ข่าวอินโฟเควสท์
06:59 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 353.01 จุด ขานรับ"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง",คาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นก…
06:58 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 18 มิ.ย. 2562   ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าข…
06:58 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซ…
06:57 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 18 มิ.ย. 2562   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2562 พบว่ามีมูลค่าการซื้อสุ…
06:54 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดพุ่ง ขานรับ"ดรากี"ส่งสัญญาณกระตุ้นเศรษฐกิจ   ตลาดหุ้นยุโรปปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (18 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการท…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 3 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 3 เม.ย. 2019

ราคาน้ำมัน WTI ร่วง หลังพุ่ง 3 วัน ขณะราคาถูกกดดันหลังเผยสต็อกน้ำมันสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้ หลังพุ่งขึ้นเป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน ขณะที่ราคาน้ำมันถูกกดดันจากการเปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐที่พุ่งขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.23 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลบ 21 เซนต์ หรือ 0.34% สู่ระดับ 62.37อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้น 7.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะลดลง 425,000 บาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 1.8 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลง 2.6 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการสหรัฐร่วงลงในเดือนมี.ค. สอดคล้องผลสำรวจ ISM

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของสหรัฐ ร่วงลงสู่ระดับ 55.3 ในเดือนมี.ค. จากระดับ 56.0 ในเดือนก.พ. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ภาคบริการของสหรัฐได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ ขณะที่การจ้างงานต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.2560อ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคบริการสหรัฐดิ่งต่ำสุดรอบกว่า 1 ปีในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐร่วงลงสู่ระดับ 56.1 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.2560 และต่ำกว่าระดับ 59.7 ในเดือนก.พ. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐปรับตัวลงสู่ระดับ 58.0 ในเดือนมี.ค.อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดศุกร์นี้สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่ม 175,000 ตำแหน่ง หลังวูบหนักในก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจนักวิเคราะห์ระบุว่า ในวันศุกร์นี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 175,000 ตำแหน่งในเดือนมี.ค. ขณะที่อัตราการว่างงานจะทรงตัวที่ระดับ 3.8% เมื่อเดือนที่แล้ว กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 20,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ.อ่านต่อ

ADP เผยตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐต่ำสุดรอบ 18 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง 129,000 ตำแหน่งในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 18 เดือน และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 173,000 ตำแหน่ง ส่วนการจ้างงานในเดือนก.พ.มีการปรับเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 197,000 ตำแหน่งอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองพุ่งขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว เหตุดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 18.6% ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้รับปัจจัยบวกจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 4 เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 28% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการสหราชอาณาจักรหดตัวครั้งแรกในรอบ 2 ปีครึ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของสหราชอาณาจักร ดิ่งลงสู่ระดับ 48.9 ในเดือนมี.ค. จากระดับ 51.3 ในเดือนก.พ. ดัชนี PMI อยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคบริการของสหราชอาณาจักรอยู่ในภาวะหดตัว ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนก.ค.2559อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการอิตาลีสูงสุดรอบ 6 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของอิตาลี ดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 53.1 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือน และสูงกว่าระดับ 50.4 ในเดือนก.พ. การปรับตัวขึ้นของดัชนี PMIอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการฝรั่งเศสหดตัวในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของฝรั่งเศสร่วงลงสู่ระดับ 49.1 ในเดือนมี.ค. ต่ำกว่าระดับ 50.2 ในเดือนก.พ. การร่วงลงของดัชนี PMI ในเดือนมี.ค.ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ ขณะที่การจ้างงานต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค.2560อ่านต่อ

ADB คาดเศรษฐกิจฮ่องกงโต 2.5% ในปี 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจของเขตปกครองพิเศษฮ่องกงจะขยายตัว 2.5% ในปีนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายยาซุยูกิ ซาวาดะ หัวหน้าเศรษฐกรของ ADB กล่าวในระหว่างการแถลงรายงาน Asian Development Outlook ประจำปีว่า ตัวเลขคาดการณ์ดังกล่าวน้อยกว่าอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของปี 2561 ซึ่งอยู่ที่ 3%อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการเยอรมนีสูงสุดรอบ 6 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของเยอรมนี อยู่ที่ 55.4 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือน และสูงกว่าระดับ 55.3 ในเดือนก.พ. การปรับตัวขึ้นของดัชนี PMIอ่านต่อ

ไวไว ขยายเวลาคว้าโอกาส ในกิจกรรม Wai Wai Cover Song เพลงทำวันนี้ ทำไวไว ท้าชนคนรักเสียงเพลงชิงเงินรางวัลรวม 1 แสนบาท

ไวไว ขยายเวลาคว้าโอกาส ในกิจกรรม Wai Wai Cover Song เพลงทำวันนี้ ทำไวไว ท้าชนคนรักเสียงเพลงชิงเงินรางวัลรวม 1 แสนบาท

ThaiPR.net

"ไวไว" ขยายเวลาคว้าโอกาส ในกิจกรรม "Wai Wai Cover Song เพลงทำวันนี้ ทำไวไว" ท้าชนคนรักเสียงเพลงชิงเงินรางวัลรวม 1 แสนบาท บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ไวไว" โดย บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด จับมือ "บอย โกสิยพงษ์" เจ้าพ่อเพลงรักแห่งค่าย "LOVEiS+" และยังเป็นเจ้าของนามปากกาเพลง "ทำวันนี้ ทำไวไว" ชวนคนรักเสียงเพลงอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการยูโรโซนขยายตัวสูงสุดรอบ 4 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของยูโรโซน ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 53.3 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว จากระดับ 52.8 ในเดือนก.พ. การดีดตัวของดัชนี PMI ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

RISE เผยความสำเร็จ การจัดงาน “Corporate Innovation Summit 2019”

RISE เผยความสำเร็จ การจัดงาน “Corporate Innovation Summit 2019”

ThaiPR.net

RISE – Regional Corporate Innovation Accelerator สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรระดับภูมิภาค จัดงาน CEO Reception Dinner ต้อนรับนวัตกร / CEO ระดับโลก และผู้บริหารองค์กรขนาดใหญ่ทั่วเอเชียกว่า 2,000 คน จาก 35 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมงานสัมมนารูปแบบใหม่ครั้งแรกในเอเชียที่เน้นการลงมือทดลองปฏิบัติจริงอ่านต่อ