ข่าวอินโฟเควสท์
08:05 US Economic Calendar รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 14 - 18 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ไม่มีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิ…
08:02 G7 Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 14 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) อียู 16.00 น. การผลิตภาคอุตสาหกรรม…
08:00 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 14 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) จีน 09.30 น. ยอดนำเข้า, ส่งออก …
07:41 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 35 ราย สูญหายอีก 20 ราย   ญี่ปุ่นยังคงให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นอย่างต่อเนื่อง หลังจาก…
07:22 โฆษกรัฐบาลฮ่องกงออกโรงประณามเหตุประท้วงรุนแรงในฮ่องกง   โฆษกรัฐบาลฮ่องกงได้ออกมาประณามเหตุโจมตีโดยกลุ่มผู้ก่อเหตุจลาจลที่สวมใส่หน้ากากและก่อเหต…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2018

ราคาทองพุ่งนิวไฮ 1 สัปดาห์จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน ขณะจับตา Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับปัจจัยทางการเมืองในอังกฤษ ทั้งนี้ ราคาทองสปอตพุ่งแตะ 1,227.10 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. ส่วนราคาทองในตลาดฟิวเจอร์ ณ เวลาอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% นักลงทุนคาดโอเปกลดการผลิตในการประชุมเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ จากการคาดการณ์ที่ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะปรับลดกำลังการผลิตในการประชุมเดือนหน้า ณ เวลา 21.35 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 95 เซนต์ หรือ 1.68% สู่ระดับ 57.41 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

รองปธ.เฟดชี้อัตราดอกเบี้ยใกล้ถึงระดับเป็นกลาง แนะขึ้นดบ.ควรอิงข้อมูลศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายริชาร์ด แคลริดา รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เฟดใกล้ถึงจุดที่จะกำหนดให้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับที่เป็นกลางแล้ว และการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป ควรอิงจากข้อมูลเศรษฐกิจที่ได้รับ นายแคลริดากล่าวว่า ตลอดเวลาเกือบ 3 ปีที่เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ได้ทำให้อัตราดอกเบี้ยระยะสั้นของเฟดใกล้ถึงระดับที่เป็นกลางอ่านต่อ

โฆษกนายกฯอังกฤษชี้ภาคธุรกิจต่างให้การสนับสนุนร่างข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ภาคธุรกิจของอังกฤษต่างก็ให้การสนับสนุนต่อร่างข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ของนางเมย์ "สิ่งที่คุณเห็นคือการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งจากภาคธุรกิจในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา" โฆษกกล่าว นอกจากนี้ โฆษกยังกล่าวว่าอ่านต่อ

อิรักเผยสามารถเริ่มต้นส่งออกน้ำมันจากแหล่งใกล้เมืองเคอร์คุกแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงน้ำมันของอิรักเปิดเผยว่า อิรักได้เริ่มต้นส่งออกน้ำมันที่ผลิตจากบ่อน้ำมันใกล้กับเมืองเคอร์คุก ทั้งนี้ อิรักสามารถส่งออกน้ำมันจากแหล่งดังกล่าว หลังจากที่เมื่อ 1 ปีก่อนหน้านี้ กองกำลังอิรักสามารถยึดเมืองเคอร์คุกกลับคืนจากรัฐบาลเคิร์ด ซึ่งเป็นกลุ่มปกครองตนเองทางตอนเหนือของประเทศ โฆษกกระทรวงน้ำมันอิรักกล่าวว่าอ่านต่อ

แลร์รี่ ซัมเมอร์สคาดสหรัฐมีโอกาส 50% เผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอยในอีก 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ ซัมเมอร์ส อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐ คาดการณ์ว่า สหรัฐมีโอกาส 50% ที่จะเผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอยภายในเวลา 2 ปีข้างหน้า นายซัมเมอร์สกล่าวว่า การชะลอตัวของเศรษฐกิจมีความเป็นไปได้มาก โดยได้รับผลกระทบจากภาวะปั่นป่วนในตลาดการเงิน, ความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ และการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)อ่านต่อ

ประธาน ECB ชี้เงินเฟ้อยูโรโซนอาจไม่ดีดตัวขึ้นตามคาด เหตุบริษัทเผชิญปัจจัยไม่แน่นอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ส่งสัญญาณในวันนี้ว่า มีความเป็นไปได้ที่เงินเฟ้อในยูโรโซนจะไม่ดีดตัวขึ้นเร็วตามที่มีการคาดการณ์ไว้ เนื่องจากบริษัทต่างๆเผชิญกับปัจจัยความไม่แน่นอนมากมาย "หากบริษัทต่างๆรู้สึกว่ามีความไม่แน่นอนเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มการขยายตัวและเงินเฟ้ออ่านต่อ

ททท.จับมือภาคเอกชน ชู Amazing Thailand Grand Sale Passport Privileges กระตุ้นนทท. หนุนเม็ดเงินสะพัดราว 2 หมื่นลบ.

