ข่าวอินโฟเควสท์
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…
23:28 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีพลิกดีดเหนือ 2% หลังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีดีดตัวเหนือระดับ 2% ในวัน…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 8 ส.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 8 ส.ค. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ปัจจัยดอลลาร์อ่อนค่าหนุนตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ณ เวลา 22.20 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ลบ 0.70 ดอลลาร์ หรือ 0.06% สู่ระดับ 1,217.60 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง จะเพิ่มความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น ดอลลาร์ร่วงลงหลุดระดับ 111 เยนอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 1.4 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลง 3.3 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 2.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลง 1.7 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% หลุด 68 ดอลลาร์ หลังจีนเรียกเก็บภาษีครั้งใหม่ต่อสินค้าสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% ในวันนี้ หลังจากที่จีนประกาศเรียกเก็บภาษีครั้งใหม่ต่อสินค้าสหรัฐวงเงิน 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อตอบโต้มาตรการของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ณ เวลา 21.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 1.50อ่านต่อ

ทรัมป์คาด GDP สหรัฐพุ่งมากกว่า 5% ใน Q4/61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาคาดว่าตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหรัฐจะพุ่งขึ้นมากกว่า 5% ในไตรมาส 4 ของปีนี้ "คุณจะเห็นการขยายตัวที่สูงมากจริงๆ จากการใช้นโยบายเศรษฐกิจและการค้าของผม แม้ว่าเรากำลังต่อสู้กับจีนในเรื่องการค้า แต่เราจะมีความสัมพันธ์ทางการค้าที่วิเศษในที่สุด"อ่านต่อ

จีนเรียกเก็บภาษี 25% ต่อสินค้าสหรัฐวงเงิน 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์ ตอบโต้มาตรการทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์ของจีนแถลงในวันนี้ว่า จีนจะเรียกเก็บภาษี 25% ต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมถึงน้ำมันดิบและรถยนต์ การดำเนินการดังกล่าวของจีนมีขึ้นเพื่อตอบโต้สหรัฐซึ่งในวันนี้ได้เรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนเพิ่มเติมในอัตรา 25% วงเงิน 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 23อ่านต่อ

เอโฮลด์เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาส 2 แต่ยอดขายสอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเอโฮลด์ เดลเฮซ ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ค้าปลีกของเนเธอร์แลนด์ที่มีเครือข่ายในสหรัฐและยุโรป เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรในไตรมาส 2 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่มียอดขายสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ ทั้งนี้ เอโฮลด์ เดลเฮซเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 410 ล้านยูโร จากระดับ 414 ล้านยูโรที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้อ่านต่อ

เอบีเอ็น แอมโรเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เอบีเอ็น แอมโร กรุ๊ป เอ็นวี ซึ่งเป็นสถาบันการเงินรายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ แถลงในวันนี้ว่า ทางธนาคารมีตัวเลขกำไรในไตรมาส 2 ที่สูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ เอบีเอ็น แอมโร เปิดเผยว่า ธนาคารมีกำไร 688 ล้านยูโร (799.5 ล้านดอลลาร์) ซึ่งแม้ลดลง 28% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วอ่านต่อ

วอลท์ ดิสนีย์เผยกำไร,รายได้ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทวอลท์ ดิสนีย์ เปิดเผยกำไร และรายได้ต่ำกว่าคาดในช่วงเดือนเม.ย. มิ.ย. ซึ่งเป็นไตรมาส 3 ตามปีงบการเงินของบริษัท ทั้งนี้ ดิสนีย์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 1.87 ดอลลาร์/หุ้น เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.95 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.523 หมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับอ่านต่อ

ราคาหุ้นคาเธ่ย์ แปซิฟิกดิ่ง หลังเผยตัวเลขขาดทุนช่วงครึ่งปีแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของคาเธ่ย์ แปซิฟิก แอร์เวย์ส ดิ่งลง 2% ในวันนี้ หลังบริษัทเปิดเผยตัวเลขขาดทุนในช่วงครึ่งปีแรก โดยได้รับผลกระทบจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกที่เกิดจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า รวมทั้งการแข็งค่าของดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ คาเธ่ย์ แปซิฟิกระบุว่า ทางสายการบินประสบภาวะขาดทุน 263 ล้านดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.21 แนวโน้มแข็งค่าตามภูมิภาค มองกรอบพรุ่งนี้ 33.15-33.30 จับตาเงินเฟ้อสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 33.21 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวจาก ตอนเช้า ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 33.19 33.25 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทลงไปทดสอบ 33.19 ช่วงก่อนผล กนง.จะออก แต่พอมติออกมา 6:1 คล้ายๆ ผลการประชุมในรอบที่แล้ว ก็มี แรงซื้อดอลลาร์กลับอ่านต่อ

ออมสินเผย ณ สิ้น มิ.ย.61 ปล่อยสินเชื่อให้ SMEs แล้วกว่า 4 หมื่นราย วงเงินกว่า 1.2 แสนลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของธนาคารออมสินในการสนับสนุนสินเชื่อให้แก่ธุรกิจ SMEs ประเภทสินเชื่อ SMEs วงเงินไม่เกิน 20 ล้านบาท ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2561 มีจำนวน 42,432 ราย วงเงินกู้ 123,293 ล้านบาท สินเชื่อ SMEs Startup วงเงินกู้ 1 10 ล้านบาท มีจำนวน 949 ราย วงเงินกู้ 3,042อ่านต่อ

BAY คาด กนง.ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายเป็น 1.75% ก่อนสิ้นปีนี้หลัง ศก.ขยายตัวมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) ให้ความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% ตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 26 ภายหลังการลงมติ 6 ต่อ 1 โดยมี 1 เสียงให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งเป็นครั้งที่ 3อ่านต่อ

PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิดลิตรละ 40 สต. เว้น E85 ขึ้น 20 สต.มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิดเพิ่มขึ้น 0.40 บาท/ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บาท/ลิตร มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (9 ส.ค.) เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ จะส่งผลให้ราคาน้ำมันหน้าสถานีบริการของ PTTOR และ BCP ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลวันพรุ่งนี้อ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 8 ส.ค. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.75 2.95 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 690 700 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 650 720 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

ยอดนำเข้าถ่านหินจีนเดือนก.ค. สูงสุดในรอบหลายปี เหตุดีมานด์ไฟฟ้าช่วงอากาศร้อนเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการจีนเปิดเผยว่า ยอดนำเข้าถ่านหินในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 14% สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 4 ปี 6 เดือน เนื่องจากอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นได้กระตุ้นความต้องการพลังงานจากถ่านหินที่ใช้สำหรับเครื่องปรับอากาศ กรมศุลกากรของจีนเปิดเผยว่า จีนนำเข้าถ่านหิน 29.01 ล้านตัน เมื่อเดือนที่แล้วอ่านต่อ