ข่าวอินโฟเควสท์
01:21 ประธานเฟดดัลลัสเผยเชื่อมั่นมากขึ้นต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐปีนี้   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขามี…
00:56 แหล่งข่าวเผย"คิม จอง อึน-ปูติน"จัดประชุมซัมมิตที่รัสเซีย 24-26 เม.ย.   แหล่งข่าวระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซียใน…
00:38 ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มประมาณการ GDP Q1/62 ของสหรัฐ หลังยอดค้าปลีกแกร่ง   ผลการสำรวจของ CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update พบว่า…
00:14 รมว.ยุติธรรมสหรัฐชี้ผลสอบสวนไม่พบหลักฐาน"ทรัมป์"ขัดขวางกระบวนการยุติธรรม   นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนาย…
23:40 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังเผยภาคผลิต-บริการที่ซบเซาของสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิ…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 7 พ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 7 พ.ย. 2018

ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์เผยรายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์เปิดเผยรายได้ที่ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3 โดยได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนภาพยนตร์ทำเงินในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้ ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 7.18 พันล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 7.23 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทระบุกำไรที่ระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงกว่า 1% หลุด 62 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงกว่า 1% หลุดระดับ 62 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นมากเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ราคาน้ำมัน WTI พุ่งขึ้นเกือบ 1% ในช่วงแรก ขานรับข่าวที่ว่า รัสเซีย และซาอุดึอาระเบียกำลังหารือกันเกี่ยวกับการลดกำลังการผลิตน้ำมันในปีหน้า ณ เวลา 23.16 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 5.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 2.4 ล้านบาร์เรล ส่วนสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 7.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 1% หลังมีข่าวรัสเซีย,ซาอุฯเตรียมลดการผลิตน้ำมันปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ หลังมีข่าวว่า รัสเซีย และซาอุดึอาระเบียกำลังหารือกันเกี่ยวกับการลดกำลังการผลิตน้ำมันในปีหน้า ณ เวลา 20.03 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 56 เซนต์ หรือ 0.90% สู่ระดับ 62.77 ดอลลาร์/บาร์เรล ทั้งนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองร่วงต่ำสุดรอบ 4 ปี ขณะดอกเบี้ยเงินกู้พุ่งสูงสุดรอบ 8 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 4% ในสัปดาห์ที่แล้ว แตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อยังคงถูกกดดันจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่พุ่งขึ้น และปริมาณสต็อกบ้านที่ตึงตัวในตลาด เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 16% ในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

ไมเคิล คอร์สเผยยอดขายต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไมเคิล คอร์ส โฮลดิ้งส์ ผู้ผลิตกระเป๋าและสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมียอดขายในไตรมาส 3 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ไมเคิล คอร์สระบุว่า บริษัทยอดขายเพิ่มขึ้น 9.3% สู่ระดับ 1.25 พันล้านดอลลาร์ แต่ก็ยังคงต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 1.26 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ ไมเคิลอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเลือกตั้งสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความไม่แน่นอนของผลกระทบจากการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐ นอกจากนี้ การอ่อนค่าของดอลลาร์ ก็เป็นอีกปัจจัยที่หนุนราคาทอง ณ เวลา 18.23 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ดีดตัวขึ้น 8.90 ดอลลาร์ หรือ 0.73%อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.78/79 แข็งค่าจากช่วงเช้า หลังรู้ผลเลือกตั้งสหรัฐฯ คาดกรอบพรุ่งนี้ 32.70-32.90

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.78/79 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจาก ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.94/98 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทปรับแข็งค่าไปค่อนข้างมากจากช่วงเช้า ซึ่งคาดว่าเป็นผลจากการรับรู้ผลการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐ อย่างไม่เป็นทางการ โดยพบว่าพรรคเดโมแครตอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 7 พฤศจิกายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันเพื่อการพัฒนาเกาหลี (KDI) ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐของเกาหลีใต้ ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจเกาหลีใต้ในปีนี้ ลงสู่ระดับ 2.7% จากที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ที่ระดับ 2.9% โดยมีสาเหตุมาจากการชะลอตัวของการลงทุนและอุปสงค์ภายในประเทศ นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ เปิดเผยในการประชุม New Economy Forum ว่าอ่านต่อ

เลขาฯ กสทช.คาดประมูลคลื่นรอบใหม่ มี.ค.-เม.ย.62 เร่งเกิดลงทุน 5G, เตรียมชงร่างเกณฑ์เรียกคืนคลื่นเข้าบอร์ด 20 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) คาดว่าการประมูลคลื่นความถี่รอบใหม่น่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือน มี.ค. เม.ย.62 โดยจะนำคลื่นย่าน 1800 เมกกะเฮิรตซ์ , 2600 เมกกะเฮิรตซ์, 3400 3500 เมกกะเฮิรตซ์ , 26 28 กิกะเฮิรตซ์ มาประมูล แต่สิ่งที่อ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 7 พ.ย. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.75 2.95 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 670 700 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 670 700 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

แบงก์ชาติมาเลเซียเผยทุนสำรองเงินตราตปท.อยู่ที่ 1.017 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางมาเลเซียเปิดเผยว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของมาเลเซียอยู่ที่ระดับ 1.017 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ วันที่ 31 ตุลาคม สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของมาเลเซียลดลง 1.7% เมื่อเทียบกับ 1.028 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ วันที่ 15 ตุลาคม ธนาคารกลางของมาเลเซียเปิดเผยว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,200.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 16:07 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,100.00 19,200.00 ทองรูปพรรณ 18,752.92 19,700.00 อ่านต่อ

ไทยจับมือจีนยกระดับความร่วมมือทางเศรษฐกิจรอบด้าน ตั้งเป้าการค้า 140,000 ล้านดอลล์ในปี 64

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการประชุมคณะกรรมการร่วมว่าด้วยการค้า การลงทุน และความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างไทย จีน (JC เศรษฐกิจไทย จีน) ครั้งที่ 6 เมื่อวันที่ 24 ส.ค.61 ได้มอบให้ทั้งสองฝ่ายไปดำเนินการเพื่อยกระดับความสัมพันธ์การเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจของสองประเทศอ่านต่อ

ดีป้าจับมือการท่าเรือฯ ใช้ดิจิทัลยกระดับท่าเรือแหลมฉบังสู่ท่าเรืออัจฉริยะ  นำร่องสู่การเป็นสมาร์ทอีอีซี

ดีป้าจับมือการท่าเรือฯ ใช้ดิจิทัลยกระดับท่าเรือแหลมฉบังสู่ท่าเรืออัจฉริยะ นำร่องสู่การเป็นสมาร์ทอีอีซี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เปิดเผยว่า จากที่ดีป้า ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ในพื้นที่โครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ สมาร์ทซิตี้อีอีซีนั้น ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ดีป้าอ่านต่อ