ททท.จับมือภาคเอกชน ชู Amazing Thailand Grand Sale Passport Privileges กระตุ้นนทท. หนุนเม็ดเงินสะพัดราว 2 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวโครงการ Amazing Thailand Grand Sale "Passport Privileges" ซึ่งเป็นความร่วมมือของภาครัฐและภาคเอกชนในการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างประเทศจากตลาดระยะใกล้ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)อ่านต่อ

ประธาน ECB พร้อมชะลอการขึ้นดอกเบี้ยยาวนานกว่าคาด หวังรับมือศก.อ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวเตือนว่า การชะลอตัวของการค้าโลกจะเป็นปัจจัยถ่วงเศรษฐกิจยูโรโซน อย่างไรก็ดี นายดรากีกล่าวว่า เศรษฐกิจยังคงมีการขยายตัวในขณะนี้ เนื่องจากผู้บริโภคพร้อมที่จะใช้จ่าย ขณะที่อัตราการว่างงานลดต่ำลง นายดรากียืนยันว่า ECBอ่านต่อ

“เอ็ม วิชั่น” เผยไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 168.44 ล้านบาท ธุรกิจหลักยังสดใส และยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“เอ็ม วิชั่น” เผยไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 168.44 ล้านบาท ธุรกิจหลักยังสดใส และยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ThaiPR.net

"MVP" เผยรายได้รวมไตรมาส 3/61 แตะ 168.44 ล้านบาท โต 91% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ด้านงาน Thailand Mobile Expo ครั้งที่ 3/61 ทำรายได้สูงสุด 42 ล้านบาท ย้ำธุรกิจหลักยังแข็งแกร่ง นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MVP เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/61อ่านต่อ

ฟิลิปส์ เปิดตัวเครื่องปั่น “Philips High Speed Vacuum Blender”

ฟิลิปส์ เปิดตัวเครื่องปั่น “Philips High Speed Vacuum Blender”

ThaiPR.net

นวัตกรรมใหม่แห่งการปั่นด้วยระบบสุญญากาศ ช่วยเก็บสมูทตี้ให้สดใหม่ได้ตลอดวัน[i] ชูจุดเด่นล็อคคุณค่าสารอาหารได้นานกว่า 8 ชั่วโมง หวังเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ เน้นแคมเปญสื่อสารการตลาดแบบเจาะกลุ่มเป้าหมาย ตอบรับการเติบโตของตลาดเครื่องปั่นในประเทศไทย บริษัท ฟิลิปส์ (ประเทศไทย) จำกัดอ่านต่อ

รัฐบาลเมียนมาขออนุมัติรัฐสภากรณีกู้เงินจากไทย 24.3 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการ GMS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเมียนมารายงานในวันนี้ว่า รัฐบาลเมียนมาได้ยื่นขอการอนุมัติจากรัฐสภากรณีการกู้เงินจากประเทศไทยจำนวน 24.3 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (GMS) ทั้งนี้ รัฐมนตรีกระทรวงการก่อสร้างของเมียนมาได้ยื่นเรื่องต่อรัฐสภาเมื่อวานนี้ เพื่อขออนุมัติเงินกู้ดังกล่าว ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.98 แกว่งแคบตามทิศทางภูมิภาค ตลาดรอปัจจัยใหม่ ติดตามตัวเลข GDP ของไทยจันทร์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 32.98 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก เปิดตลาดเช้าที่ระดับ 32.95 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวระหว่าง 32.93 33.04 บาท/ดอลลาร์ เป็นไปในทิศทางเดียวกับภูมิภาค เนื่องจากตลาดยังขาดปัจจัยใหม่เข้ามาอ่านต่อ

ภาพข่าว: SUN ลงนามยกระดับข้าวโพดหวานอุตสาหกรรม

ภาพข่าว: SUN ลงนามยกระดับข้าวโพดหวานอุตสาหกรรม

ThaiPR.net

ดร.องอาจ กิตติคุณชัย (ที่ 5 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปภายใต้แบรนด์สินค้า KC เข้าร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับ นายพาโชค พงษ์พานิช (ที่ 6 จากขวา) กรรมการบริษัท และ นายยงค์ยุทธ ปานสูง (ที่ 7 จากขวา) กรรมการบริษัทอ่านต่อ

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 62

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 62

ThaiPR.net

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ยืนกลาง) เป็นประธานเปิดงานสัมมนา 2018 The Annual Petroleum Outlook Forum ภายใต้หัวข้อ "Future Energy Moving Together ก้าวไปกับอนาคตพลังงาน" โดย ทีมนักวิเคราะห์สถานการณ์น้ำมันของ กลุ่ม ปตท. หรือ PRISM Expert ร่วมกับอ่านต่อ