ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 ศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำชาวคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชน   ศาลสเปนได้พิพากษาจำคุกกลุ่มผู้นำคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชนให้ต่อต้านรัฐบาลเป็นเวลา 9 13…
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ดัชนีฮั่งเส็๋งปิดบวก 213.41 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการเจรจาก…
15:15 รมว.ต่างประเทศไอร์แลนด์หวังข้อตกลง Brexit สรุปได้ภายในเดือนต.ค.   นายไซมอน โคฟนีย์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า การถอนตัวของอั…
14:39 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุวิตกส่งออก-นำเข้าจีนอ่อนตัวต่ำกว่าคาดการณ์   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกั…
14:35 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 32.01 จุด ขานรับเจรจาการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง ภายหลังจากที่การ…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 27 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 27 มี.ค. 2019

อินโดนีเซียขู่ถอนตัวจากความตกลงปารีส เหตุขัดแย้งประเด็นน้ำมันปาล์ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอินโดนีเซียขู่ที่จะถอนตัวจากความตกลงปารีสว่าด้วยปัญหาโลกร้อน หากสหภาพยุโรป (EU) ยังคงเดินหน้าแผนขัดขวางการใช้น้ำมันปาล์มดิบเป็นวัตถุดิบสำหรับเชื้อเพลิงชีวภาพ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

จับตารัฐสภาอังกฤษโหวตหาทางออก Brexit คืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาอังกฤษเตรียมลงมติเกี่ยวกับทางเลือกในการหาทางออกให้กับการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) คืนนี้ ขณะที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษหวังที่จะผลักดันให้มีการลงมติข้อตกลงของเธอเป็นครั้งที่ 3 ภายในสัปดาห์นี้ หลังจากที่ข้อตกลงของเธอเคยถูกคัดค้านไปแล้วถึง 2 ครั้ง ขณะที่สมาชิกรัฐสภาบางส่วนที่หนุน Brexitอ่านต่อ

จีนเล็งหั่นภาษีมูลค่าเพิ่มช่วยกลุ่มธุรกิจนำเข้า หวังช่วยลดภาระด้านภาษี 2.25 แสนล้านหยวนปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานศุลกากรจีนจะปรับลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มลงในปีนี้ เพื่อช่วยลดภาระด้านการเงินให้แก่ภาคธุรกิจนำเข้าของประเทศ มูลค่าการลดภาษีมูลค่าเพิ่มทั้งหมด จะอยู่ที่ประมาณ 2.25 แสนล้านหยวน หรือประมาณ 3.35 หมื่นล้านดอลลาร์ในปีนี้ ภายหลังจากที่ได้มีการบังคับใช้อัตราภาษีมูลค่าเพิ่มที่ต่ำลงในวันที่ 1 เม.ย. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

ผลสำรวจเผยความเชื่อมั่นนายจ้างในสหราชอาณาจักรทรุดลง เหตุสถานการณ์ Brexit ยังไม่แน่นอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Recruitment and Employment Confederation (REC) เผยให้เห็นว่า ความเชื่อมั่นของนายจ้างในสหราชอาณาจักรที่มีต่อแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศ ลดลง 8% ในเดือนมี.ค. จากเดือนก่อนหน้า และต่ำกว่าผลสำรวจในเดือนมิ.ย.2559 อยู่ถึง 54% ผลสำรวจเดือนมี.ค.แสดงให้เห็นว่า ความเชื่อมั่นของนายจ้างในการตัดสินใจจ้างงานและลงทุน ลดลง 6%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI อ่อนตัวลง หลัง EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐปรับตัวขึ้นสวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI อ่อนตัวลงในวันนี้ เนื่องจากปัจจัยลบภายหลังจากที่ได้มีการเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐที่เพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 21.48 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX อ่อนตัวลง 14 เซนต์ หรือ 0.2% สู่ระดับ 59.80 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐปรับตัวขึ้น 2.8 ล้านบาร์เรลสวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวขึ้น 2.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะอ่อนตัวลง 2.2 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 2.9 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า จะลดลง 1.2 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลบัญชีเดินสะพัดเพิ่มขึ้น 6.2% ใน Q4/61 แตะ 1.344 แสนล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการขาดดุลบัญชีเดินสะพัดของสหรัฐเพิ่มขึ้น 6.2% สู่ระดับ 1.344 แสนล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4 ของปี 2561 จากระดับ 1.266 แสนล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ซึ่งเป็นผลมาจากยอดขาดดุลการค้าที่ขยายตัวขึ้น และรายได้ทุติยภูมิ ตัวเลขการขาดดุลบัญชีเดินสะพัดดังกล่าว เทียบเท่ากับ 2.6%อ่านต่อ

