ข่าวอินโฟเควสท์
19:25 เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมกนิจูดนอกชายฝั่งของไต้หวันวันนี้   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีนเปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมกนิจูดนอก…
19:19 บอร์ด PTT ตั้ง คกก.สรรหา CEO ใหม่แทน"ชาญศิลป์"คาดเปิดรับสมัครใน Q4/62   บมจ.ปตท. (PTT) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ วันนี้(17 ต.ค.) มี…
19:11 "มอร์แกน สแตนลีย์" เผยผลกำไร Q3/2562 สูงเกินคาด หลังรายได้จากการซื้อขายบอนด์เพิ่มขึ้น   บริษัทมอร์แกน สแตนลีย์ เปิดเผยผลกำไรไตรมาส 3/2562 เพิ่ม…
18:49 "อีไลจาห์ คัมมิ่งส์" ประธานคณะกรรมการสอบสวนของสภาคองเกรสสหรัฐ เสียชีวิตแล้ววันนี้ด้วยวัย 68 ปี   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายอีไลจาห์ คัมมิ่งส์ …
18:43 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลง นักลงทุนขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังอังกฤษ-EU บรรลุข้อตกลง Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนลดควา…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 17 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 17 เม.ย. 2019

ราคาทองย่อตัวใกล้นิวโลว์ 4 เดือนครึ่ง นักลงทุนลดถือครองสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองย่อตัวลงใกล้แตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนครึ่งในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนลดการถือครองสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของจีน ทั้งนี้ ราคาทองสปอตดิ่งลงใกล้แตะ 1,272.70 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.ที่ทำไว้เมื่อวานนี้ ส่วนราคาทองในตลาดฟิวเจอร์ ณ เวลา 23.39อ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้นเพียง 0.2% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายเดือน ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเพิ่มขึ้น 0.5% หลังจากเพิ่มขึ้น 1.2% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายปี สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้น 6.9% ในเดือนก.พ. ส่วนยอดขายในภาคค้าส่งเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.พ. หลังจากเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับการลดลงของสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 21.55 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 14 เซนต์ หรือ 0.22% สู่ระดับ 64.19 ดอลลาร์/บาร์เรล สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA)อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 1.4 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.8 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 1.2 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง 2.5 ล้านบาร์เรล สต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

อังกฤษเผยดัชนี CPI ขยายตัว 1.9% ในเดือนก.พ. ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) มีการขยายตัว 1.9% ในเดือนก.พ. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 2.0% หลังจากดีดตัวขึ้น 1.9% เช่นกันในเดือนม.ค. ONS ระบุว่า ราคาอาหารปรับตัวลงในเดือนก.พ. ขณะที่ราคาในภาคขนส่ง และเสื้อผ้าดีดตัวขึ้น นักวิเคราะห์ระบุว่า ดัชนี CPIอ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าต่ำสุดรอบ 8 เดือนในก.พ. หลังส่งออกไปยังจีนพุ่งขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 8 เดือนในเดือนก.พ. ขณะที่การส่งออกไปยังจีนพุ่งขึ้น ทั้งนี้ สหรัฐขาดดุลการค้าลดลง 3.4% สู่ระดับ 4.94 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นตัวเลขขาดดุลการค้าต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว หลังจากที่ขาดดุลการค้า 5.11อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว เหตุดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 3.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวขั้น อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 14% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์ลดลง 8%อ่านต่อ

อังกฤษเผยตัวเลขการก่อหนี้ของรัฐบาลในปีที่แล้วอยู่ที่ระดับ 1,837.5 พันล้านปอนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติ (ONS) ของอังกฤษเปิดเผยว่า ตัวเลขหนี้ของรัฐบาลอังกฤษอยู่ที่ระดับ 1,837.5 พันล้านปอนด์ ณ สิ้นปี 2561 ซึ่งเทียบเท่ากับสัดส่วน 86.7% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ทั้งนี้ ตัวเลขหนี้ของรัฐบาลอังกฤษพุ่งเกินกว่าระดับ 60% ของ GDP นับตั้งแต่ปี 2552 นอกจากนี้ ONS ยังเปิดเผยว่าอ่านต่อ

'เอส แอนด์ พี’ ชวนคนรุ่นใหม่คลายร้อนด้วยตำรับโบราณ “ข้าวแช่ เอสแอนด์พี มีดีที่เครื่องเคียง”

