ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 5 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 5 เม.ย. 2019

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 1% สอดคล้องตลาดหุ้นดีดตัว ขานรับจ้างงานสหรัฐแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ สอดคล้องกับการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นวอลล์สตรีท ขานรับการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ซึ่งทำให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 196,000อ่านต่อ

ทรัมป์ชี้หากเฟดลดดอกเบี้ย เศรษฐกิจสหรัฐจะพุ่งขึ้นเหมือนจรวด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาววันนี้ว่า หากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ย เศรษฐกิจสหรัฐก็จะพุ่งขึ้นเหมือนจรวด "ผมคิดว่าถ้าพวกเขาลดดอกเบี้ยลง และยุติการคุมเข้มนโยบายการเงิน โดยหันมาใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เศรษฐกิจก็จะพุ่งขึ้นเหมือนจรวด" ปธน.ทรัมป์กล่าว นอกจากนี้อ่านต่อ

นักวิเคราะห์เฉลยสาเหตุดอลลาร์ไม่พุ่ง แม้สหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานทะยานเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ยังคงปรับตัวแคบในวันนี้ แม้มีการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่พุ่งขึ้นเกินคาดของสหรัฐ ณ เวลา 20.38 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.03% สู่ระดับ 111.68 เยน และปรับตัวขึ้นเพียง 0.01% สู่ระดับ 1.1221 เทียบยูโร ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ถูกกดดัน นักลงทุนโยกเงินเข้าซื้อหุ้น หลังเผยจ้างงานแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นเพียงเล็กน้อยในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้น ขานรับการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ส่งผลให้ทองลดความน่าดึงดูดในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ณ เวลา 20.20 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ขยับขึ้น 0.40 ดอลลาร์ หรือ 0.03%อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งเกินคาด ขณะว่างงานทรงตัวที่ 3.8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 196,000 ตำแหน่งในเดือนมี.ค. โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 175,000 ตำแหน่ง และสูงกว่าระดับ 20,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 ก่อนที่จะมีการปรับเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 33,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับอ่านต่อ

สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งเกินคาด ขณะว่างงานทรงตัวที่ 3.8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 196,000 ตำแหน่งในเดือนมี.ค. โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 175,000 ตำแหน่ง และสูงกว่าระดับ 20,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 ส่วนอัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 3.8% สอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์อ่านต่อ

กองทุนบริหารความมั่งคั่งใหญ่สุดของโลกเล็งถอดบาทออกจากดัชนีอ้างอิง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังนอร์เวย์ระบุในวันนี้ว่า กองทุนความมั่งคั่งของรัฐบาลนอร์เวย์ ซึ่งเป็นกองทุนบริหารความมั่งคั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ควรถอดสกุลเงิน 10 สกุลของประเทศในตลาดเกิดใหม่ออกจากดัชนีอ้างอิงของทางกองทุน เพื่อปรับโครงสร้างการลงทุนในพอร์ตตราสารหนี้วงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ สกุลเงินของ 10อ่านต่อ

อภิศักดิ์เผย รมว.คลังอาเซียนตั้งเป้าผลักดันเชื่อมโยงข้อมูลผ่าน ASEAN Single Window ให้ครบ 10 ปท.ภายในปีนี้

อภิศักดิ์เผย รมว.คลังอาเซียนตั้งเป้าผลักดันเชื่อมโยงข้อมูลผ่าน ASEAN Single Window ให้ครบ 10 ปท.ภายในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เปิดเผยถึงผลการประชุม รมว.คลังอาเซียน (AFMM) ครั้งที่ 23 และการประชุม รมว.คลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน (AFMGM) ครั้งที่ 5 โดยที่ประชุมเห็นชอบในประเด็นหลักที่เป็นกรอบการดำเนินการของไทยใน 3 เรื่อง ได้แก่ 1.ความเชื่อมโยง (Connectivity) โดยจะพัฒนาความเชื่อมโยงระบบการชำระเงินและบริการอ่านต่อ

อังกฤษเผยประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานลดลง 0.1% ใน Q4/61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานลดลง 0.1% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2560 โดยเป็นการปรับตัวลง 2 ไตรมาสติดต่อกัน อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายไตรมาส ประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานเพิ่มขึ้น 0.3% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้วอ่านต่อ

