ข่าวอินโฟเควสท์
08:38 สิงคโปร์เผยจีดีพีไตรมาส 3/62 ทรงตัวที่ 0.1% เทียบรายปี   กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ขยายต…
08:05 US Economic Calendar รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 14 - 18 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ไม่มีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิ…
08:02 G7 Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 14 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) อียู 16.00 น. การผลิตภาคอุตสาหกรรม…
08:00 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 14 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) จีน 09.30 น. ยอดนำเข้า, ส่งออก …
07:41 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 35 ราย สูญหายอีก 20 ราย   ญี่ปุ่นยังคงให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นอย่างต่อเนื่อง หลังจาก…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 21 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 21 ก.พ. 2019

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 3.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว โดยเป็นการปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5 ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 3.5 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 1.5 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลง 1.1อ่านต่อ

สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้วในวันนี้ โดยการเจรจาการค้าระดับรัฐมนตรีครั้งนี้มีกำหนดการจัดขึ้นเป็นเวลา 2 และจะเสร็จสิ้นลงในวันศุกร์ ขณะที่ทั้งสองฝ่ายต่างก็คาดหวังที่จะบรรลุข้อตกลงการค้าให้ได้ก่อนสิ้นเดือนก.พ. การเจรจาครั้งนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 1.2% สู่ระดับ 4.94 ล้านยูนิตในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย. 2558 ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดขายบ้านจะอยู่ที่ 5 ล้านยูนิตในเดือนม.ค. อย่างไรก็ดี ยอดขายบ้านยังคงถูกกดดันจากการพุ่งขึ้นของราคาบ้านอ่านต่อ

มาร์กิต เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะ 55.8 ในเดือนก.พ. เพิ่มขึ้นจากระดับ 54.4 เมื่อเดือนม.ค. และทำสถิติสูงสุดในรอบ 8 เดือน ดัชนี PMI ยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50อ่านต่อ

เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีการผลิตเดือนก.พ.ร่วงแตะ -4.1 ติดลบเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยว่า ดัชนีการผลิตเดือนก.พ. อยู่ที่ 4.1 ซึ่งลดลงจากระดับ 17.0 ในเดือนม.ค. โดยดัชนีการผลิตติดลบเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพ.ค. 2559 ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ระดับ 14.0อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงตามคาด แต่ค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์เพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 23,000 ราย สู่ระดับ 216,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลงสู่ระดับ 229,000 ราย อย่างไรก็ดี ตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งปีอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนธ.ค. ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.2%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป เพิ่มขึ้น 1.2% ในเดือนธ.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์กันว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.5% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนก่อนหน้านั้นอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลง นักลงทุนวิตกเฟดขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 29 30 ม.ค. ณ เวลา 19.25 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ปรับตัวลง 9.50 ดอลลาร์ หรือ 0.70% แตะที่ 1,338.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 29อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวขึ้น ขานรับปัจจัยโอเปกลดกำลังการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้ปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน นอกจากนี้ การที่สหรัฐคว่ำบาตรเวเนซุเอลาและอิหร่านยังทำให้เกิดภาวะปริมาณน้ำมันตึงตัวในตลาด ณ เวลา 18.39 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย.อ่านต่อ

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ประกาศเซ็นต์สัญญาร่วมกับบริษัท เว็ลธ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด พัฒนาโรงแรมเบสท์เวสเทิร์น คลิก สาทร 11 กรุงเทพฯ

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ประกาศเซ็นต์สัญญาร่วมกับบริษัท เว็ลธ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด พัฒนาโรงแรมเบสท์เวสเทิร์น คลิก สาทร 11 กรุงเทพฯ

ThaiPR.net

เบสท์เวสเทิร์นโฮเทลแอนด์รีสอร์ทประกาศเซ็นต์สัญญากับบริษัท เว็ลธ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เตรียมพัฒนาโรงแรมแห่งใหม่ เบสท์เวสเทิร์น คลิก สาทร 11 กรุงเทพฯ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น คลิก สาทร 11 กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ใจกลางเขตธุรกิจในย่านสาทร – สีลม ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) สุรศักดิ์และช่องนนทรี ท่ามกลางแหล่งธุรกิจอ่านต่อ

นักวิเคราะห์มองรถยนต์ไฟฟ้าอนาคตสดใส เหตุเทคโนโลยีเอื้อ-ต้นทุนถูกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดิ อีโคโนมิสต์ นิตยสารวิเคราะห์การเมืองและเศรษฐกิจชื่อดังเผยในอนาคตอันใกล้นี้ รถยนต์ไฟฟ้าจะเข้ามาแทนที่รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายใน เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีแบตเตอรี่รถยนต์นั้นมีความก้าวหน้าเป็นอย่างยิ่ง ส่งผลให้แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้ามีราคาถูกลง จนมีผู้นำไปใช้กันมากขึ้น ขณะที่รัฐบาลหลายๆอ่านต่อ

เจ้าพระยาปาร์ค..ลดแล้วแถมอีก..ที่งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50

เจ้าพระยาปาร์ค..ลดแล้วแถมอีก..ที่งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50

ThaiPR.net

โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค จัดดีลสุดคุ้ม "ลดแล้วแถมอีก" เฉพาะที่งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50 เท่านั้น ทุกห้องอาหาร,ห้องพัก ราคาเริ่มเพียง 399 บาท เมื่อซื้อ "10 ใบ แถม 1 ใบ" และยิ่งซื้อเป็นชุด ยิ่งคุ้ม แล้วพบกัน ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธ C166 ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 3 มีนาคม 2562 สอบถาม โทร. 02 290 0125 ต่อ 7105อ่านต่อ

ผอ.ศูนย์ความมั่นคงไซเบอร์อังกฤษชี้การทำงานของหัวเว่ยไม่มีความเสี่ยงด้านความมั่นคง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้อำนวยการศูนย์ความมั่นคงไซเบอร์แห่งชาติของอังกฤษ (NCSC) เผยยังคงมีการตรวจสอบการทำงานของบริษัทหัวเว่ยของจีน ส่วนปัญหาต่างๆที่ได้มีการแจ้งมานั้น ไม่ได้บ่งชี้ถึงการดำเนินการที่เป็นปฏิปักษ์จากจีนแต่อย่างใด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า NCSC เป็นหน่วยงานหนึ่งของสำนักงานข่าวกรอง (GCHQ) ของอังกฤษ และนายเคียแรน มาร์ติน ซีอีโอของอ่านต่อ

พาณิชย์ แนะผู้ส่งออกชาเชียงรายใช้ประโยชน์จาก FTA รักษาส่วนแบ่งในตลาดโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมมือกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรและผู้ประกอบการชาจังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 20 21 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อให้ความรู้และแนะนำช่องทางการใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรี (FTA) ที่ไทยทำกับประเทศคู่ค้า โดยเฉพาะ FTAอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 12,522 HKD/Tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 38 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,522 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,595.16 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