'เอส แอนด์ พี’ ชวนคนรุ่นใหม่คลายร้อนด้วยตำรับโบราณ “ข้าวแช่ เอสแอนด์พี มีดีที่เครื่องเคียง”

ThaiPR.net

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมเวิร์กชอป "ข้าวแช่ เอสแอนด์พี มีดีที่เครื่องเคียง" เพื่อสืบสานและอนุรักษ์ 'ข้าวแช่' เมนูคลายร้อนตำรับไทยโบราณให้เป็นที่รู้จักแก่สาธารณชน รวมถึงคนรุ่นใหม่ ด้วยข้าวแช่เอสแอนด์พี มีดีที่เครื่องเคียงทั้งความพิถีพิถันและคุณประโยชน์ที่หลากหลายของ ลูกกะปิทอดอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.77 แข็งค่าจากช่วงเช้าตามทิศทางยูโร คาดธุรกรรมสัปดาห์นี้เบาบางหลังตลาดตปท.เข้าใกล้วันหยุดเทศกาลอีสเตอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.77 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากช่วงเปิด ตลาดเมื่อเช้าที่ระดับ 31.81 บาท/ดอลลาร์ ปรับตัวในทิศทางเดียวกับค่าเงินยูโร โดยระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.76 31.83 บาท/ดอลลาร์ "บาทแกว่งตัวในกรอบแคบๆ แข็งค่าตามค่าเงินยูโร" นักบริหารเงิน กล่าวอ่านต่อ

BEAUTY BUFFET จับมือพันธมิตรชื่อดังบุกตลาดอินเดีย ขยายช่องทางจำหน่ายหลากหลายในต่างประเทศ

BEAUTY BUFFET จับมือพันธมิตรชื่อดังบุกตลาดอินเดีย ขยายช่องทางจำหน่ายหลากหลายในต่างประเทศ

ThaiPR.net

BEAUTY BUFFET จับมือพันธมิตรชื่อดังบุกตลาดอินเดีย ขยายช่องทางจำหน่ายหลากหลายในต่างประเทศ เล็งขยายตลาดเพิ่มในรัสเซีย โดยกลยุทธ์การเจรจาการค้ารูปแบบหุ้นส่วน หรือ Strategic Partnership ร่วมกันผลักดันยอดขายให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพสู่การเป็นรีจินัลแบรนด์ (แบรนด์ระดับภูมิภาค) ตามเป้าที่ตั้งไว้ ดร.พีระพงษ์อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 17 เมษายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นมียอดเกินดุลการค้าในเดือนมี.ค.ที่ระดับ 5.285 แสนล้านเยน รายงานของกระทรวงระบุว่า ยอดส่งออกเดือนมี.ค.ปรับตัวลดลง 2.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี ขณะที่ยอดนำเข้าเพิ่มขึ้น 1.1% อย่างไรก็ตาม ตลอดปีงบประมาณ 2561 ญี่ปุ่นมียอดขาดดุลการค้าทั้งสิ้น 1.59 ล้านล้านเยน สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) กสทช.ประกาศเปิดประมูลคลื่น 700MHz แต่เริ่มใช้คลื่น-จ่ายเงิน 1 ต.ค.63 เริ่มขั้นตอนผ่อนผันค่ายโทรมือถือ-ทีวีดิจิทัล

(เพิ่มเติม) กสทช.ประกาศเปิดประมูลคลื่น 700MHz แต่เริ่มใช้คลื่น-จ่ายเงิน 1 ต.ค.63 เริ่มขั้นตอนผ่อนผันค่ายโทรมือถือ-ทีวีดิจิทัล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า จากคำสั่ง คสช.ที่ให้ผู้รับใบอนุญาตคลื่น 900 MHz สามารถขยายเวลาการจ่ายค่าใบอนุญาตงวดสุดท้ายออกไป 10 งวกปี จากปี 63 นับตั้งแต่วันที่เริ่มจ่ายใบอนุญาต ซึ่งคือในปี 59 หรือขยายเป็นปี 69อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 11,962 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 50 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,962 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,523.82 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบร่างความตกลงเดินรถไฟร่วมระหว่างไทย-กัมพูชา นายกฯ ร่วมลงนาม 22 เม.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติการจัดทำและลงนามร่างความตกลงการเดินรถไฟร่วมกันระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา โดยอนุมัติให้ รมว.คมนาคม หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายเป็นผู้ลงนามฝ่ายไทย ทั้งนี้อ่านต่อ