พาณิชย์ เผยอาเซียนเร่งปรับปรุงการอำนวยความสะดวกทางการค้า ตั้งเป้าลดต้นทุนทางธุรกรรมลง 10% ภายในปี 63

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาร่วมด้านการอำนวยความสะดวกทางการค้าของอาเซียน (ASEAN Trade Facilitation Joint Consultative Committee : ATF JCC) ครั้งที่ 14 ซึ่งได้ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมระหว่างวันที่ 2 3 เมษายน 2562 ณ นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ว่าอ่านต่อ

ที่ประชุมรมว.คลัง-ผู้ว่าการธนาคารกลาง-สภาธุรกิจ EU คาดศก.อาเซียนปี 62 ขยายตัว 4.9% ก่อนขยับเป็น 5% ในปี 63

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ที่ประชุม รมว.คลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน ร่วมกับคณะผู้แทนสภาธุรกิจสหภาพยุโรป อาเซียน (EU ASEAN Business Council : EU ABC) ได้ประเมินภาพรวมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2562 ว่าจะขยายตัวได้ 4.9% ส่วนในปี 2563 คาดว่าจะขยายตัวได้อ่านต่อ

เครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) จากค่าย OCC เปิดตัว KMA Power C+ Cushion (เค เอ็ม เอ เพาเวอร์ซีพลัส คูชั่น )

เครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) จากค่าย OCC เปิดตัว KMA Power C+ Cushion (เค เอ็ม เอ เพาเวอร์ซีพลัส คูชั่น )

ThaiPR.net

เครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) จากค่าย OCC เปิดตัว KMA Power C+ Cushion (เค เอ็ม เอ เพาเวอร์ซีพลัส คูชั่น ) คูชั่นเนื้อแมตต์ พร้อมบำรุงในตลับเดียว เพื่อผิวสวยของสาวไทย ด้วยสารสกัดจาก สาหร่ายหิมะสีแดง และวิตามินซี ให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น แลดูอ่อนเยาว์ พร้อมคุณสมบัติสุดเลิศ ปกปิดทุกปัญหาผิว สีผิวไม่ดรอประหว่างวัน กับ 2อ่านต่อ

พีแอนด์จีส่งแคมเปญ Stop Bad Hair Day ในกิจกรรม Super Brand Day ระดับภูมิภาคครั้งแรกของช้อปปี้

พีแอนด์จีส่งแคมเปญ Stop Bad Hair Day ในกิจกรรม Super Brand Day ระดับภูมิภาคครั้งแรกของช้อปปี้

ThaiPR.net

กิจกรรม P&G x Shopee Super Brand Day จะมาพร้อมดีลสุดพิเศษในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากหลากหลายแบรนด์ของ พีแอนด์จี ทั้งแพนทีน เฮอร์บัล เอสเซ้นส์ รีจอยส์ และเฮดแอนด์โชว์เดอร์ บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด (พีแอนด์จี) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคชั้นนำ ร่วมกับ Shopeeอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.88 ระหว่างวันผันผวน ก่อนกลับมาอ่อนค่าจากช่วงเช้า คาดกรอบเคลื่อนไหวสัปดาห์หน้า 31.80-32.00

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 31.88 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 31.82 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.78 31.92 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันเงินบาทวิ่งกว้างกว่าที่คาด น่าจะมาจาก Flow ประกอบกับช่วงเช้าแบงก์ชาติออกมาเตือนผู้ประกอบการในภาคอ่านต่อ

ภาพข่าว: ไทเชฟ สร้างอาชีพรับหน้าร้อน

ภาพข่าว: ไทเชฟ สร้างอาชีพรับหน้าร้อน

ThaiPR.net

นายสมเจตน์ ปัญจวัฒนางกูร (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟร์ ฟูดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผงโรยอาหารและผงชงเครื่องดื่ม ­แบรนด์ไทเชฟ อร่อยเข้มข้นถึงใจ ไม่ต้องใช้เยอะ แนะนำอาชีพแบบง่ายๆ ในรายการแจ๋ว ช่วง "แจ๋วแจกแหลก" ทางช่อง 13 แฟมิลี่ ผ่านผลิตภัณฑ์ผงโรยอาหารและผงชงเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติตราไทเชฟอ่านต่อ