโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดทะยานขึ้นเมื่อคืนนี้ (22 มิ.ย.) ขานรับผลการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ซึ่งมีมติเพิ่มกำลังการผลิต แต่ไม่ระบุปริมาณชัดเจน โดยนักวิเคราะห์มองว่าปริมาณน้ำมันที่ทางกลุ่มจะผลิตเพิ่มนั้น น่าจะน้อยกว่าที่ตลาดกังวลกันก่อนหน้านี้ ขณะที่เบเกอร์ ฮิวจ์อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดลงครั้งแรกในรอบ 12 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 1 แท่น สู่ระดับ 862 แท่นในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นการลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 12 สัปดาห์อ่านต่อ

ราคาทองขยับขึ้นวันนี้ ฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดรอบ 6 เดือน ขณะได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองขยับขึ้นในวันนี้ โดยฟื้นตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน ขณะที่ได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ระบุว่า จากการที่ราคาทองปรับตัวขึ้นเพียงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่านักลงทุนจะขายทำกำไรต่อไป ณ เวลา 00.01 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

คอลัมน์: ธปท.ห่วงสงครามการค้ายืด กดดันเศรษฐกิจ-ส่งออก คลังไม่กังวลพื้นฐานปึ้ก!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

ไทยโพสต์ * ธปท.ห่วงความขัดแย้งทางการค้าระหว่าง "สหรัฐประเทศคู่ค้า" ส่อเค้ายืดเยื้อและเข้มข้นต่อเนื่อง ชี้เป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญต่อการขยายตัวของภาคส่งออกและเศรษฐกิจไทยในระยะข้างหน้า ด้านคลังระบุปัญหาไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เชื่อพื้นฐานเศรษฐกิจไทยแน่นปึ้ก มีภูมิคุ้มกันแข็งแกร่ง นายดอน นาครทรรพ ผู้ อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ลิปสติกแมท

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

คอลเลคชั่นล่าสุดกับ ลอรีอัล ปารีส แมท ลิปสติก บาย คัลเลอร์ ริช ที่ให้คุณดื่มด่ำไปกับโลกแห่งสีสันอันแสนเย้ายวนแห่งลิปสติกแมท ด้วยการเติมเต็มเสน่ห์บนเรียวปากสวยกับลิปสติกเนื้อแมทสุดเลอค่า โดยพัฒนามาจากรุ่นยอดนิยมที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้ว รีบหามาไว้ในครอบครอง และสบายกระเป๋ากว่าเดิมในราคาเพียง 349 บาทเท่านั้นอ่านต่อ

ข้าวโพดอาร์เจนฯทะลัก ติงนโยบายรัฐบิดเบือน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

ไทยโพสต์ * สมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยเตือนสมาชิกงดซื้อข้าวโพดผิดกฎหมาย หลังพบข้าวโพดจากประ เทศอาร์เจนตินาปะปนเข้ามาสวมสิทธิ์ ขาย เนื่องจากราคาข้าวโพดในไทยพุ่ง สูงสุดในโลก นายพรศิลป์ พัชรินทรตนะกุล นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้จำหน่ายข้าวโพดในจังหวัดสระแก้ว จันทบุรี และนครราชสีมา ว่าอ่านต่อ

รฟม.รับลูกข้อเสนอADB เปิดตปท.ร่วมชิงม่วงใต้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

เตาปูน * รฟม.รับลูกเอดีบีเล็งเปิดทางต่างชาติร่วมประ มูลรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ส.ค. นี้ พร้อมชงรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตกรูปแบบพีพีพี วงเงิน 1.2 แสนล้านบาทเข้าบอร์ดพิจารณาอนุมัติ นายภคพงศ์ ศิริกันทร มาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศ ไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ภายในเดือน ส.ค.61อ่านต่อ

สุรงค์ไขก๊อกบอร์ดท่าเรือ จ่อนั่ง'กทพ.'เดินหน้าTFF

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

คลองเตย * รายงานข่าวจากการท่าเรือแห่งประเทศไทย(กทท.) แจ้งว่า นายสุรงค์ บูลกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) กทท.ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อไปเข้ารับการดำรงตำแหน่ง ประธานคณะกรรม การบริหารของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) โดยนายสุรงค์ได้เดินทางเข้ามาเก็บ ของในห้องทำงานที่อ่านต่อ

คอตโต้ลุยกระเบื้องกันลื่น เจาะบ้านดูแลเด็ก-คนแก่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

ไทยโพสต์ * คอตโต้รุกหนักตลาดกระเบื้อง ล่าสุดเปิดตัวกระเบื้อง "Anti Slip Tiles" เจาะกลุ่มลูกค้าเด็กและผู้สูงวัย เน้นให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย นายธนนิตย์ รัตนเนนย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เซรา มิคอุตสาหกรรมไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องคอตโต้ เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้บริโภคหันมาให้ความอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ยูบิลลี่ ไดมอนด์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

จัดงานฉลอง 89 ปี "ยูบิลลี่ ไดมอนด์ มิดเยียร์ เอ็กซ์โป 2018 : เดอะ 89 สปาร์คกลิ้ง ฟิโนมินอล" มหกรรมเครื่องประดับเพชรและเพชรกะรัตกว่า 20,000 ชิ้น พร้อมทุ่มเงินกว่า 50 ล้านบาท อัดโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม หวังกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนในช่วงไตรมาส 2 ในระหว่างวันที่ 21 24 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 20.00 น. ณอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: พาณิชย์ลุยโรดโชว์ดึงจีนซื้อผลไม้ไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมอยู่ระหว่างการนำคณะผู้บริหารระดับสูงทำการโรดโชว์ "โครงการประชาสัมพันธ์ศักยภาพผลไม้ ตามนโยบายของนาย สนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์ รมว.พาณิชย์ ที่ต้องการผลักดันให้ประ เทศไทยเป็น "มหานครผลไม้ของโลก"อ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: เฟอร์นิเจอร์ลด 50%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) โดยจัดงาน "ซีดีซี อิตา เลียน เฟสติวัล 2018" (CDC Italian Festival 2018) งานแสดงนวัตกรรมการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านดีไซน์ระดับโลก ฉลองครบรอบ 150 ปี ความสัมพันธ์ไทย อิตาลี พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ลดสูงสุด 50% กระตุ้นกำลังซื้อคนรักงานดีไซน์ ในระหว่างวันที่ 21 29 มิถุนายน 2561 เวลาอ่านต่อ