ฝรั่งเศสเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนมี.ค. ดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติฝรั่งเศส (Insee) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนมี.ค. ปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงที่สุดในรอบ 7 เดือน ส่งสัญญาณว่าเศรษฐกิจฝรั่งเศส ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของยูโรโซน กำลังฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องจากช่วงก่อนหน้านี้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมประท้วงเสื้อกั๊กเหลือง Insee รายงานว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าลดลงเกือบ 15% ในเดือนม.ค. หลังส่งออกดีดตัว ขณะนำเข้าจากจีนร่วงหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลงอย่างมากในเดือนม.ค. เนื่องจากจีนซื้อถั่วเหลืองเพิ่มขึ้น ซึ่งช่วยหนุนให้ยอดส่งออกของสหรัฐดีดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ขณะที่ในทางกลับกัน ยอดนำเข้าของสหรัฐจากจีนลดลงอย่างมาก กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐขาดดุลการค้าลดลง 14.6%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์บวก เหตุตลาดหุ้นผันผวน-วิตกศก.โลกหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นในวันนี้ เนื่องจากความผันผวนในตลาดหุ้นและความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก เป็นปัจจัยหนุนแรงซื้อทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย นอกจากนี้ การอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ยังเป็นปัจจัยบวกต่อตลาดทองคำ ณ เวลา 19.26 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ขยับขึ้นอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ลดลง 33 เซนต์ หลังสถาบันปิโตรเลียมอเมริกาเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) รายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบอย่างเป็นทางการของสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) ซึ่งมีกำหนดเปิดเผยในคืนนี้ ณ เวลา 18.46 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

รฟท.เตรียมเปิดขายซองพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์สถานีกลางบางซื่อ แปลง A 9 เม.ย.นี้เซ็๋นสัญญาปลายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่ง ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า รฟท.ได้จัดสัมมนาเพื่อทบทวนและสำรวจความสนใจของผู้ประกอบการเอกชน (Market Sounding) โครงการพัฒนาพื้นที่สำนักงานใหญ่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และพื้นที่ต่อเนื่องบริเวณตึกแดงบางซื่ออ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 12,308 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 24 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,308 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,567.90 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.77 แนวโน้มยังผันผวน จับตาการเมืองในประเทศที่ยังไม่มีความชัดเจน-Brexit มองกรอบพรุ่งนี้ 31.70-31.90

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 31.77 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.75/76 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.65 31.79 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทอ่อนค่ากว่าชาวบ้าน เพราะปัจจัยการเมืองในประเทศที่ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เพราะต่างฝ่ายอ่านต่อ

วีเอส 09 ออริจินัล เฮิร์บ ร่วมกับบริษัทในเครือจัดกิจกรรมเพื่อการกุศล ซื้อสบู่วิภาดาและมีเดย์ริชสกินแคร์มีส่วนร่วมทำบุญวัดพระบาทน้ำพุ

วีเอส 09 ออริจินัล เฮิร์บ ร่วมกับบริษัทในเครือจัดกิจกรรมเพื่อการกุศล ซื้อสบู่วิภาดาและมีเดย์ริชสกินแคร์มีส่วนร่วมทำบุญวัดพระบาทน้ำพุ

ThaiPR.net

วีเอส 09 ออริจินัล เฮิร์บและบริษัทในเครือเชิญชวนลูกค้าร่วมกิจกรรมการกุศลครั้งใหญ่ เมื่อซื้อสบู่วิภาดาทุกประเภทและสกินแคร์ "มีเดย์ริช" รวมทั้งลูกค้าที่ใช้บริการ OEM ตลอดทั้งปี 2562 จะนำเงินส่วนหนึ่งมอบให้กับวัดพระบาทน้ำพุ ตอกย้ำการเป็นบริษัทที่ใส่ใจสังคมและการเป็นองค์กรที่มีส่วนร่วมในการให้ความช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อ่านต่อ